Những cơ hội thực tập và trải nghiệm tốt nhất thế giới dành cho người yêu thích báo chí, làm phim và nghệ thuật

Sống

Dưới đây là tập hợp danh sách các chương trình thực tập được trả lương tuyệt vời nhất từ các tổ chức danh giá, nơi những “bảo vật nghệ thuật” của thế giới được tạo ra và lưu giữ. Đẹp xin liệt kê cho bạn một loạt những đơn vị sẵn sàng mở cửa các ứng viên tiềm năng tham gia thực tập, dù bạn đang là sinh viên hay đã ra trường (Click vào tên từng đơn vị để tham khảo thông tin chi tiết yêu cầu):

Thực tập tại các phim trường đồ sộ nhất thế giới

 • Paramount Pictures Studio cung cấp một chương trình thực tập thú vị, giúp cho mọi thực tập sinh có cơ hội lao vào thế giới làm phim và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc trong ngành giải trí.

travel6

Tại Paramount, mỗi tập thực tập sinh sẽ có cơ hội giao tiếp với các chuyên gia trong ngành, tham dự các buổi quay phim, hội thảo giáo dục và rất nhiều các sự kiện khác nhằm tăng cường kiến thức về giải trí.

travel5
Paramount Pictures Studio.
 • Hầu hết các chương trình thực tập đòi hỏi các ứng viên phải có bằng cấp từ trường điện ảnh hoặc trường đại học. Tuy nhiên, tại Chicago Filmmakers Studio, bạn sẽ có cơ hội quan sát tổng quan công việc sau hậu trường qua các quá trình làm phim, ngay cả khi bạn không qua đào tạo hay có kiến thức gì đặc biệt.
 • New York’s Public Theater (tạm dịch: Nhà hát Công cộng tại New York) cung cấp các chương trình thực tập có lương và không lương cho các diễn viên, nhà văn, ca sĩ, nhà sản xuất và đạo diễn.
travel4
New York’s Public Theater, Mỹ cung cấp các chương trình thực tập có lương và không lương cho các diễn viên, nhà văn, ca sĩ, nhà sản xuất và đạo diễn.
 • ProfilCulture là một trang web thực tập tuyệt vời cho phép bạn tìm kiếm các chương trình thực tập điện ảnh tốt nhất ở Pháp.
 • Internships là một công cụ tìm kiếm thực tập toàn diện, nơi tổng hợp những cơ hội thực tập điện ảnh tốt nhất ở Mỹ.
 • Internnzoz cung cấp cho bạn các chương trình thực tập đa dạng trong ngành công nghiệp điện ảnh trên khắp New Zealand. Những studio kỹ xảo điện ảnh đặc biệt phổ biến.

Thực tập báo chí – Mơ ước của các phóng viên, biên tập viên và học sinh chuyên ngành

 • Thực tập tại Harvard. Trường Harvard Kennedy mời gọi các thực tập sinh tham gia vào tất cả các loại dự án nghiên cứu phương tiện truyền thông. Học bổng là $30,000 cho một học kỳ.
travel8
Thực tập tại Harvard. Trường Harvard Kennedy mời gọi các thực tập sinh tham gia vào tất cả các loại dự án nghiên cứu phương tiện truyền thông. với học bổng lên tới $30,000 cho một học kỳ.
 • Thực tập truyền thông tại Mông Cổ. Chương trình thực tập này giúp thực tập sinh có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm quý giá khi được làm việc cho một trong những tờ báo địa phương hàng đầu hoặc cho một kênh truyền hình quốc gia. Quá trình thực tập kéo dài một tháng, mức lương thực tập hàng tháng theo báo cáo khoảng 1.000 đô la. Có hỗ trợ chi phí ăn uống và nơi ở.
 • Kinh nghiệm báo chí tại Ấn Độ. Tạp chí du lịch lớn ở Ấn Độ cung cấp vị trí thực tập cho những cá nhân sẵn sàng tích lũy những kinh nghiệm báo chí có giá trị khi được làm việc như một nhà báo hoặc phóng viên ảnh. Chương trình thực tập kéo dài từ một đến hai tháng với mức lương trung bình mỗi tháng khoảng 1.000 đô la.
 • Thực tập phóng viên ảnh tại Bangkok. Chương trình thực tập kéo dài ba tháng và được tổ chức liên tục trong suốt cả năm. Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ nhận được một khoản trợ cấp học bổng khoảng 3.500 đô la.
 • Thực tập phóng viên ảnh tại Argentina. Khóa thực tập này không chỉ giúp bạn có được kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc cho một tạp chí hàng đầu mà còn đem lại cho bạn cơ hội tận hưởng cuộc sống tại thủ đô Buenos Aires. Thời gian thực tập tối thiểu là hai tháng, đôi khi có thể lên đến sáu tháng. Mức lương trung bình hàng tháng dành cho một thực tập sinh tại đây là $ 1,000.
 • Looksharp cung cấp nhiều thông tin thực tập tại New York. Những thực tập sinh quan tâm đến báo chí hoặc thời trang sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội ở đây.

