Những nghề lạ lùng kiếm tiền nuôi con - Tạp chí Đẹp

Những nghề lạ lùng kiếm tiền nuôi con

Tin Tức

Nông dân làm mẫu nude

Ảnh minh họa

Một nghề rất lạ và cũng hiếm người dám làm là làm mẫu nude cho sinh viên Mỹ thuật. ĐH Nghệ thuật Huế là nơi người ta có thể bắt gặp những ông bố, bà mẹ làm công việc đầy nghệ thuật này nhưng mục đích của họ đơn giản chỉ là để kiếm tiền nuôi con, lo cho gia đình. Hầu hết những người làm mẫu nude trước đây là dân lao động, có thu nhập thấp như kéo xe thồ, xích lô, nông dân…

Với cô Vân (50 tuổi), đã làm người mẫu 15 năm nay thì nghề này chỉ để mưu sinh, kiếm tiền nuôi con, chứ không hề có đam mê. Hai vợ chồng chị Nhung (huyện Hương Thủy, TT-Huế) cũng chia sẻ kiếm được bao nhiêu tiền từ nghề làm mẫu nude, họ đều dồn cho con cái ăn học, sửa sang nhà cửa.

Anh Lê Văn (40 tuổi), nông dân xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (TT-Huế) cũng đến với nghề này do mất sức, không thể làm việc nặng. Dăm ba hôm, anh lại đạp xe từ nhà lên thành phố rồi về dúi tiền cho vợ. Một người mẫu nude khác cũng chia sẻ lý do gắn bó với nghề này là vì công việc không khó lắm và cũng là việc lương thiện.

Tuy nhiên có một điều là hầu hết những người làm công việc này đều giấu gia đình, người thân về nghề của mình vì sợ xóm làng dị nghị.


Mẹ đơn thân làm nghề bốc xác nuôi con

Bà mẹ với hơn 20 năm làm nghề bốc xá. Ảnh VnExpress

Hơn 20 năm làm nghề bốc xác, mọi người quen gọi chị là “chị Bình bốc xác”. Gần 40 tuổi nhưng chị bén duyên với nghề này từ khi mới 15, 16 do gia đình khó khăn. Ngày trẻ, chị làm công việc này để nuôi bản thân và mẹ già. Sau này, chị gắn bó với nó để nuôi con gái khi người chồng bỏ đi từ khi chị mang bầu 6 tháng.

Con gái chị sinh năm 1993, đã có gia đình. Chị tâm sự, làm nghề này, một phần vì kiếm tiền nuôi con, một phần vì chị muốn giúp cho nhiều gia đình không phải chạy vạy đi tìm người bốc xác – một nghề rất ít người làm, và cũng là để tích đức cho con cháu sau này.

Bố 80 tuổi gánh nước nuôi con tâm thần

Ông Nguyễn Đường cả đời gánh nước nuôi con. Ảnh Phunutoday

Sinh ra và lớn lên ở phố cổ Hội An, ông Nguyễn Đường với hơn 80 tuổi đời ông đã có 50 năm làm nghề gánh nước thuê. Nước của ông không phải là nước máy, mà là nước lấy từ giếng cổ Ba Lễ – một thứ nước trong, sạch mà các khách hàng quen của ông thường dùng để nấu cơm, pha trà…

Hơn 80 tuổi ông vẫn phải làm việc vì vợ chồng ông chỉ có một cậu con trai duy nhất, năm nay đã hơn 50 tuổi nhưng mắc bệnh tâm thần. Hằng ngày, ông gánh nước thuê kiếm tiền nuôi vợ già và con trai. Trước kia có nhiều người làm công việc này nhưng đều chuyển sang làm nghề khác vì vất vả mà thu nhập chẳng đáng là bao. Chỉ còn ông trụ lại với nghề, dù đi xa lắm thì tiền công cũng chỉ được đến 15 nghìn. Tuy vậy, người cha tần tảo này nói rằng bỏ nghề thì tiếc, nhớ, không những thế nghề này còn cho ông sức khỏe.

