Những điều nhỏ nhưng mang đến những cơn cuồng nộ từ cô ấy - Tạp chí Đẹp

Những điều nhỏ nhưng mang đến những cơn cuồng nộ từ cô ấy

Sống

Tạp chí Men”s Health tổng hợp những thứ rất nhỏ nhặt nhưng lại có thể khiến cho nàng lồng lộn vì ghen, thậm chí dẫn đến đổ vỡ quan hệ tình cảm lứa đôi. Ngặt nỗi, nhiều cánh mày râu lại xem thường những điều nhỏ nhặt ấy một cách vô tình, để đến khi phải hứng lấy cơn ghen của các nàng thì chỉ biết than trời.

Một ví dụ khá phổ biến, bạn đang đi bên nàng, mọi thứ diễn ra suôn sẻ, thình lình bạn nhận được tin nhắn từ một cô gái khác. Nàng bắt đầu bâng quơ hay chiếu tướng bạn bằng cái nhìn sắc lẻm, bất kể cô gái kia chỉ là đồng nghiệp rất thân hay cô bạn thân thời thơ ấu. Nhất là khi bạn ngay lập tức trả lời tin nhắn, lúc này, cơn ghen của nàng sẽ có cớ bộc phát và phun trào, thế là cuộc hẹn hò coi như chấm dứt.

Bạn trả tiền bữa ăn cho một đồng nghiệp nữ, bạn ga lăng vác giùm cô hàng xóm xinh đẹp một thùng đồ… Tất cả chúng đều có thể được nàng hiểu rằng “bạn có ý gì đó với cô gái kia” và nàng có quyền ghen. Đừng phủ định điều đó, dù rằng với bạn, nó chả hợp lý chút nào, nhưng hãy nghĩ xa hơn “bạn cần sự hợp lý hay cần người yêu?”

vợ chồng cãi nhau

Thạc sĩ tâm lý học Vinita Mehta nhấn mạnh: “Ghen tuông có giá trị nhất định, nó giúp duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài, giống như sự khắc nghiệt sẽ khiến cho mọi thứ tiến hóa lên một nấc thang mới vậy”.

Tất nhiên, theo nhà tâm lý, các đôi nam nữ yêu nhau cần kiểm soát tính ghen tuông ở mức còn có giá trị tích cực, trước khi “vết cắt” của nó quá sâu và hủy hoại mối quan hệ giữa hai người. Để thực hiện điều ấy, cả hai bên phải cùng cố gắng. Theo đó, bà chỉ ra 4 điều rất nhỏ nhặt nhưng có thể làm bùng nổ cơn ghen tuông của các nàng. Qua đấy, bà cũng chỉ cho cánh mày râu cách để khống chế và kiểm soát những cơn ghen nhỏ nhặt ấy.

Dưới đây là những tình huống nàng rất dễ “nổi máu hoạn thư”:

Thanh toán tiền cho một cô bạn nữ khác

Việc bạn thể hiện sự lịch lãm bằng cách đề nghị trả tiền thay cho cô bạn gái, nhất là khi trước mặt người yêu, cho dù đó là tiền một bữa cà phê hay một cuốc taxi, gợi cho nàng cách nghĩ rằng “người yêu mình đang dùng tài nguyên cá nhân để cho một cô gái khác. Điều này là không được phép”.

Chuyên gia về quan hệ lứa đôi cho biết: “Bản năng về vai trò giới tính dạy phụ nữ rằng, họ cần chiếm lấy tài nguyên của đàn ông để sinh tồn. Điều này nghe có vẻ không phù hợp và có phần khá cũ, nhưng đó lại là bản năng cố hữu của giống cái”.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể lịch sự bằng cách trả tiền thay cho cô bạn nọ, nhưng phải khiến nàng biết rằng đó chỉ là lịch sự trong giao tiếp, rất ngẫu nhiên và không thường xuyên. Phải khiến nàng tin rằng bạn không có thói quen bao các cô gái khác.

Quá thân mật trên Facebook

“Thế giới mạng, những trang kết bạn online hay mạng giao tiếp xã hội là cánh quạt thổi bùng lên ngọn lửa ghen của các nàng”, bà Mehta chia sẻ. Theo bà, việc các anh say sưa với mạng xã hội, liên tục like hay trả lời bài viết của các Facebook nữ khác dễ khiến nàng lo ngại và dè chừng người ấy như một đối thủ. Nàng sẽ ghen tuông như một cách phản kháng để bảo vệ mối quan hệ của mình.