Thực tập tại các viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, tại sao không?

 • Musée d’Orsay, Bảo tàng cung cấp nhiều cơ hội cho thực tập sinh ngành kiến trúc hoặc thiết kế. Mức lương thực tập phụ thuộc vào thời gian của chương trình. Chi phí đi lại và ăn uống được bảo tàng hỗ trợ.
travel1
Quang cảnh bên trong ảo tàng Musée d’Orsay, Pháp.
 • Bảo tàng nghệ thuật hiện đại và đương đại Peggy Guggenheim, Venice. Nơi đây cung cấp một chương trình thực tập cho sinh viên quốc tế thuộc chuyên ngành nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật hoặc các ngành liên quan. Sinh viên sẽ tìm hiểu về cách một viện bảo tàng hoạt động và tham gia vào công việc hàng ngày tại đó. Những thực tập sinh sẽ phải giao tiếp với khách tham quan và trợ giúp các nhân viên của bảo tàng. Mức lương thực tập là 750 euro một tháng.
 • Bảo tàng Lịch Sử Tự Nhiên, London. Chương trình thực tập này dành cho tất cả các ứng viên trẻ tuổi quan tâm đến lịch sử tự nhiên. Ưu tiên cho sinh viên không có kinh nghiệm làm việc. Chương trình thực tập cung cấp cho sinh viên khoản trợ cấp hàng năm khoảng 16.500 bảng Anh.
travel7
Bảo tàng Victoria and Albert ngự tại thủ đô Luân Đôn, vương quốc Anh – nơi sẵn sàng cung cấp các cơ hội thực tập
 • Bảo tàng Mỹ thuật ở Bilbao (Xứ Basque, Tây Ban Nha). Bảo tàng cung cấp một chương trình thực tập cho sinh viên tốt nghiệp đại học từ 35 tuổi trở lên, những người quan tâm đến việc bảo tồn và khôi phục các tác phẩm nghệ thuật. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 mỗi năm, độ dài đề xuất của khóa thực tập là mười tháng. Các thực tập sinh thành công sẽ nhận được khoản trợ cấp 15.000 euro.
 • Viện bảo tàng Berlin. Đây là một nhóm các bảo tàng tại Berlin, Đức, bao gồm 17 bảo tàng. Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật, khảo cổ học, dân tộc học, hoặc các ngành liên quan thì các chương trình thực tập được cung cấp bởi các viện bảo tàng này sẽ rất có ích cho bạn.
 • bvdg.de là một trang web của Đức cung cấp tất cả các chương trình thực tập nghệ thuật.
 • Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Đài Loan. Các khóa thực tập được cung cấp bởi viện bảo tàng này vô cùng phù hợp với những sinh viên thuộc chuyên ngành nghệ thuật. Chương trình này không có lương. Tuy nhiên, bảo tàng sẽ hỗ trợ chi phí visa, bảo hiểm y tế và chỗ ở.
travel3
Bảo tàng Cung điện Quốc gia tại Đài Loan.
 • Trung tâm Nghệ thuật Đương đại NTU, Singapore. Một trong những địa điểm mời rất nhiều nhà phê bình nghệ thuật và các chuyên gia văn hoá trong nước tham gia vào chương trình thực tập của họ.
 • Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington. Nếu bạn đã từng mơ ước được làm việc giữa không gian tràn ngập các tác phẩm của Raphael, Titian và các nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới, hãy chú ý đến khóa thực tập này. Mức lương phụ thuộc vào loại hình và thời gian thực tập. Mẫu trực tuyến đăng ký tham gia chương trình.
 • Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York. Là một trong ba viện bảo tàng nghệ thuật đương đại hàng đầu thế giới, bảo tàng này cung cấp một loạt các chương trình thực tập có lương. Ngoài ra, nơi đây còn hỗ trợ visa cho các thực tập sinh. Mẫu đơn đăng ký ở đây.
travel2
Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York.

Dù bạn đang là một sinh viên ngành nghệ thuật hay một người đã ra trường, đi làm nhưng vẫn ấp ủ ước mơ của mình. Đẹp đã cung cấp các địa chỉ, việc chọn lựa là ở bạn.

Bạn thân mến, bạn có còn muốn đi xa thật xa để học và trải nghiệm nhiều hơn?

Thực hiện: depweb

24/03/2017, 18:00