Những điều chưa biết về Đại Bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Tin Tức

Vừa qua, “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek”, đại bảo tháp Kinh luân biểu tượng của tình hữu nghị, hoà bình, văn hoá ngoại giao đã chính thức khánh thành và xoay những vòng đầu tiên tại Lâm Đồng.

Nghi thức thiêng liêng này đã được chứng kiến bởi hàng ngàn khách tham dự, mang đến niềm hỷ lạc. Du khách thập phương cũng tìm về khu tham quan văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat, nơi Đại bảo tháp kinh luân đang tọa lạc, để chiêm bái và chờ đợi để được quay kinh luân.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: “Quần thể Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim Cương thừa và công trình Đại bảo tháp Kinh Luân tại Samten Hills Đà Lạt vừa là quần thể công trình văn hoá tâm linh Phật giáo đậm chất nhân văn, vừa là một biểu tượng cho tình hữu nghị – hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ.”

Tháp được chế tác bằng đồng tinh khiết, mạ vàng 24k với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m; đường kính 16,53m, và nhanh chóng xác lập kỷ lục Guinness, trở thành Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới. Trong bánh xe cầu nguyện là hơn một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum (chứa đựng tất cả phẩm tính về thân, ngữ và tâm của đức Phật) được in lên giấy lụa mỏng và các phẩm vật cát tường như Xá lợi của Phật, Xá lợi của các vị Thánh tăng.

Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek được kỳ vọng sẽ trở thành di sản văn hóa trong Phật giáo Việt Nam. Đồng thời trở thành địa điểm không chỉ thu hút khách tham quan mà còn là nơi văn hóa tâm linh lý tưởng để Phật tử tu học Phật pháp.

Bài: Đẹp Online

15/03/2023, 22:41