Những người mẫu hát

MIX & MATCH

 

 Heidi Klum

 Mối quan hệ giữa 2 từ “người mẫu” và “ca sĩ” thường chỉ ở mức “vợ siêu mẫu, chồng siêu sao nhạc rock hay pop” hoặc một clip nhạc của ca sĩ nổi tiếng nào đó có mặt các cô chân dài. Các video clip của George Michael thường xuyên xuất hiện các siêu mẫu như bài “Freedom! ’90” các gương mặt hàng đỉnh như Naomi Campbell, Linda Evangelista, Christy Turlington, Cindy Crawford và Tatjana Patitz; bài “Too funky” có Tyra Banks và Linda Evangelista.
 
 Vợ và người tình của các ngôi sao thường là siêu mẫu như cảm hứng của Billy Joel cho bài “Uptown girl” là cô vợ Christie Brinkley, vợ David Bowie là Iman, người tình của Axl Rose là Stephanie Seymour. Nhưng cũng có những lúc người mẫu và ca sĩ hòa thành một.
 
 Tyra Banks với "Shake Yo Body”
 
 Trong show truyền hình tìm kiếm người mẫu America’s Next Top Model, Tyra thú nhận “Ca hát là một đam mê từ rất lâu của tôi. Tôi mất 6 năm lăn lóc trong phòng thu để chuẩn bị cho đĩa nhạc của mình”. Nhưng trong talkshow của riêng mình, Tyra lại thất vọng và nuối tiếc “Tôi đánh mất 6 năm dành cho một thứ mà tôi không thể nào hoàn thành. Suýt nữa thì album “T.Y.R.A” được phát hành…” Sở dĩ đĩa “T.Y.R.A” bị hủy vì thất bại nặng nề của đĩa đơn "Shake Yo Body”.
 
 Nhưng đam mê hát hò của Tyra vẫn luôn cháy bỏng và cô không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào như hát chung với ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant bài "K.O.B.E.", hoặc hát trong phim “Life-Size” của Walk Disney bài "Be A Star".
 
 Naomi Campbell với "Love & Tears"
 
 Lúc nhỏ xíu, mới 7 tuổi, Naomi đã xuất hiện trong clip bài “Is this love” của Bob Marley và sau đó, khi trở thành siêu mẫu là sự xuất hiện trong hàng loạt clip của các nghệ sĩ khác như Michael Jackson, Madonna, Culture Club, Jay-Z, P.Diddy, Macy Gray, Prince, Usher… và nổi tiếng với lần nhép môi theo bài “Freedom! 90” của George Michael.
 
 Chính Naomi cũng cầm micro hát thật bài “Love & Tears” và tung ra album “Baby Woman”, dù bị giới phê bình chê bai nhưng bán cũng được 1 triệu bản, phần lớn là ở Nhật. Nhật vẫn là một thiên đường của Naomi khi cô hát chung với Toshinobu Kubota bài "La La La Love Song" xếp hạng 1 ở Nhật với gần 2 triệu đĩa được bán ra.
 
 Heidi Klum với "Wonderland"
 
 Heidi Klum trải qua tất cả, từ việc xuất hiện trong clip “Love Foolosophy” của Jamiroquai, "Young, Fresh N’ New" của Kelis cho đến cặp bồ với Anthony Kiedis, giọng hát chính của nhóm Red Hot Chilli Peppers và cưới ca sĩ Seal; cuối cùng là tung ra đĩa đơn đầu tay của chính mình mang tên “Wonderland”.
 
 Milla Jovovich
 
 Milla Jovovich, gương mặt rất quen thuộc với việc giới thiệu cho nhãn hiệu Mango có lẽ là gương mặt người mẫu dấn thân cho âm nhạc nhiều nhất và cô mê cả sáng tác nhạc. 
 
 Người gốc Serbia nhưng sinh ở Kiev (Ukraine) nên “The Divine Comedy”, album đầu tay của cô tung ra năm 94 có nhiều chất nhạc dân ca Nga trộn lẫn với nhạc pop và được so sánh với Kate Bush, Tori Amos. Cô còn lập nhóm Plastic Has Memory, biểu diễn vài lần ở Los Angeles và New York.
 
 Đĩa nhạc tung ra năm 98 “The Peopletree Sessions” được gắn với tên của Milla nhưng cô phủ nhận rằng mình không đồng ý để đĩa nhạc này phát hành. Âm nhạc trong đĩa này chuyển sang nhạc điện tử và phần lời rời rạc.
 
 Năm 2004, giọng hát của Milla có trong album “Legion of Boom” của nhóm The Crystal Method. Trước đó, dù không đóng trong phim “Underworld” (2003) nhưng Milla có mặt trong đĩa nhạc phim với bài "Rocket Collecting".
 
 Đam mê sáng tác nhạc vẫn cháy bỏng và hiện giờ, Milla tiếp tục viết và ghi âm các bài hát, đưa lên trang web chính thức của mình và cho phép người dùng tải miễn phí xuống để thoải mái remix lại, có điều cô vẫn giữ quyền bán và phát hành các bài gốc. Cô đang cộng tác với Maynard James Keenan của nhóm Tool cho dự án ngoài lề Puscifer.
 

Thực hiện: depweb

20/07/2007, 09:14