Những câu nói mang tính “sát thương đỉnh cao” với các cô nàng da mụn

Chẳng ai thích bị mụn cả, điều đó đã rõ như ban ngày. Nếu bạn từng trải qua nỗi đau này, bạn sẽ hiểu mụn có sức tiêu diệt lòng tự tin mạnh mẽ đến mức nào. Nó là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ tự ti, thậm chí trầm cảm. Những người đang có mụn, họ đã buồn khổ và khó khăn đủ rồi, nên nếu bạn thật sự có thành ý với họ, “đừng làm nỗi đau thêm dài” bằng những câu nói vô tâm này!

khong_nen_noi_gi_voi_nguoi_bi_mun_deponline1

1. “Ôi em có cái mụn ở mũi kìa!”

Nói thầm đã là vô duyên rồi, có người còn nói oang oang, chỉ tay thẳng vào nốt mụn, còn thiếu điều cầm loa để thông báo về nốt mụn của người ta cho làng trên xóm dưới biết. Tất nhiên người nào có mụn thì người ta tự biết chứ cần gì phải đợi đến phát hiện của người khác như vậy?!

2. “Eo ôi, mụn có nhân to như thế thì đau lắm nhỉ?”

“Crush” của tôi ngồi ngay gần đấy mà chị cứ phải hét toáng lên thông báo về tình trạng cái mụn trên khuôn mặt tôi ra như thế à? Câu đấy dịch ra là “Nhìn cái mụn trên mặt em chị thấy khiếp quá!” đấy chị có biết không? Xin tạm biệt, chị chính thức có tên trong sổ thù vặt của tôi rồi đấy!

3. “Ôi dào ôi! Có ai nhìn thấy đâu mà!”

Desperate woman

Lời nói dối ngọt ngào ấy chẳng khiến ai vui hơn được đâu, thậm chí còn khiến cái mụn có vẻ to hơn, sưng hơn mỗi lần nhìn vào trong gương, vì chúng tôi phải cố căng mắt ra nhìn kĩ xem có đúng là “không ai nhìn thấy nó” không.

4. “Mặt đỡ mụn nhiều rồi ấy nhỉ… Ơ mà khoan, là vì em có trang điểm à?”

Nếu bỏ đi vế sau thì có lẽ câu nói cũng không đến nỗi vô duyên lắm. Nhưng bạn nói thế rồi, khác gì bảo người ta không trang điểm thì mặt toàn mụn đâu?

5. “Ôi trời ơi, tớ cũng suốt ngày bị mụn như thế ấy!”

khong_nen_noi_gi_voi_nguoi_bi_mun_deponline3

Nếu đây là câu nói được thốt ra từ một người cũng có nhiều mụn thì nó mới thực sự là sự chia sẻ “đồng bệnh tương lân”. Nhưng nếu cô nào da mịn như gái Hàn Quốc mà nói ra cái câu đấy thì đúng là… vô địch thảo mai.

6. “Tớ hiểu cảm giác của cậu mà, mặt tớ cũng đang đầy mụn đây này”

Có mỗi một cái mụn đầu đen tí ti thế kia mà dám bảo là “đầy mụn” à? Thế ý cô là cái đám mụn lổn nhổn trên mặt tôi thì nên gọi thế nào?

7. “Khổ thân, sắp đi ăn cưới người yêu cũ mà lại bị mụn thế kia!”

Câu nói này không khác gì một con dao đâm thẳng vào trái tim một người đang vừa đau lòng vừa bị mụn. Thực sự thì cái ý an ủi trong câu nói này nằm ở đâu chứ?

8. “Cứ nặn ra là xong ấy mà!”

Câu này đúng là lời khuyên của “chị em cây khế” rồi, nặn mụn chỉ khiến mặt toàn sẹo thâm thôi. Trong khi những cô gái bị mụn luôn phải cố kiềm chế không dám nặn mụn mỗi khi soi gương thì có vẻ những câu nói “khích đểu” kiểu như thế này càng khiến cho công cuộc “đấu tranh tâm lý” trở nên vật vã hơn.

9. “Uống cho lắm trà sữa vào nên mới bị mụn thế!”

khong_nen_noi_gi_voi_nguoi_bi_mun_deponline4

Thực sự là cuộc đời bị mụn đã khổ sở lắm rồi, nên hãy để chúng tôi được tận hưởng một chút niềm vui nhỏ nhoi được không? Nhân tiện là nếu uống trà sữa có matcha thì cũng được tính là có chất chống oxy hóa để giảm mụn mà…

10. “Không chịu uống nước nên mới bị mụn ấy mà!”

Nếu chỉ nhờ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày mà trị được mụn thì hẳn ở nơi đô thành không thiếu nước sạch này đã không còn ai bị mụn nữa rồi. Uống đủ nước chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong công cuộc “trường kỳ trị mụn” thôi, còn hàng tỉ điều trên trời dưới biển khác quyết định nữa cơ!

11. “Đừng có thức khuya nữa thì mới đỡ mụn!”

Không ai muốn phải thức đến 1 giờ đêm để hoàn thành công việc rồi hôm sau đã phải dậy từ 6 giờ sáng để đưa con đi ăn sáng cho kịp giờ học đâu. Nếu được sống cuộc đời an nhàn, công việc không áp lực, không vướng bận gia đình mới là chìa khóa để có làn da không mụn, thì chắc phải mấy chục năm nữa tôi mới thoát được cái kiếp “mụn” này.

12. “Sinh lý ấy mà! Lấy chồng đi là hết mụn!”

Cảm ơn các chị đã chỉ ra vòng luẩn quẩn của cuộc đời em. Muốn hết mụn thì phải lấy chồng, nhưng muốn lấy chồng thì mặt phải hết mụn đã ạ!

13. “Hồi xưa mặt mẹ cũng đầy mụn y như con ấy mà!”

khong_nen_noi_gi_voi_nguoi_bi_mun_deponline5

Cảm ơn mẹ đã an ủi con, nhưng giờ con đã có thêm nỗi đau “bị mụn là do gen xấu” rồi ạ. Mỗi lần cảm thấy tự ti con chỉ cần đổ tại mẹ có được không ạ?

Thực hiện: depweb

31/08/2017, 07:00