Hãy xem những bức ảnh sau để biết chúng được tạo ra như thế nào.

Dàn bột làm bánh thành hai lớp mỏng như hình, việc này cực kỳ dễ dàng. Cắt thành các dải.

Cẩn thận đặt các dải cách đều nhau.

Cứ cách một dải lại gấp đôi một dải lại.

Đặt một dải lấy từ lớp bột bên kia, đặt đè ngang lên các dải không gấp khúc.

Kéo các dải gập đôi lại, đè lên dải bột chặn ngang.

Giờ bạn lại gập các dải bị đè dưới theo dải chặn nằm ngang.

Đặt thêm một dải bột khác, giống như ở trên.

Rồi lật các dải gấp lại.

Tiếp tục như thế cho đến khi bạn đã có một “bức nan” đầy đủ.

Cắt bánh quy và loại bỏ các phần thừa ở mỗi chiếc bánh. Có thể rắc thêm bơ và một ít bánh quế với đường trước khi nướng. Bạn có thể đem mời bạn bè, dùng với café hay trà.

Công thức làm bột bánh quy:
Nguyên liệu:
– 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g bột nở + 2g muối)
– 100 g bơ
– 70 g đường nâu
– 60g đường trắng
– 1 trứng gà
– 5 ml vani
Cách làm:
– Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
– Cho trứng cùng vani, đánh bông
– Trộn từ từ từng thìa bột cho đến khi đạt được độ dẻo cần thiết.
– Làm các bước như trên.
– Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 – 10 phút, cho đến khi vàng mặt. Ăn nóng ngon ngon, ăn nguội cũng ngon.
