Những sai lầm mà bạn đang vô tình mắc phải khi tập luyện

Giữ Dáng

1. Để bụng đói đi tập vì nghĩ rằng sẽ đốt được nhiều mỡ hơn

Từ trước đến nay, có không ít các chị em thường để bụng đói mỗi khi đến phòng tập với hy vọng việc này sẽ giúp cho việc tập luyện được hiệu quả hơn. Việc này bắt nguồn từ nguyên lý, khi lượng carb được tích trữ giảm đến mức thấp, năng lượng mà bạn cần để duy trì việc tập luyện sẽ được lấy từ chất béo dư thừa trong cơ thể. Đặc biệt là mỗi khi bạn tập những bài tập cardio đốt cháy calo như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây hay boxing thì lượng mỡ này sẽ được đốt cháy một cách nhanh chóng hơn nữa.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc làm này chỉ có tác dụng tức thời trong một vài ngày hoặc tối đa là một tuần đầu tiên khi bạn luyện tập. Đã có một cuộc thử nghiệm kéo dài 4 tuần, giữa một nhóm các cô gái ăn một bữa phụ trước khi tập và một nhóm gần như không ăn gì. Kết quả là cả hai nhóm đều bị mất một lượng chất béo và năng lượng giống nhau sau khi kết thúc các bài tập. Vậy nên, lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn là hãy ăn nhẹ trước khi bước vào buổi tập khoảng 30 phút để đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng trong suốt thời gian tập.

deponline-workout

2. Mang thêm vật nặng khi đi bộ

Thông thường, để nâng cao hiệu quả của việc đi bộ, chúng ta thường chọn cách tăng thêm trọng lượng cơ thể bằng việc mang theo những quả tạ nhỏ trên tay. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một vài vấn đề với cách làm này. Nếu bạn mang thêm một trọng lượng nhỏ, lượng calo được đốt cháy thêm là rất ít. Nếu mang thêm một trọng lượng lớn thì sẽ có tác dụng tốt hơn, nhưng việc này lại mang đến nguy cơ tổn thương cao cho cánh tay của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lựa chọn cách đi bộ cùng gậy chống. Phương pháp này cho phép bạn đi bộ nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn việc đi bộ truyền thống. Ngoài ra, nó còn giúp việc đi bộ của bạn dễ dàng hơn.

deponline_workout

3. Không khởi động, giãn cơ trước và sau khi tập

Khi bạn bỏ qua bước khởi động thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm giảm hiệu quả của toàn bộ quá trình luyện tập sắp tới.

Đầu tiên, hãy nhẹ nhàng làm ấm cơ thể với những bài tập nhỏ, sau đó tiếp tục với các động tác giãn cơ. Việc khởi động giúp bạn tránh nguy cơ bị tổn thương khi thực hiện những bài tập có độ khó cao và cường độ mạnh. Sau khi thực hiện một bài tập dài, bạn cũng đừng quên thả lỏng cơ để cơ thể được phục hồi và giảm các cơn đau do việc tập luyện gây ra.

deponline-workout1

4. Không bao giờ thay đổi bài tập

Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập và ăn những chế độ ăn giống nhau ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác thì việc luyện tập của bạn sẽ mang lại một kết quả không mấy khả quan. Các huấn luyện viên thường yêu cầu bạn phải thường xuyên thay đổi bài tập của mình để tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể và đảm bảo việc các cơ được hoạt động đồng đều. Ngoài ra, việc thay đổi bài tập còn giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán và tăng thêm tinh thần trong khi luyện tập.

deponline_workout2

5. Uống nước liên tục trong khi tập

Việc ra mồ hôi trong khi tập là điều không thể nào tránh khỏi, và bạn cần phải uống nước để bù đắp lượng nước bị mất đi. Tuy nhiên, nhiều người đang uống quá nhiều nước so với mức cần thiết.

Thông thường, việc mất nước nhẹ không làm ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của bạn. Bạn chỉ nên uống khi cảm thấy cơ thể thực sự khát. Việc uống quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa nước, làm cho nồng độ muối natri trong cơ thể bị hạ xuống, tạo nên tình trạng ngộ độc nước, thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.

deponline_workout3

Thực hiện: depweb

23/02/2018, 07:17