Những công dân đầu tiên đón năm mới - Tạp chí Đẹp

Những công dân đầu tiên đón năm mới

Tin Tức

Cô công chúa của vợ chồng anh Phương vừa chào đời
Cô công chúa của vợ chồng anh Phương vừa chào đời
 
Đứng ngoài phòng sinh thấp thỏm đứng ngồi không yên vì vợ đang chuẩn bị sinh, anh Nguyễn Ngọc Phương (34 tuổi, trú phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) nói: “Hồi hộp quá anh à. Lần đầu tiên được làm bố cảm giác khó tả lắm. Con mình sinh ra trong dịp năm mới hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn”.
 
Anh Phương đưa vợ là Hoàng Cát Tường Vy vào bệnh viện Phụ sản – Nhi vào sáng 31/12. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện ra cháu bị ngôi ngược, mẹ chuyển dạ, vỡ ối. Các bác sĩ không cho cho đẻ thường vì độ an toàn không cao.
 
Cháu nặng hơn 4kg
Cháu nặng hơn 4kg

Sau khi hội chuẩn và tiến hành các xét nghiệm cần thiết, cô “công chúa” đầu lòng của vợ chồng anh Phương được chào đời lúc 0 giờ 5 phút nặng hơn 4kg trong niềm vui của gia đình hai bên và đôi vợ chồng. Khi được hỏi tên cháu, anh Phương cho biết vợ chồng anh chị sẽ giữ bí mật tên của cháu cho đến ngày gia đình tổ chức đầy tháng cho cháu luôn.

Cháu bé thứ hai chào đời trong thời khắc năm mới 2013 là con của anh Nguyễn Chí Cườm và chị Đoàn Thị Thùy Trinh (trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Anh Cườm cho biết, đây là đứa con thứ 4 của hai vợ chồng.
 
“Rồng con” của vợ chồng anh Nguyễn Chí Cườm vừa chào đời
“Rồng con” của vợ chồng anh Nguyễn Chí Cườm vừa chào đời

Dù làm bố đã 3 lần rồi nhưng cảm giác con sinh ra vào dịp năm mới đối với anh Cườm cũng thật đặc biệt. Anh tâm sự: “Con mình ra đời vào dịp năm mới chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Vợ chồng mình muốn có nhiều con cho vui cửa vui nhà”.

Sau khi sản phụ lên bàn sinh, con của anh Cườm và chị Trinh chào đời lúc 0 giờ 10 phút của năm mới, cháu bé trai nặng gần 3,5kg. Tiếng khóc đầu đời của cháu bé vang cả khu vực chờ sinh của các bà mẹ. Sau khi được hộ lý vệ sinh sạch sẽ, cháu bé được mang đến bên mẹ sưởi ấm hơi ấm của mình vì ngoài trời hơi lạnh.

Sau khi mẹ tròn con vuông, các bác sĩ và hộ lý đã gửi lời chúc tốt đẹp đến sản phụ và gia đình nội ngoại cháu bé. Dù cháu ra đời trong năm mới 2013 nhưng vẫn là “rồng con” nên cả nhà ai cũng vui mừng.
 
Cháu nặng gần 3,5kg
Cháu nặng gần 3,5kg

Anh Cườm tâm sự, dù làm bố đã 3 lần rồi nhưng đây là lần đặc biệt nhất vì cháu ra đời đúng thời khắc giao thừa. Đây là điều may mắn với gia đình anh. Anh chị dự định sẽ đặt tên cho cháu là Nguyễn Văn Hiếu.

Làm công việc “đỡ đẻ” hơn 30 năm nhưng mỗi khi có ca sinh trong thời khắc giao thừa là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm đều có những cảm giác đặc biệt. Chị tâm sự: “Ca trực của mình mà trúng giao thừa thì cảm giác khó tả lắm, dù mình đã làm công việc này đã hơn 30 năm. Đầu năm mà công việc thuận lợi thì cả năm mọi việc sẽ êm xuôi”.

