Những quy tắc ứng xử chung trên mạng xã hội - Tạp chí Đẹp

Những quy tắc ứng xử chung trên mạng xã hội

Đẹp Men +

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội năm 2021 hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực của người dùng trên môi trường mạng.

Với số lượng người dùng lên đến hơn 70% dân số Việt Nam, mạng xã hội là nơi những thông tin nóng hổi nhất được lan truyền nhanh chóng và không biên giới.

Tuy nhiên, với tính chất như vậy thì tin tốt lan nhanh và tin xấu thậm chí còn lan nhanh hơn trên môi trường mạng. Do vậy, mạng xã hội cũng đang là nơi phát tán nhiều tin rác, tin giả, nhiều thông tin mang tính chất xúc phạm, bôi nhọ cá nhân, tổ chức, xâm phạm bí mật đời tư và vô hình trung đã xâm phạm quyền con người. Nhiều video ám ảnh như xoáy sâu vào nỗi đau, nỗi mất mát của cá nhân, thay vì tác động xoa dịu nỗi bức bối của dư luận xã hội.

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội năm 2021 hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.

Tác giả: VietnamPlus

05/04/2022, 14:41