Những điều thú vị xung quanh bộ trang phục của Hoàng tử Harry trong đám cưới hoàng gia Anh

ĐẸP MEN

Vừa qua, cư dân mạng đã rất ấn tượng về đám cưới hoàng gia Anh của Hoàng tử Harry cùng nữ diễn viên người Mỹ – Meghan Markle, diễn ra tại nhà thờ St. George’s Chapel ở Lâu đài Windsor (Berkshire – Anh quốc). Hoàng tử Harry mặc bộ trang phục màu xanh thẫm được may bởi nhà may có tuổi đời 153 năm: Dege & Skinner.

2

Đại diện của Dege & Skinner cho hay, họ chỉ có 6 tuần để may bộ trang phục này, vốn là một thử thách không nhỏ khi thiết kế này cần đến 65.000 mũi khâu và lượng vải ren Black Russia dài bằng cả một sân bóng (150 mét). Ngoài ra các thợ may phải mất 1 tuần mới hoàn thành xong phần tay áo trên trang phục. Chi phí đặt hàng của bộ trang phục tương tự (bao gồm áo khoác và quần âu) của nhà may Dege & Skinner đưa ra là 10.573 USD (tương đương 241 triệu đồng).

1

Để làm được bộ trang phục cưới, nhà may Dege & Skinner đã đặt lịch hẹn với Hoàng tử Harry để lấy số đo trong nhiều lần nhằm tìm ra được các thông số tối ưu nhất. Đại diện nhà may cũng tiết lộ, dù công đoạn lấy số đo diễn ra liên tiếp và rất “nhiêu khê” nhưng Hoàng tử Harry vẫn không hề tỏ ra khó chịu, ngược lại Hoàng tử rất thông cảm cho mọi người. “Ngài ấy [Hoàng tử Harry] rất thoải mái, không kiệm lời và khiến chúng tôi rất dễ chịu, nói chuyện với Ngài như nói chuyện với một người bình thường vậy”, đại diện nhà may Dege & Skinner cho biết.

Trước đó trong đám cưới hoàng gia Anh vào năm 2011, Hoàng tử William đã mặc bộ trang phục màu đỏ với vải làm bằng chất liệu hấp thụ nhiệt, nhằm tránh tình trạng bị quá nhiệt dẫn đến… ngất xỉu dưới cái nóng gay gắt. Nhưng trong đám cưới của Hoàng tử Harry, thời tiết đã dễ chịu trở lại nên chất liệu này không được sử dụng. Thay vào đó, Hoàng tử Harry đã yêu cầu nhà may Dege & Skinner sự dụng chất liệu nhẹ và ít đệm lót hơn trong áo, nhằm khiến người mặc thoải mái vận động và mát mẻ hơn.

pageboy

Ngoài bộ trang phục của Hoàng tử Harry, nhà may Dege & Skinner cũng đã may thêm 4 bộ trang phục cho các em nhỏ phù rể (pageboy) với chất liệu và kiểu dáng tương tự, cùng chữ viết tắt tên của các em được thêu trên vai áo.

Thực hiện: depweb

21/05/2018, 13:19