Còn bác sĩ Trần Thị Huỳnh Mai vừa xong ca mổ cho sản phụ Hoàng Cát Tường Vy nói: “Mẹ tròn con vuông vào dịp năm mới thì tôi cũng như các hộ lý khác vui lắm, trông cho công việc thuận lợi cả năm. Đầu năm suôn sẻ thì chắc cả năm cũng sẽ may mắn thôi”.
 

Đúng thời điểm 0 giờ 0 phút ngày 1/1/2013, 5 công dân đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TPHCM) trong niềm hạnh phúc ngập tràn của gia đình cùng toàn thể y, bác sỹ.

Đồng hồ điểm chuông, đánh dấu thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, cũng là lúc gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thoa đón chào tiếng khóc chào đời của bé trai đầu lòng, bé Trần Minh Quân. Anh Trần Thanh Tuấn cha cháu bé vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy “mẹ tròn, con vuông”. Chị Nguyễn Thị Thoa (sinh năm 1986, nhân viên kế toán ở Tân Phú, TP.HCM) vui mừng khi nghe bác sỹ chia sẻ, cháu rất kháu khỉnh cân nặng 3,7kg.
 
5 công dân đầu tiên của TPHCM năm 2013.
5 công dân đầu tiên của TPHCM năm 2013.

Cùng thời điểm đó, gia đình chị Lê Thị Hồng Phương (20 tuổi, nhà quận 2) là công nhân tại KCX Tân Thuận, nhập viện tối ngày 30/12/2012 đến thời điểm đón chào năm mới sinh hạ bé trai đầu lòng Trần Hải Nam nặng 3,4kg.

Sản phụ Nguyễn Thị Hồng Lam nhập viện vào lúc 18g30’ chiều 31/12/2012 và cũng cho ra đời bé gái nặng 3,2kg vào thời điểm chuyển giao năm mới này.

Đặc biệt, vào thời điểm đặc biệt này, bác sỹ Phạm Hồ Thúy Ái (29 tuổi) làm việc tại bệnh viên Từ Dũ cũng đã “vượt cạn” thành công để chào đón cô công chúa nhỏ. Rất mệt sau ca sinh, bác sỹ Thúy Ái tươi cười chia sẻ, đây là đứa con thứ 2 trong gia đình. Công tác tại bệnh viện Từ Dũ, được đồng nghiệp đỡ đẻ, chị không giấu được sự xúc động. Bé trai đầu lòng nay đã 3 tuổi, gia đình cùng chào đón một thành viên mới vào thời điểm đặc biệt này, đó là điều thật tuyệt vời và hạnh phúc.

Trong 5 bé chào đời thời điểm đầu năm mới, thì có 3 gái, 2 trai. Trong đó, 4 ca sinh thường, 1 ca mổ. Sau khi sinh, các bé được các cô y tá vệ sinh sạch sẽ, trùm khăn và mặc quần áo. Bé trai thì mặc đồ xanh, bé gái thì mặc đồ hồng.
 
5 công dân đầu tiên của TPHCM năm 2013.
Gia đình chị Nguyễn Thị Thoa ngập tràn niềm vui khi đón nhận tin bé Minh Quân khỏe mạnh và nặng 3,7kg.

Bác sỹ CKII Huỳnh Thanh Hương cho biết, trong năm 2012, bệnh viện đã thực hiện hơn 60 nghìn ca đẻ, trong đó tỉ lệ sinh mổ là 40%. Thông thường, mỗi ngày bệnh viện thực hiện chưa tới 200 ca. Nhưng trong năm 2012, có thời điểm lên đến 270 ca/ngày.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ, bác sỹ Hương đã tặng quà chúc mừng, chia vui cùng 5 gia đình. “Các bé đều khỏe mạnh, trong 5 ca chỉ có 1 ca mổ. Đây là một dấu hiệu tốt để đón chào một năm mới nhiều may mắn và suôn sẻ”, Bác sỹ Hương chia sẻ. 

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

01/01/2013, 10:44