Những điều thú vị về Iron Paradise – phòng tập di động với 18 tấn thiết bị của “The Rock”

ĐẸP MEN

1. Có đến 18 tấn thiết bị

danong_ironparadise3

Tuy đây là phòng gym di động, nhưng Iron Paradise vẫn “nặng cân” theo đúng nghĩa đen cái tên của nó. Toàn bộ trang thiết bị của phòng gym được vận chuyển bằng những chiếc xe tải 18 bánh hạng nặng. Tổng cộng 18 tấn thiết bị được mang theo nhằm giúp Dwayne Johnson có được thể hình luôn săn chắc, vạm vỡ. Trong quá trình quay bộ phim mới đây – “Skyscaper”, Dwayne Johnson đã đăng lên mạng xã hội lời cảm ơn toàn bộ đội ngũ nhân viên lắp đặt phòng gym di động này tại Vancouver (Canada), giúp anh có thể tập luyện vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày mà không cần phải đi quá xa phim trường.

2. Không chỉ có 1 Iron Paradise

danong_ironparadise2

Khởi đầu phòng tập Iron Paradise được lập ra ở nhà riêng của Dwayne Johnson tại Florida (Mỹ). Không lâu sau đó, anh đã lắp đặt các phòng tập Iron Paradise khác ở những ngôi biệt thự còn lại của mình.

3. Cần đến đội ngũ nhân viên lớn để dựng/dỡ phòng tập Iron Paradise 

danong_ironparadise4

“The Rock” chia sẻ rằng mỗi lần vận chuyển, lắp đặt hay tháo dỡ, dọn dẹp các trang thiết bị phòng tập đều phải cần đến hàng trăm người góp sức. Thông thường phòng tập Iron Paradise sẽ được tháo dỡ sau khi bộ phim đã quay xong.

4. Iron Paradise sinh ra là vì “The Rock” không thích tập ở các phòng gym đông người

danong_ironparadise5

Thời gian đầu, Iron Paradise không phải là phòng tập di động, nó đơn giản là một phòng gym cá nhân tại nhà để “The Rock” có thể tập trung luyện tập. Nam diễn viên cảm thấy việc tập gym ở ngoài quá “hỗn loạn” và làm mất nhiều thời gian của anh.

5. Iron Paradise là một “giải pháp trị liệu” của Dwayne Johnson

danong_ironparadise7

Dwayne Johnson gọi Iron Paradise là “người bạn lâu năm”. Anh chia sẻ nó rất quan trọng trong cuộc đời mình vì việc tập luyện vào mỗi buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong cả ngày. Không thể phủ nhận tập luyện thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hữu ích cho tinh thần, khi nó khiến não tiết ra dopamine và serotonin giúp chúng ta vui vẻ, thoải mái và hưng phấn.

6. Phần lớn trang thiết bị tập luyện đều là “hàng thửa”

danong_ironparadise6

Nhằm đảm bảo hiệu suất tối đa trong phong cách cũng như nhu cầu tập luyện của mình, “The Rock” đã đặt hàng các trang thiết bị theo yêu cầu riêng với mức giá không hề thấp chút nào. Ví dụ như bộ tạ dumbbell 30 cặp hiệu Iron Grip có giá gần 500 triệu đồng, với chiếc tạ nặng nhất là 70kg.

7. Iron Paradise không được trang bị gương

danong_ironparadise1

“The Rock” chia sẻ trên Instagram của anh rằng phòng tập Iron Paradise không có gương, ti vi hay thậm chí là nước uống giải khát/tăng lực đóng chai như những phòng gym hiện nay. Mục đích là để anh tập trung hết sức lực vào việc tập luyện.

8. Một phòng bếp “đúng chuẩn” ngay trong phòng tập

danong_ironparadise8

Với một người chăm tập luyện như “The Rock”, vấn đề ăn uống với anh cũng rất quan trọng để đảm bảo cơ thể được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Anh có một thực đơn ăn uống rất nghiêm ngặt, chính vì thế, Iron Paradise có hẳn một phòng bếp để anh nạp năng lượng một cách đầy đủ trong thời gian nhanh nhất.

9. Không có “hype man” trong Iron Paradise

danong_ironparadise10

“Hype man” là khái niệm chỉ người huấn luyện viên sẽ khích lệ, cổ vũ hoặc đôi khi sỉ vả, trách móc người tập để họ cố gắng tập luyện hăng hái hơn. Trước đây, “The Rock” cũng từng có một huấn luyện viên như vậy, nhưng sau đó, anh chỉ muốn yên tĩnh một mình để tập trung vào các bài tập mà thôi.

Thực hiện: depweb

09/09/2018, 08:00