Những điều nên làm trước khi "về dinh" - Tạp chí Đẹp

Những điều nên làm trước khi “về dinh”

Sống

Sau đây là những điều bạn nên làm trước khi lấy chồng.

Nói về chuyện con cái

Sẽ thật khủng khiếp khi bạn kết hôn với một người không có cùng quan điểm về chuyện con cái với bạn. Đừng quyết định kết hôn với suy nghĩ sẽ làm anh ấy thay đổi về việc muốn hay không muốn những đứa trẻ.

Tài chính

Tiền là một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định ly hôn. Bạn có thể tránh điều này bằng cách đảm bảo khả năng tài chính của bạn và tìm hiểu khả năng kiểm soát tài chính của chàng.

Tìm hiểu về gia đình của chàng


Mặc dù bạn chỉ kết hôn với anh ấy, nhưng gia đình anh ấy lại là một phần trong cuộc sống của các bạn. Ít nhất, bạn cũng phải biết, bạn có thể hòa nhập với mọi người trong gia đình của anh ấy hay không. Nếu chàng luôn đứng về phía mẹ mỗi khi xảy ra xung đột, bạn nên hiểu rằng vấn đề này sẽ tiếp tục sau khi kết hôn.

Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn không phải là thói quen của người Việt, nhưng đó lại là một việc rất quan trọng. Bạn và chàng nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn để kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hãy bắt đầu cuộc sống hôn nhân với hồ sơ sức khỏe hoàn hảo.

Hoàn thành việc học

Bạn đang học đại học hay một chương trình học nào đó thì cũng nên hoàn thành việc học trước khi kết hôn. Bởi, cuộc sống hôn nhân ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của phụ nữ. Việc học tập cũng rất quan trọng vì nó còn quyết định vấn đề tài chính trong tương lai của bạn và mang lại cho bạn sự khởi đầu hướng đến một gia đình.

Nghề nghiệp


Một việc khác bạn cần phải làm trước khi kết hôn là có việc làm. Hy vọng rằng, bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để bắt đầu công việc và dành thêm thời gian làm quen với công việc.

Bỏ lại kỷ niệm về tình cũ

Bạn có còn lưu luyến người tình cũ không? Nếu bạn vẫn còn nhớ đến nó và người ấy vẫn chiếm một vị trí trong trái tim bạn, hãy đừng kết hôn vôi. Hãy dành thời gian để bản thân để quên đi người cũ trước khi đi đến hôn nhân với người khác.

Tư vấn tiền hôn nhân

Tư vấn tiền hôn nhân nghe có vẻ điên rồ, nhưng nhiều cặp vợ chồng cho biết việc tư vấn tiền hôn nhân đã mang lại sự khác biệt cho mối quan hệ của họ. Chuyên gia tư vấn có thể giải đáp cho bạn mọi vấn đề và hướng dẫn bạn cách tranh luận bình đẳng.

Bắt đầu tiết kiệm


Có mức thu nhập tốt là không đủ và bạn cần có một khoản tiết kiệm để dự phòng. Bạn nên tạo thói quen tiết kiệm tối thiểu 10% lương hàng tháng. Bạn cần tiết kiệm tiềm để chuẩn bị cho đám cưới và cuối cùng là tiền để mua nhà.

Đi nghỉ với bạn thân

Khi bạn đã kết hôn thì hầu hết các kỳ nghỉ của bạn sẽ đi cùng chồng. Vì vậy, hãy dành thời gian đi nghỉ cùng những người bạn thân nhất của mình trước khi lấy chồng.

Thư giãn


Thư giãn một thời gian trước khi cưới là cơ hội giúp bạn và chàng tìm ra những điểm lối cuốn nhau và có ý nghĩa hơn mọi điều bạn làm trước khi cưới. Điều này giúp bạn yên tâm khi nhìn lại và chắc chắn chàng là số một.

Lập kế hoạch đám cưới

Trước khi chính thức kết hôn, bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ cho đám cưới. Bạn định tổ chức một bữa tiệc hoành tráng hay chỉ là một buổi lễ thân mật. Hãy lên kế hoạch cẩn thận và xem xét ngân sách của bạn.

Nói về tương lai

Có thể cả 2 bạn đều có nhưng mong ước và kế hoạch riêng trong tương lai. Liệu kết hoạch riêng của anh ấy có ảnh hưởng đến kế hoạch riêng của bạn? Trao đổi kế hoạch trong tương lai là cơ hội để bạn và chàng hoạch định những ước mơ, hy vọng trong tương lai. Hãy đảm bảo rằng chàng luôn cùng bạn vạch ra định hướng cho tương lai.

Lắng nghe ý kiến bạn bè


Nếu một người bạn nào đó nhận thấy một số điểm ở chàng không phù hợp với bạn và khuyên bạn chia tay, bạn đừng vội cho rằng họ đang ghen tỵ với hạnh phúc của bạn. Hãy bình tĩnh và xem xét những điều mà người bạn nhận xét về chàng.

Học nấu ăn

Nghe có vẻ lỗi thời, nhưng việc bạn biết nấu một bữa ăn ngon sẽ mang đến những niềm vui bất ngờ và giúp cuộc sống gia đình sau này gắn bó hơn. Tại một vài thời điểm trong cuộc sống hôn nhân, bạn phải chuẩn bị bữa tối cho gia đình và thật tuyệt nếu mọi người thán phục tài nấu nướng siêu hạng của bạn.

Chấp nhận con người anh ấy

Nếu bạn đã quyết định kết hôn với chàng thì đã đến lúc bạn chấp nhận con người anh ấy. Hôn nhân không thể giúp một cậu bé trở thành một người đàn ông. Còn nếu không thể chấp nhận con người chàng thì bạn nên chia tay.

Lê Anh

Biên dịch theo Allwomentalk

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

29/06/2013, 14:43