Những câu chuyện về “vòm lá biếc” nghìn năm - Tạp chí Đẹp

Những câu chuyện về “vòm lá biếc” nghìn năm

Sống

Dẫu thời gian có sức tác động khiến nhiều giá trị đổi thay, ý nghĩa của những “vòm lá biếc” đối với muôn loài vẫn không bao giờ thay đổi. “Vòm lá biếc” vẫn luôn là nơi chở che, là chốn bình yên nhất cho muông thú và con người tìm về.

Ngày 6-7/4 vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Menard Việt Nam đã có hành trình trở về “Dưới vòm lá biếc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
“Vòm lá biếc” muôn đời của muông thú

Đại ngàn nghìn năm được phủ xanh nhờ những vòm lá rậm rạp xếp chồng lên nhau. “Vòm lá biếc” không chỉ là hình ảnh đại diện cho rừng, mà còn biểu trưng cho trạng thái khỏe mạnh nhất, cho sức sống bất tận của chốn hoang dã linh thiêng. Dưới sự chở che của những “vòm lá biếc”, các cá thể động vật hoang dã trú ngụ, tận hưởng nguồn không khí trong lành cùng những điều kiện sống tốt đẹp nhất.

Với mong muốn gìn giữ sắc xanh cho đại ngàn và bảo vệ các sinh thể hoang dã, nhiều cá nhân, tổ chức đã tham gia vào công tác bảo tồn thiên nhiên, trong đó có thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Menard Việt Nam. Trong 2 năm qua, Menard đã đồng hành Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức 3 đợt tái hoang dã, trao trả thành công gần 40 cá thể về lại vòng tay Mẹ Thiên nhiên. Đối với Menard, bảo tồn thiên nhiên bền vững cũng là một phần trong sứ mệnh “vươn tới vẻ Đẹp đích thực”, kiến tạo những giá trị Đẹp của thương hiệu.

Mỗi cá thể động vật hoang dã đều có câu chuyện riêng trước khi được tái thả về rừng.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa ấy, ngày 6/4 vừa qua, Menard phối hợp “thủ đô bảo tồn” thực hiện đợt tái hoang dã mới với chủ đề “Dưới vòm lá biếc”. Trong lần về rừng này, Menard đã góp phần đưa 19 cá thể trở lại vòng tay Mẹ Thiên nhiên. Đó là những người bạn hoang dã thuộc các loài: khỉ vàng, chồn bạc má, cầy vằn, rùa sa nhân và rồng đất. Menard tin rằng khi từng cá thể đặt chân tiến vào rừng, hệ sinh thái trở nên cân bằng, ổn định hơn. Những “vòm lá biếc” sẽ “xanh” thêm một lần nữa để chở che những “đứa con” của rừng trở về. Bằng hình ảnh từng người bạn thú đặt chân tiến về rừng cùng thông điệp “Dưới vòm lá biếc”, Menard mong được tiếp thêm nhiều tình yêu với muông thú, khơi dậy ý thức trách nhiệm bảo vệ rừng cho cả cộng đồng.

Hành trình bảo tồn thiên bền vững luôn cần đến sự chung tay của cả xã hội. Menard vẫn luôn nỗ lực từng ngày để góp phần kêu gọi sự đồng lòng, chung sức ấy.
“Vòm lá biếc” đón bước chân người trở về

Để khơi gọi trọn vẹn tình yêu thiên nhiên trong mỗi người, hằng năm, ngay sau ngày thực hiện buổi tái hoang dã, Menard Việt Nam còn đồng hành đơn vị Race Jungle tổ chức giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths” với mong muốn sẽ có thêm nhiều “người con” biết yêu quý, trân trọng thiên nhiên hơn. Năm nay, giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths” quen thuộc tại “thủ đô bảo tồn” đã được tổ chức ngày 7/4 với tên gọi có phần khác biệt hơn: “Cuc Phuong Jungle Paths Powered by Menard 2024”. Tên gọi ấy đã đánh dấu vai trò đặc biệt của Menard trong hoạt động: Nhà tài trợ chính.

Hơn 2000 “người con” xa đã tìm về “Dưới vòm lá biếc” trong giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths Powered by Menard 2024”.

Với chủ đề “Dưới vòm lá biếc”, mỗi vận động viên sẽ cảm nhận được sự chở che diệu kỳ của rừng khi họ trở về và tìm thấy bản thể trong lành của chính mình sau những bộn bề cuộc sống. Bước “dưới vòm lá biếc”, vận động viên được bước vào trái tim của thiên nhiên để từ đó, thiên nhiên nhẹ nhàng chạm đến trái tim họ. Chọn đồng hành Giải chạy, Menard mong được gieo vào lòng người những tình cảm thanh thuần, tự nhiên nhất với thiên nhiên. Bởi chính những xúc cảm chân thành sẽ là nguồn động lực cho rất nhiều hành động tử tế, nhân văn con người có thể làm sau này.

Sau khi hoàn thành chặng đường của mình, mỗi động viên đều mang trong trái tim tình yêu ngày một lớn với thiên nhiên.

Chương trình “Dưới vòm lá biếc” minh chứng cho sự kiên định trong lý tưởng bảo tồn thiên nhiên và phụng sự cộng đồng của Menard. Trong thời gian tới, Menard vẫn sẽ kết hợp Vườn Quốc gia Cúc Phương trong nhiều hoạt động ý nghĩa. Chặng đường kế tiếp sẽ là nơi những giá trị tốt đẹp, toàn diện được tạo nên cho rừng và cho cuộc sống.

Tác giả: Đẹp Online

08/04/2024, 19:30