Dắt chó cho nhà giàu

Chị Vinh được trả 300 USD/ tháng để làm công việc dắt chó đi dạo. Ảnh: Kiến thức

Chị Nguyễn Thị Vinh là người được trả công 300 USD cho việc dắt chó đi dạo. Chị cho biết hiện đang giúp việc cho một bà chủ người Mỹ. Công việc chủ yếu của chị là dắt 4 chú chó quý của bà chủ đi dạo, ngoài ra chị cũng làm một số công việc dọn dẹp khác. Chị Vinh là người được chọn cho công việc được đánh giá là khá nhàn hạ này là vì chị biết một chút tiếng Anh và nói được tiếng Trung (do đã có mấy năm đi lao động ở Đài Loan).

“Ban đầu khi tiếp nhận công việc này tôi còn thấy ngại ngùng nhưng giờ tôi lại thấy rất vui với công việc. Nghề này không có gì xấu mà thu nhập lại ổn định. Tôi nghĩ rằng lao động chân chính, nuôi được gia đình là đáng tự hào” – chị Vinh chia sẻ.

Ngủ gầm cầu nuôi con ăn học

Người cha ngủ gầm cầu nuôi con ăn học với hi vọng tương lai tốt đẹp hơn

Ban ngày lang thang khắp phố phường nhặt nhạnh vỏ nhựa, giấy rác, túi nilon…, đêm xuống ngủ dưới gầm cầu – ông bố Nguyễn Văn Đoàn (Hưng Yên) chỉ mong đời con được học hành tử tế, không khổ như bố mẹ.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng anh Đoàn phải gửi một đứa con vào Nam cách đây 4 năm, vừa làm thêm cho dì, vừa nhờ dì cho đi học. Để vợ và đứa con thứ hai ở quê, anh Đoàn khăn gói lên Hà Nội kiếm tiền. Mỗi ngày, nhiều nhất thu nhập của anh mới được 80 nghìn đồng, bình thường được khoảng năm chục, trừ tiền ăn đi, mỗi ngày được khoảng 20, 30 nghìn đồng, có ngày còn không được đồng nào.

Vì thu nhập quá thấp nên không có điều kiện thuê phòng trọ, anh thường ngủ dưới chân cầu Chương Dương, có lúc ngủ Bờ Hồ. Đã nhiều năm nay anh quen với cảnh bị người ta xua đuổi.

Vợ anh làm ở xưởng gốm Bát Tràng, thu nhập không đáng bao nhiêu, hàng ngày phải đạp xe nhiều cây số đi làm. Mong muốn lớn nhất của anh là tiết kiệm được một chút tiền về quê bán hàng.

“Đời mình khổ đã không được học hành hẳn hoi tử tế rồi, đến đời con không thể để nó thiệt thòi được” – anh tâm sự.

Ngủ ôm, không sex, thu nhập khủng

 

Người mẹ Mỹ làm công việc “ngủ ôm, không sex” 

Nếu như các ông bố bà mẹ Việt phải chọn những công việc khá vất vả để mưu sinh kiếm tiền nuôi con thì một bà mẹ người Mỹ – hiện đang là sinh viên ĐH Rochester đã sáng tạo ra một công việc khá “nhẹ nhàng” mà vẫn nhận thu nhập khủng. Bà mẹ một con Jackie Samuel (29 tuổi) hiện đang làm công việc “ngủ ôm, không sex” với bất cứ ai, đàn ông, đàn bà, người già, người trẻ với mức giá 60 USD/ giờ.

Dịch vụ ngủ ôm lành mạnh của cô có những quy định riêng cho khách hàng và hiện đang rất đắt khách. Jackie cho biết công việc này giúp cô kiếm tiền học hành và nuôi một cậu con trai.

Tuy không vất vả nhưng công việc của chị gây ra khá nhiều tranh cãi và dèm pha. Nhiều người chỉ trích cô như một gái điếm, tuy vậy bà mẹ này vẫn giữ vững lập trường và cho rằng cô chỉ đang kiếm tiền từ việc bù đắp tình cảm cho những người cô đơn.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

12/11/2012, 22:37