Những sự thật không hào nhoáng đằng sau điệu nhảy ‘Gangnam Style’

Tin Tức

Căn nhà  

Căn nhà “khang trang” dành để dân làng tiếp khách và các đoàn hoạt động tình nguyện.

Seoul là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh của Châu Á. Seoul hiện đại, nhịp sống nhanh với ngày càng nhiều những khu mua sắm dành cho người giàu, những tòa cao ốc hiện đại và chung cư cao cấp.

Thế giới phù hoa, giàu có nhất ở Seoul là quận Gangnam. Nó được coi là quận thượng lưu của thành phố, bạn có thể đã cảm nhận được phần nào vẻ hào nhoáng nơi đây thông qua bản hit “Gangnam Style” của rapper Hàn Quốc Psy. Chỉ cách Gangnam không xa là làng Guryong. Gọi là làng nhưng kỳ thực nơi đây là một khu ổ chuột.

Làng Guryong nằm cách quận Gangnam một tuyến đường cao tốc. Khu ổ chuột này vẫn ngày một mở rộng với những căn lều dựng tạm từ những mảnh ván gỗ phủ vải bạt.

Khu làng Guryong bắt đầu hình thành từ năm 1988 khi những người vô gia cư ở các khu vực khác trong thành phố bị yêu cầu dời đi để chính quyền thực hiện công tác chuẩn bị cho thế vận hội Olympic. Họ đã dời tới khu đất trống này để định cư. 25 năm sau, Guryong đã có hơn 2.000 người tới sống với mức độ nghèo khổ của Thế giới thứ ba. Guryong tựa như một thế giới bị bỏ quên, lạc lõng giữa Seoul và càng đối lập hơn với quận Gangnam giàu có

Gangnam hào nhoáng bao nhiêu, Guryong nghèo khổ bấy nhiêu. Không có điệu nhảy nào mang tên “Guryong style” cả!

Người dân sống giữa những đống rác cao ngất ngưởng

Người dân sống giữa những đống rác cao ngất ngưởng. 

Psy- người đã có công đưa “Gangnam style” trở thành điệu nhảy nổi tiếng khắp thế giới, hiện là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí Hàn Quốc. Nhưng, đằng sau vẻ hào nhoáng ấy, cũng là những sự thật không hào nhoáng.

Trước đây, Psy và ca sĩ Kim Jang Hoon là hai người bạn nổi tiếng thân thiết trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc nhưng sau khi Psy trở nên nổi tiếng với “Gangnam Style”, họ đã trở thành địch thủ. Kim Jang Hoon tố Psy đạo ý tưởng điệu nhảy ngựa, ăn cắp kế hoạch tổ chức liveshow và cố ý mời những người đang hợp tác với Kim Jang Hoon sang làm việc cho mình.

Thực hư chuyện này ra sao chỉ có người trong cuộc mới hiểu, chỉ biết rằng, sau đó, người bạn thân này của Psy đã phải nhập viện điều trị tâm lý vì sốc. Họ đã từng là bộ đôi tuyệt vời trên sân khấu, từng giúp đỡ nhau trong những khó khăn và cùng gây dựng tên tuổi cho tới khi có “Gangnam Style”.

Cùng với sự nổi tiếng đình đám của “Gangnam Style”, Psy bị cho là đã thay đổi. Ngôi sao đã không còn thích nhắc tới gia đình, kể về vợ và những đứa con nữa. Thậm chí Psy còn dính vào nghi án ngoại tình với cô ca sĩ thuộc thế hệ đàn em mà anh đang ra tay giúp đỡ.

Đã và vẫn đang còn có những câu chuyện viết tiếp về sự đổi thay của Psy khi “Gangnam style” trở thành “hiện tượng của năm”.

Theo Pi Uy
Dân Trí

Thực hiện: depweb

05/12/2012, 22:47