Những cách giảm cân hiệu quả cho dịp Tết

Giữ Dáng

1. Cổ động viên cuồng nhiệt 

Nếu bạn đã không muốn làm một vận động viên, thì hãy làm một cổ động viên nhiệt tình nhất. Thử nghĩ xem môn thể thao mà bạn yêu thích nhất là gì: bóng đá, bóng chuyền hay khiêu vũ thể thao… Hãy đến xem những trận thi đấu trực tiếp càng thường xuyên càng tốt và cổ vũ hết mình – vỗ tay, hò hét, đánh trống, vẫy cờ – thay vì chỉ ngồi im trên khán đài. Rõ ràng đây là một hoạt động giải trí, nhưng sau mỗi buổi xem, bạn sẽ thấy mình toát rất nhiều mồ hôi, và đốt cháy rất nhiều calo.

cach-giam-can-hieu-qua-6

Bạn không hứng thú lắm với các trận đấu thể thao ư? Thế thì hãy thường xuyên hòa mình vào các lễ hội âm nhạc hoặc thả mình trong quán bar, cổ vũ hết mình cho các ca sĩ và DJ đi nào, có lẽ bạn còn giảm cân nhanh hơn đấy!

2. Lọ Lem chăm chỉ

Lọ Lem chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, thế là cuối cùng cũng được bà tiên ban cho phép màu. Còn bạn, nếu chăm chỉ dọn dẹp, quét nhà, lau bàn ghế như Lọ Lem thì phép màu dành cho bạn sẽ là một thân hình thon gọn.

cach-giam-can-hieu-qua-7

Thực chất, công việc dọn dẹp nhà cửa tiêu tốn nhiều calo hơn bạn nghĩ, thế nên, đây quả là “một mũi tên trúng hai đích”. Nếu như người ta đi tập thể dục 3 lần/tuần, thì bạn dọn nhà 3 lần/tuần, vừa đẹp người, vừa đẹp nhà, lại tiết kiệm được thời gian.

3. Nuôi một chú chó

Chẳng mấy ai nuôi chó mà có thể lười vận động được cả, vì mỗi ngày bạn sẽ đều phải dắt chó đi dạo. Chú chó cưng sẽ giúp thời gian chạy hay đi bộ của bạn bớt nhàm chán.

cach-giam-can-hieu-qua-3

4. Bơi lội tung tăng

Bơi là kỹ năng mà tất cả mọi người đều nên tích luỹ. Khi đã có thể di chuyển nhịp nhàng dưới làn nước, bạn sẽ chẳng còn coi đó là “tập thể dục” nữa, nó giống một cuộc dạo chơi của nàng tiên cá hơn.

cach-giam-can-hieu-qua-2

5. Mua sắm cho đã mắt

Sở thích bất tận của các cô gái chính là mua sắm, dù chỉ là “window shopping” – đi ngắm đồ cho đã mắt. Vậy thì cứ mỗi ngày dành 30 phút lượn qua lượn lại những con phố mua sắm hay trung tâm thương mại cũng là cách để bạn tập thể dục mà không thấy mệt mỏi.

cach-giam-can-hieu-qua-5

6. “Quẩy” lên nào!

Đóng cửa phòng lại, đeo tai nghe vào, và đừng có gật gù theo nhạc nữa, hãy nhún nhảy nhiệt tình như thể bạn đang quay video dự thi Thử thách cùng bước nhảy. Bạn thích K-Pop? Chỉ gõ vài từ lên Youtube là sẽ có hàng nghìn video dạy nhảy theo các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng, kể cả người không biết nhảy chút nào cũng có thể học theo. Bạn thích những bản EDM đang thịnh hành hiện nay? Cứ đứng lên và nhún nhảy theo thôi, có ai chê cười bạn nhảy xấu hay đẹp đâu. Tất cả các chuyển động đều giúp bạn đốt cháy calo đấy.

cach-giam-can-hieu-qua-4

Thực hiện: depweb

31/01/2016, 00:06