Những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong ngày hội Ôm quốc tế 2016

Sống

Ngày hội Ôm quốc tế – International Free Hugs Day (IFHD) là sự kiện thường niên chính thức do Free Hugs Vietnam(FHV) tổ chức. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với chủ đề “Chén nước cũ, Câu chuyện xưa”, ban tổ chức kỳ vọng các bạn trẻ sẽ hướng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc đang dần bị lãng quên, truyền tải thông điệp “Tôi đi tìm”. 
Bạn Nguyễn Thuỳ Linh, thành viên ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Ngày nay chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại với sự phát triển của công nghệ thông tin. Chính nhịp điệu hối hả đó đã khiến ta rời xa những giá trị truyền thống, để ta không còn tâm trí để tâm đến nền văn hoá dân tộc. Cũng vì lẽ đó, chủ đề ‘Tôi đi tìm’ được ban tổ chức đề ra với mong muốn giúp mọi người hiểu biết rõ ràng và được gần gũi hơn với các ngành nghề truyền thống trong văn hóa, nghệ thuật Việt.” 
Ôm là mục tiêu và cũng là hoạt động chính của sự kiện. Các thành viên, các tình nguyện viên sẽ chia thành các nhóm nhỏ, đi khắp các nẻo đường, chia sẻ thông điệp chương trình và trao những cái ôm thân thiện tới những người xung quanh. Những cái ôm được trao nhau từ những người chưa từng quen biết, đổi lại là những nụ cười thân thiện trên mặt mọi người.

 Ngày hội Ôm quốc tế 2016 – International Free Hugs Day. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)
Tiền thân của International Free Hugs Day bắt đầu chỉ là những cái ôm của chàng trai người Australia cô đơn Juan Mamn; vậy mà phong trào Free Hugs đã lan rộng khắp đất nước Australia rộng lớn, lan rộng sang cả châu Mỹ xa xôi và đến tận Việt Nam. 
International Free Hugs Day là ngày hội được thành lập bởi các tình nguyện viên từ 80 quốc gia trên thế giới. Phong trào đã thu hút sự chú ý và ủng hộ của không chỉ những tấm lòng rộng mở sẵn sàng sẻ chia, những trái tim cô đơn cần an ủi mà còn của tất cả những ai mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Một số hình ảnh tại chương trình: 


Chương trình hòa nhạc đường phố với các tiết mục nhảy đồng diễn của các tình nguyện viên giúp khuấy động và tạo không khí sôi nổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hoạt động quyên góp tình nguyện sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình với các loại hình khác nhau như bán móc khóa, huy hiệu,… nhằm gây quỹ ủng hộ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đang nỗ lực bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Và mọi người sẽ trao cho nhau những chiếc ôm thân thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mục đích chính là chia sẻ yêu thương bằng những chiếc ôm chân thành tới mọi đối tượng trong xã hội, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ đầu giờ chiều, các bạn tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để di chuyển xung quanh khu vực quận Cầu Giấy để trao những cái ôm tới tất cả mọi người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ những cô lao công… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cho đến những người bảo vệ cần mẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày hội Ôm quốc tế là sự kiện không chỉ cho giới trẻ mà dành cho tất cả mọi người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ai cũng nhận được những cái ôm thân tình từ những người trẻ muốn gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa mọi người với nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

25/07/2016, 07:17