Những câu nói gây "tắt lửa lòng" trước cuộc yêu - Tạp chí Đẹp

Những câu nói gây “tắt lửa lòng” trước cuộc yêu

Sống

Trò chuyện trên giường cũng cần có “kỹ năng” khéo léo để tránh phạm phải “vạ miệng” có thể khiến cuộc yêu nóng bỏng hóa… tro tàn.

Những câu không nên nói trên giường chủ yếu là có nội dung quá thực tế, nặng về chỉ trích, mang tính tiêu cực hay phủ định. Bởi những câu nói này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, khiến người nghe phải suy nghĩ, thậm chí dập tắt cả mong muốn tâm sự lẫn ham muốn “yêu” của đối phương.

“Em đã đánh răng chưa?” – Phụ nữ nhạy cảm sẽ nghĩ nghĩa ngầm của câu hỏi này là “em yêu, sao miệng em có mùi hôi vậy”, câu hỏi này sẽ khiến hứng thú của nàng vụt tắt, hoặc ít nhất cũng cảm thấy ngượng ngùng vì đang bị phê bình.

“Tiền điện đã nộp chưa?” Câu hỏi liên quan đến kinh tế, chứng tỏ bạn không toàn tâm ý tận hưởng sự ngọt ngào của thế giới hai người. Nó còn khiến bạn đời của bạn bắt đầu phải nhăn trán suy nghĩ về những hoá đơn cần nộp, thậm chí còn khiến gây ra cảm giác tự trách mình khiến nàng không còn tâm trí nào cho cuộc vui nữa.

“Ngày hôm nay con ở trường thế nào?” Trong hoàn cảnh hai người đang thủ thỉ tâm tình thì vấn đề đau đầu này đúng là kéo bạn từ thiên đường trở về với hiện thực. Cho dù con cái bạn đều rất giỏi giang ngoan ngoãn nhưng trên giường không phải là nơi thích hợp để bàn về vấn đề học tập của con.

“Anh muốn dọn dẹp lại căn phòng này quá!” Bạn liệt kê ra một danh sách dọn dẹp, điều này chứng tỏ bạn không để tâm chút nào với cuộc “mây mưa” giữa hai người, và bỏ mặc tới cảm xúc của đối phương.

“Đợi chút anh gửi nốt tin nhắn đã nhé!” Trong thế giới hai người không gì khiến phụ nữ mất hứng bằng sự can thiệp của kẻ thứ ba. Nếu như tin nhắn hay điện thoại của bạn rất quan trọng thì cũng đừng đem những thứ đó theo bạn lên giường, nếu không sẽ khiến cho nàng cảm thấy mình bị “cho ra rìa”.

Đây chỉ là vài câu nói “tiêu biểu”, vì thực ra mỗi người đều có những vấn đề nhạy cảm riêng không muốn bị động chạm đến – nhất là trong lúc “tối lửa tắt đèn”. Chỉ cần dành thêm một chút chú ý với bạn đời của mình, bạn sẽ tránh được những phút lỡ lời!

Bích Hậu

Biên dịch từ: fashion.ifeng


logo 

Thực hiện: depweb

06/01/2015, 14:40