Những lưu ý khi trang điểm tạo khối và bắt sáng

Tư Vấn

1. Hãy chọn đúng tông màu

Hai cô nàng có nước da khác nhau chắc chắn không thể dùng chung một hộp phấn tạo khối. Bạn hãy chọn phấn/kem tạo khối tối hơn tông da của mình khoảng 2 đến 3 tông. Nếu chọn màu phấn tạo khối quá đậm, mặt bạn sẽ bị tối và già, khi tạo khối cho hai cánh mũi nhìn không tự nhiên.

nhung_luu_y_khi_trang_diem_tao_khoi_highlight_deponline1
Khay kem trang điểm N.Y.X bao gồm kem che khuyết điểm, kem hiệu chỉnh màu sắc, kem tạo khối và bắt sáng khá dễ dùng

Kem bắt sáng cũng cần phải phù hợp với từng tông da. Các chuyên gia trang điểm thậm chí ví việc chọn kem bắt sáng giống như chọn trang sức vậy, bạn thấy mình đeo trang sức vàng, bạc, bạch kim hay vàng hồng hợp hơn thì hãy dựa trên màu đó để tìm sản phẩm bắt sáng phù hợp.

Với nước da trắng sáng, nên chọn phấn/kem bắt sáng tông màu nhũ bạc hoặc vàng nhạt, da tông tự nhiên thì chọn màu vàng gold (ánh kim) hoặc màu đào. Người có da ngăm, sậm màu nên chọn phấn bắt sáng màu vàng đậm hoặc ánh đồng.

2. Chọn chất kem hay phấn bột?

Nếu da bạn là da khô, hãy chọn sản phẩm tạo khối dạng kem hoặc dạng lỏng, dùng cọ tán phấn nền để tán kem lên da, rồi tiếp tục dùng mút trang điểm làm ẩm để dặm cho kem tiệp với da. Những người có da dầu, da hỗn hợp nên dùng phấn tạo khối dạng bột, dùng cọ đầu vát để tán lên mặt. Còn để tạo khối cho vùng đầu mũi hoặc quanh miệng, nên dùng cọ nhỏ như cọ tán phấn mắt.

nhung_luu_y_khi_trang_diem_tao_khoi_highlight_deponline2
Kem bắt sáng Marc Jacobs – Dew Drops Coconut Gel Highlighter dạng gel có thể trộn với kem nền hoặc kem lót để tạo độ bóng mịn, bắt sáng cho toàn bộ gương mặt

Tương tự, khi chọn mỹ phẩm bắt sáng, người da khô nên chọn dạng kem hoặc dạng lỏng, người da dầu nên chọn dạng phấn bột. Đặc biệt, nếu da bạn sần sùi hoặc nhiều mụn, dùng kem bắt sáng dạng lỏng có độ dưỡng ẩm sẽ giúp da có vẻ mịn màng hơn. Nếu dùng highlighter dạng kem đặc, hãy làm ẩm miếng mút trang điểm, dặm lên da theo chiều vuông góc, không miết qua miết lại. Nếu dùng kem bắt sáng dạng lỏng, tốt nhất nên tán bằng ngón tay, còn phấn bắt sáng dạng bột thì hợp dùng kèm với cọ bản lớn, đầu lông xù rộng.

3. Hạn chế nhũ

nhung_luu_y_khi_trang_diem_tao_khoi_highlight_deponline3
Khay phấn Make Up For Ever – Pro Sculpting Face Palette gồm các ô màu bắt sáng và tạo khối không có nhũ

Khi tạo khối, tuyệt đối tránh phấn có nhũ, vì bạn cần tạo hiệu ứng giống như đổ bóng tự nhiên, làm phần được tạo khối “chìm” đi. Với những vùng da cần bắt sáng, thực ra cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải dùng nhiều nhũ. Bạn có thể dùng phấn phủ hoặc kem che khuyết điểm có màu sáng hơn tông da của bạn để nhấn vào những vùng trung tâm khuôn mặt, cho hiệu ứng thon gọn mà không bị bóng lưỡng.

4. Hãy tán kem/ phấn thật kỹ

nhung_luu_y_khi_trang_diem_tao_khoi_highlight_deponline4
Cọ trang điểm Make Up For Ever – Double Ended Sculpting Brush có hai đầu chuyên dùng để tán kem/phấn tạo khối

Khi tạo khối và bắt sáng, nhiều người mắc phải lỗi không tán kỹ để các vùng màu sắc không hòa quyện tự nhiên với nhau. Bạn nên soi gương từ nhiều góc, dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau, ví dụ như soi gương trong nhà tắm, trong phòng ngủ, thử chụp ảnh có flash và kiểm tra lại một lần nữa dưới ánh sáng ngoài trời để đảm bảo mình đã tán đều các vùng kem bắt sáng, tạo khối.

5. Bắt sáng đúng chỗ

nhung_luu_y_khi_trang_diem_tao_khoi_highlight_deponline5
Bộ kem che khuyết điểm Bobbi Brown – Creamy Concealer Kit có thể dùng cho vùng da dưới mắt, thay thế cho kem bắt sáng

Hãy nhớ chỉ thoa kem bắt sáng ở phía trên xương gò má, đừng bao giờ thoa dưới xương gò má. Những vị trí lý tưởng khác là dọc sống mũi, trong khóe mắt và trên nhân trung. Nếu da bạn nhiều dầu, không nên thoa kem bắt sáng nhiều nhũ ở vùng chữ T. Đặc biệt chú ý không bao giờ dùng highlighter có nhũ để thoa vùng dưới mắt, mà hãy dùng kem che khuyết điểm, có thể là sáng hơn so với màu da thật của bạn để làm đôi mắt tươi sáng, tự nhiên hơn.

Thực hiện: depweb

10/07/2017, 08:20