Các tiếp xúc trên mạng dù nhỏ nhặt vẫn có tác động không nhỏ lên đời sống thực tế của chúng ta. Nó có thể là nguyên nhân của những cơn ghen tuông, hờn dỗi và những mối quan hệ tan vỡ.

Hãy cho nàng xem tất cả những gì bạn thích hay trả lời trên Facebook, nàng sẽ hiểu bạn chỉ là một chàng trai thích giao thiệp qua mạng – một kiểu chứng tỏ bản thân của cánh đàn ông chứ không phải bạn đang dùng nó để cưa cẩm. Cũng đừng quên dung hòa số lượng bạn nam và nữ trên Facebook. Nếu một trang cá nhân của bạn toàn là tên các cô gái thì gián tiếp cho thấy bạn đang có sự chú ý đặc biệt đến phái đẹp. Người yêu bạn sẽ không thích điều ấy.

vợ chồng cãi nhau

Khen cô hàng xóm có thân hình bốc lửa

Ai cũng mê cái đẹp, và bản năng đàn ông thích ngắm những cô gái xinh xắn. Nhưng đừng bao giờ lỡ miệng khen rằng “cô ấy thật là bốc lửa” hay “thân hình cô ấy đẹp quá”, thậm chí là trước mặt những người khác. Nếu tai vách mạch rừng, câu nói lỡ miệng ấy truyền đến tai nàng, và không may, nàng có thân hình không mấy hoàn hảo, thì hậu quả tất yếu nàng sẽ ghen.

Phụ nữ thích so sánh với người khác và nhất là so sánh về nhan sắc, thân hình. Phái đẹp luôn muốn rằng trong mắt người đàn ông của mình, họ phải là duy nhất và đẹp nhất. Thạc sĩ tâm lý học Alicia Clark nói: “Phụ nữ chúng tôi cảm thấy bị đe dọa trước những thứ mà theo mình là dễ mất nhất, như vẻ ngoài, tuổi xuân, trí não, sở thích… và chúng tôi rất nhạy cảm về chúng”.

Cách tốt nhất để tránh phạm vào điều này là hãy tìm hiểu xem nỗi sợ lớn nhất của nàng là gì, và đừng bao giờ động đến chúng. Ví dụ, nếu cho rằng nàng sợ lên ký, bạn đừng bao giờ nói đến điều ấy, và càng không nên khen “cô hàng xóm mình giảm cân hay thật”.

Ra tay nghĩa hiệp kiểu “anh hùng cứu mỹ nhân” trước mặt nàng

Tất nhiên, rất nhiều nam giới mang trong mình bản năng muốn bảo vệ phái đẹp, và do vậy thích đứng ra bênh vực các cô nàng yếu đuối. Chuyên gia April Masini cho biết: “Điều này hoàn toàn tốt chừng nào nàng biết rằng, trong mắt bạn, nàng là số một, là ưu tiên hàng đầu, đứng đầu danh sách bạn quan tâm”.

Nếu nàng không cảm thấy mình đứng đầu trong lòng bạn, mọi chuyện sẽ vô cùng tệ hại. Khi đó, nàng sẽ xem sự nghĩa hiệp đơn thuần kia là hành động phản bội.

Hãy tưởng tượng, bạn không quen mở cửa cho nàng. Cả nàng và bạn đều cảm thấy rất tốt vì cả hai đã có thời gian tìm hiểu nhau và trong suốt thời gian ấy, thói quen này không tồn tại hay đã mất đi. Nhưng bạn lại rất lịch sự mở cửa hay kéo ghế cho một cô gái khác trước mắt nàng, cơn ghen tuông sẽ đến và bạn không thể trách nàng về điều đó. Khi ấy, nàng cảm thấy tổn thương vì mình không phải là số 1.

Trừ khi có những bất thường trong tính cách, trong bất kỳ người phụ nữ nào, sự ghen tuông luôn hiện diện ở nhiều mức độ. Riêng đối với những cơn ghen tuông nhỏ nhặt do những hành động vô ý của cánh mày râu, cho thấy rằng có những điều gì đó bị bỏ quên. Do vậy, một chút va chạm và một ít ghen tuông có thể làm cho mối quan hệ tốt hơn và nhiều thú vị hơn miễn là cả hai cần cho nhau đủ không gian để ghen.

vợ chồng cãi nhau

 
Bài: Maruko
logo

Xem thêm: 6 điều nhỏ nhặt làm tổn hại hôn nhân


Hãy gửi cho chúng tôi những tâm sự của bạn về chuyện gia đình, chăm sóc con cái tại đây, và đừng quên theo dõi những ý kiến chia sẻ của độc giả với bạn trên Đẹp Online nhé. 

Thực hiện: depweb

04/07/2014, 17:17