Những điều cần biết khi ra mắt nhà chàng

Sống
Một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có được cách ứng xử tốt nhất trong lần ra mắt gia đình chàng:

– Tham gia các nghi lễ truyền thống của gia đình chàng. Bạn hãy xem xem những nghi lễ truyền thống nào quan trọng với gia đình của anh ấy. Thậm chí một vài nghi lễ có vẻ lập dị một chút nhưng bạn hãy cứ tham gia. Bạn nên nghĩ xem làm thế nào để hòa hợp được với những nghi lễ truyền thống đó. Đây cũng là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng với chàng.

– Đây là thời gian để tạo mối quan hệ với gia đình chàng và họ sẽ không thể nào hiểu được bạn nếu bạn chỉ chăm chú vào anh chàng của mình mà không biết đến người xung quanh.

– Bạn hãy cùng góp sức vào một việc gì đó, có thể giúp mọi người nấu ăn hay rửa bát đĩa chẳng hạn. Tốt nhất là bạn nên tham gia như một thành viên trong gia đình và thể hiện giá trị bản thân. Điều này giúp bạn có thể ghi thêm điểm trong mắt gia đình chàng.

– Nếu cảm thấy choáng ngợp và bị lấn át với những mối quan hệ họ hàng rắc rối của gia đình chàng, bạn có thể lịch sự xin phép mọi người được đi dạo hoặc ngủ một giấc ngắn. Như thế, bạn sẽ giữ được sự tươi tỉnh trong thời gian tiếp theo.

– Có thể có một vài thứ khiến bạn kích động nhưng bạn cần biết giới hạn. Chắc chắn, bạn không muốn rơi vào tình trạng khó xử hay rơi vào tình trạng lặng im hay độc thoại sau khi văng bậy.

– Một số các bà mẹ tự cao, tò mò hay không thân thiện. Bạn hãy cứ tự tin, lịch sự và không ngần ngại điều gì cả. Bạn có thể tạo một ranh giới với gia đình chàng, không vồ vập quá mức.

– Bạn không nên tham gia vào những câu chuyện kịch tính. Mỗi gia đình đều có những vấn đề nóng hổi nhưng nếu mới chỉ ra mắt lần đầu, tốt nhất bạn không nên đưa ra lời khuyên hay ý kiến cho dù bạn bị câu chuyện lôi cuốn hoặc bị lôi vào cuộc. Tuy nhiên, để giữ được sự hòa nhã, bạn có thể lắng nghe và giúp đỡ khi cần thiết, mọi người sẽ biết ơn và yêu mến bạn.

– Bạn hãy thoải mái và là chính mình. Anh chàng muốn giới thiệu bạn với gia đình vì bạn là chính bạn. Không nên gồng mình để là một ai đó khác.


Bài: An Nhiên (theo MSN)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

24/12/2010, 11:57