Những ngọn cây nơi lưng chừng trời

Nhà

Con người bị kéo xa dần với mặt đất, chẳng còn thói quen nhìn ra cửa sổ để thấy tán bàng đổi thay theo từng mùa, hay quên mất mùi cỏ ngai ngái sau cơn mưa, quên cả âm thanh xào xạc của lá. Để khi nỗi nhớ trở nên quay quắt, họ lại khát khao một khoảng xanh của riêng mình.

cay-trong-nha-7

Những ngọn cây nơi lưng chừng trời chính là gam màu mát mắt tạo nên không gian sống động cho căn hộ trên cao. Khoảng xanh này có thể được bố trí ở rất nhiều nơi như phòng khách, phòng bếp, ban công thậm chí ở cả sảnh chờ thang máy.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nên thường được quan tâm đầu tư nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế một khu vườn ngay tại phòng khách thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, giúp mọi thành viên cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

cay-trong-nha-4

cay-trong-nha-3

Ngày nay có nhiều chủng loại cây thích nghi tốt khi đặt trong nhà, đặc biệt có cả những giống cây chữa bệnh và hút khí độc trong không khí.

Để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn, các kiến trúc sư bố trí cả một mảng xanh mát mắt. Những bức tường cây này có thể thiết kế trên nhiều bề mặt, vừa làm mềm không gian, vừa là giải pháp hiệu quả che đi phần kết cấu thô mộc.

cay-trong-nha-2

cay-trong-nha-6

cay-trong-nha-5

 Những mảng xanh khiến căn hộ dù lớn, dù nhỏ cũng gần gũi hơn, ấm cúng hơn. Có câu nói: “Chẳng ai có thể buồn khi đứng trước một cái cây”, những mảng xanh dù lớn hay nhỏ đều có thể mang lại cho chủ nhân cảm giác bình yên và lấy đi mọi muộn phiền, bởi nên cây xanh luôn là điều kì diệu của thiên nhiên mà con người không thể tách rời.

Thực hiện: depweb

22/08/2017, 15:08