Những đôi giày phù hợp nhất dành cho từng bài tập thể thao khác nhau

ĐẸP MEN

Để có được hiệu quả tập luyện thể thao tối ưu nhất, chúng ta nên được trang bị giày tập với mục đích riêng biệt, ví dụ như chạy bộ hay tập tạ. Sau đây là cách để bạn phân loại được những kiểu giày tập khác nhau, cùng với đó là những gợi ý về thiết kế có chất lượng tốt nhất.

1. Giày cho các bài tập phối hợp (cross-training)

depmen_giaythethao10

Giày cho những người chạy bộ sẽ có trọng lượng thấp và được tối ưu cho sự cử động của bàn chân trên đường thẳng. Trong khi đó, giày cho những người nâng tạ sẽ nặng hơn và được tối ưu để hỗ trợ sự thăng bằng của người tập với sức nặng. Chính vì thế, giày cho các bài tập phối hợp sẽ có những đặc điểm của 2 dòng này.

Loại giày cross-training thường có trọng lượng trung bình và làm bằng các vật liệu thoáng khí, siêu bền. Đặc biệt, phần đế được thiết kế đặc biệt để tăng độ bám ở bất cứ bề mặt nào. Nó phù hợp với hầu hết các môn thể thao khác nhau nhưng không quá chuyên biệt vào một môn nào đó.

Nike Metcon DSX Flyknit 2: Được thiết kế dành riêng cho bộ môn cross-fit, giày Nike Metcon DSX Flyknit 2 được trang bị loại vải cực kì co giãn và thoáng khí, với các dây Flywire trên thân để giữ giày “bám” vào chân hiệu quả nhất.

depmen_giaythethao1

Reebok CrossFit Nano 8 Flexweave: Công nghệ dệt sợi vải theo hình số 8 Flexweave đã khiến cho dòng giày này vừa thoáng khí nhưng vẫn bền bỉ. Ngoài ra phần đế được gia cố bằng lớp cao su chuyên dùng cho môn thể thao cross-fit nên có độ bám cao.

depmen_giaythethao2

adidas Crazy-Train Elite: adidas đã thiết kế loại giày này cho những người hay chơi thể thao cần di chuyển đa hướng liên tục. Phần thân giày được làm bằng vải lưới ôm mềm mại theo chân người dùng, cộng với phần đế công nghệ Boost sẽ khiến đây là một trong những đôi giày tập thoải mái nhất của bạn.

depmen_giaythethao3

2. Giày cho các bài tập nâng tạ (Weightlifting)

depmen_giaythethao11

Với người chuyên về nâng tạ, những loại giày thể thao với phần đế kích thước lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho sự hiệu quả của tập luyện. Nhờ vào phần đế dày và cứng hơn bình thường, bạn sẽ có được phần “bệ” đứng cực kì vững chắc, khiến bạn tăng độ thăng bằng khi thực hiện nâng tạ.

Converse Chuck Taylor Hi-Top: Những loại giày có đế dày và cổ cao, ví dụ như Converse Chuck Taylor Hi-Top sẽ là lựa chọn hoàn hảo với mức giá phải chăng cho môn thể thao nâng tạ. Phần cổ cao sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng lật cổ chân cực kì hiệu quả.

depmen_giaythethao4

Nike Romaleos 3: Đôi giày này sẽ tạo ra phần “bệ đứng” vững chắc và an toàn cho bạn, nhờ vào công nghệ Flywire để “khóa” bàn chân vào đế giày, nhất là khi có sự hỗ trợ từ phần dây velcro bản lớn ở giữa thân.

depmen_giaythethao5

Reebok Legacy Lifter: Reebok đã thiết kế dòng Legacy Lifter để người dùng có thể vào đúng tư thế nâng tạ, với phần đế cao hơn phần mũi. Ngoài ra, phần khung gót giày Exoframe sẽ tạo thêm sự vững chắc khi nâng tạ nặng.

depmen_giaythethao6

3. Giày chạy bộ (Running)

Endurance/Running

Một đôi giày chạy bộ tốt sẽ có phần thân giày bó sát để bàn chân luôn được “khóa” với đế giày, ngoài ra trọng lượng của giày phải nhẹ và đế giày nên có đệm hấp thụ lực tốt.

adidas Adizero Boston Boost 7: Đây là một trong những loại giày chạy đường dài được yêu thích nhất bởi bộ đế mềm tạo ra sự thoải mái cao cho người dùng. Với trọng lượng nhẹ, giá cả phải chăng và hiệu năng cao, adidas Adizero Boston Boost 7 thường được các vận động viên chọn khi chạy marathon.

depmen_giaythethao7

Nike Zoom Vaporfly 4%: Những người đã sử dụng qua dòng Zoom Vaporfly 4% đều cho biết họ cảm thấy quãng đường chạy dường như dễ dàng hơn. Phần gót giày được đúc theo khuôn để bám chặt vào gót chân người dùng trong quá trình chạy và phần đế với công nghệ ZoomX cực kì đàn hồi tạo sự thoải mái tối đa.

depmen_giaythethao8

Brooks Ravenna 9: Với phần đế đặc biệt, Brooks Ravenna 9 không những được dùng để chạy trên đường phố mà còn dùng để chạy địa hình. Những người dùng cho biết họ cảm thấy rất vững chắc và an toàn khi sử dụng đôi giày này khi chạy bộ.

depmen_giaythethao9

Thực hiện: depweb

02/12/2018, 14:35