Những cô nàng nghiện mascara lâu trôi phải biết 3 điều này

Làm Đẹp

Sở hữu một cây mascara lâu trôi (waterproof) hẳn là một trong số những điều phải làm của bất cứ cô nàng mê trang điểm nào. Với mascara lâu trôi, bạn có thể tha hồ bơi lội mà vẫn xinh đẹp, có thể chụp ảnh sau khi dầm mưa lãng mạn, thậm chí nếu có rưng rưng nước mắt khi xúc động thì hàng mi vẫn đen nhánh quyến rũ. Thế nhưng, mascara lâu trôi cũng có những nhược điểm của nó đấy, điều này thì bạn đã biết chưa?

Chúng khiến sợi mi bị khô

Mascara lâu trôi cũng giống như son môi lâu phai. Son càng lì và giữ màu lâu càng dễ khiến môi bị khô tróc. Ở mascara waterproof, những thành phần tạo lớp màng lâu trôi như isododecane hay cyclopentasiloxane đều khiến sợi mi bị khô, từ đó dễ bị rụng. Nếu lông mi của bạn thuộc dạng yếu, thưa, bạn hãy thật cân nhắc khi dùng mascara lâu trôi nhé, bởi nếu sau này mi rụng hết thì… chẳng còn sợi nào để mà chuốt nữa đâu. Thêm nữa, mỗi tối hãy bổ sung độ ẩm cho lông mi bằng cách chuốt gel lô hội hoặc dầu castor.

Luôn luôn phải tẩy trang trước khi đi ngủ

nhung_dieu_can_biet_khi_dung_mascara_lau_troi_deponline2
Dầu tẩy trang cho mắt Clinique – Take the day off Makeup Remover

Như đã nói, vì mascara lâu trôi khiến sợi mi mất độ ẩm, nên nếu bạn quên tẩy trang, sợi mi sẽ trở nên dễ giòn gãy sau suốt một đêm dài. Nếu ngại tẩy trang thì tốt nhất là đừng nên chuốt mi.

Tẩy trang chậm rãi và đúng cách

Vì công thức của mascara lâu trôi bám rất chắc trên sợi mi nên những loại dung dịch tẩy trang thông thường, nhất là dạng nước micellar rất khó có thể lau sạch được. Bạn cần dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi, tốt nhất là dùng dạng dầu, hoặc dạng nửa dầu nửa nước (bi-phase). Hãy thấm đẫm dung dịch tẩy trang lên miếng bông, rồi đắp lên mắt ít nhất là 15 giây cho ngấm toàn bộ các sợi mi. Tiếp đó, bạn mới dùng thao tác lau nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới để làm sạch lớp mascara, và rửa mặt lại với sữa rửa mặt.

nhung_dieu_can_biet_khi_dung_mascara_lau_troi_deponline3
Dung dịch tẩy trang dạng bi-phase NARS – Gentle Oil-free Eye Makeup Remover

Để làm sạch cẩn thận hơn, bạn có thể dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang rồi lau sạch phần viền mí mắt để làm sạch hết phần mascara còn đọng lại. Sau khi tẩy trang, sợi mi vẫn còn rất yếu, nếu bạn lau khô mặt bằng khăn cotton thì chỉ nên thấm nhẹ, đừng dụi qua mắt kẻo làm mi rụng.

Thực hiện: depweb

24/08/2017, 07:00