Những món mỹ phẩm không nên dùng chung với bất kỳ ai - Tạp chí Đẹp

Những món mỹ phẩm không nên dùng chung với bất kỳ ai

Làm Đẹp

Đôi khi, trong một vài tình huống khẩn cấp bạn vẫn thường vô tình dùng chung các sản phẩm trang điểm với người khác – đặc biệt là với những cô bạn thân. Tuy nhiên, “sự chung đụng” này đôi khi lại dẫn đến những nguy cơ tiềm tàng đe dọa đến sức khỏe và nhan sắc. Hãy thận trọng và luôn giữ cho 5 món đồ làm đẹp sau đây trở thành tài sản thuộc quyền sở hữu của riêng mình.

1.  Son môi


Bất kể là son bóng, son dưỡng ẩm hay son màu, dù số lượng của chúng có nhiều tới đâu thì bạn cũng không nên chia sẻ nó với ai khác ngoài bản thân mình. Có rất nhiều loại vi khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm cho lớp da môi mỏng manh và răng miệng dễ dàng lây lan khi bạn dùng chung son với ai đó. Đặc biệt là virus Herpes II – một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm thường xuất hiện ở môi gây nên các triệu chứng như mụn nước, ngứa, viêm da và  rất khó điều trị.

Nếu bạn từng dùng chung son với người khác hoặc có thói quen sử dụng son môi với nhiều người thì nên chấm dứt thói quen này và thay son môi khoảng 6 tháng – 1 năm/lần để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

2. Cọ trang điểm hoặc mút tán phấn

Nếu không muốn khuôn mặt nở hoa vì mụn thì tốt nhất bạn đừng tùy tiện dùng chung cọ trang điểm hoặc mút tán phấn với bất kỳ ai.

Bình thường, cọ và mút tán đã có quá nhiều cặn mỹ phẩm và vi khuẩn tích tụ lâu ngày – đó cũng là lý do tại sao chúng cần được thường xuyên làm sạch bằng các chất tẩy rửa dịu nhẹ. Nếu sử dụng cọ phấn và mút chung với người khác, vô tình bạn đã thu thập thêm cho mình lớp dầu, bụi và tế bào chết của họ lên da mặt. Chưa kể đến một vài trường hợp, mụn hoặc các bệnh lý về da như eczema cũng sẽ ghé thăm trong một ngày gần nhất nếu bạn vẫn duy trì thói quen này.

3. Kem dưỡng đựng trong lọ/hũ

Một sản phẩm làm đẹp nữa mà bạn không bao giờ nên chia sẻ, đó là loại kem hoặc các dung dịch, lotion đựng trong lọ hoặc hũ. Lý do bởi vì khi ai đó dùng ngón tay của họ để lấy kem sẽ đồng thời đem theo rất nhiều loại vi khuẩn vào sản phẩm. Điều này khiến hạn sử dụng của chúng sụt giảm đáng kể và dễ gây ra mụn hoặc viêm lỗ chân lông cho làn da của bạn. Hãy sẵn sàng chia sẻ với người khác những sản phẩm có vòi bơm tiện lợi, còn đối với những hũ kem dưỡng hay mỹ phẩm trực tiếp lấy bằng tay thì cứ từ tốn nói “không”.

4. Kẻ mắt

Bạn cho rằng cho người khác mượn bút kẻ mắt chẳng có gì to tát và không hề ảnh hưởng đến “hòa bình thế giới”. Nhưng nếu biết được rằng, một trong những nguyên nhân sưng phù mí mắt, lên lẹo và đau mắt đỏ lại là từ việc dùng chung các sản phẩm trang điểm mắt thì có lẽ bạn cũng dè chừng hơn. Chì, bút hay gel kẻ mắt đều là những món đồ làm đẹp tiếp xúc trực tiếp và sát nhất với vùng da mắt mỏng manh, dễ dàng chạm đến lớp dịch có bên trong mắt khiến cho các vi khuẩn thâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm không mong muốn.

5. Mascara

Cũng giống như kẻ mắt, mascara là vũ khí lợi hại khiến các cô gái có được sức cuốn hút, gợi cảm. Nhưng nó có thể đe dọa đến sức khỏe của cửa sổ tâm hồn nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Chải mascara quá dày, để mascara dính vào mắt hay dùng chung mascara với người khác đều là những sai lầm khiến cho mắt bị tổn thương, viêm nhiễm và nghiêm trọng hơn là hủy hoại giác mạc.

Vậy nên, thà bị mang tiếng là keo kiệt còn hơn là khiến cho sức khỏe bản thân và người khác bị đe dọa phải không các cô gái?

Bài: Hoàng Mỹ Hà

Ảnh: vogue, womenhealthy, lipsloveme


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

21/07/2015, 17:11