Những cách điều chỉnh màu kem nền cho hợp với da - Tạp chí Đẹp

Những cách điều chỉnh màu kem nền cho hợp với da

Làm Đẹp

Sử dụng kem nền không tiệp màu với màu da thật là sai lầm của rất nhiều cô gái, nhưng ở Việt Nam thì thói quen đó càng dễ bắt gặp hơn. Do tâm lý thích làn da trắng sáng, nhiều người thậm chí còn thích dùng kem nền có màu sáng hơn so với màu da thật của mình. Bên cạnh đó, không ít phụ nữ trót đam mê các loại kem trang điểm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Các sản phẩm này thường có lựa chọn tông màu rất hạn chế, khiến họ khó có thể tìm được màu kem thích hợp. 

Xu hướng trang điểm hiện tại là phong cách tự nhiên, nghĩa là bạn phải tìm một loại kem nền sao cho nó có thể tạo ra lớp trang điểm giống y như làn da thật của bạn, nhưng đều màu và mịn màng hơn. Kem nền lệch màu sẽ khiến bạn dễ lộ nhược điểm dưới ánh đèn flash, màu da mặt không tương đồng với cổ và tay, chân. 

Một lý do khác để bạn nên tự điều chỉnh màu kem nền, đó là tông màu da của bạn có thể thay đổi theo thời tiết, mùa hè sẽ sẫm màu hơn, mùa đông sáng màu hơn. 
Những cách tùy chỉnh màu kem nền dưới đây đều có thể được áp dụng cho foundation, BB cream hoặc CC cream, miễn là kem ở dạng lỏng. Bạn nên trộn một lượng nhỏ, tối đa là vừa đủ dùng trong khoảng 1 tuần, bảo quản trong tuýp hoặc lọ sạch, không nên trộn liền lúc cả tuýp lớn vì có thể khiến sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Bạn cũng có thể trộn màu kem nền mới rồi cho vào hộp phấn nước (cushion), nhưng với hộp cushion mới nguyên thì sẽ khó có thể áp dụng cách chỉnh màu này. 

1. Trộn kem nền với kem dưỡng ẩm

Một bức ảnh do Heather (@handmademakeup) đăng vào Th06 1, 2015 lúc 5:18pm PDT

Đây là cách làm đơn giản và phổ biến nhất để làm nhạt màu kem nền, đồng thời giúp kem nền mỏng mịn hơn, khi trang điểm sẽ tạo được làn da bóng mịn. Nếu bạn mua phải màu kem nền quá đậm, tối so với màu da thật, thì có thể áp dụng cách này, cũng có thể thay kem dưỡng ẩm bằng kem chống nắng để tiện việc trang điểm buổi sáng. 

Hãy cho thêm từng ít kem dưỡng ẩm vào và trộn đều, đến khi bạn thử thoa lên da mà cảm thấy như kem nền đã biến mất hoàn toàn trên mặt thì có nghĩa là màu đã đạt yêu cầu.

2. Trộn 2 màu kem nền với nhau

Nếu bạn thử màu ở cửa hàng mà thấy rằng da mình ở mức giữa so với 2 tông màu sẵn có (ví dụ dùng màu 21 thì quá sáng mà dùng màu 23 thì quá tối), hãy mua cả 2 tuýp kem này, có thể mua cỡ nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí. Sau đó, hãy tự trộn 2 màu kem nền này với nhau cho đến khi đạt được màu sắc như ý. 

Ngoài cách này, bạn cũng có thể ứng biến linh hoạt hơn với những loại mỹ phẩm sẵn có, chẳng hạn nếu kem nền quá sáng thì hãy trộn với kem tạo khối màu tối hơn, nếu kem nền quá tối thì trộn với kem che khuyết điểm màu sáng hơn.

3. Dùng sản phẩm tùy chỉnh

Để phục vụ nhu cầu tự tùy chỉnh màu kem nền hoàn hảo nhất, một số hãng mỹ phẩm đã sản xuất các sản phẩm hỗ trợ, là những dung dịch tạo màu giúp bạn có thể trộn luôn với kem nền của mình mà không làm ảnh hưởng tới độ đặc – loãng của sản phẩm. Những dung dịch này khá đa năng, bạn có thể tùy chỉnh kem nền khi trang điểm cho bạn bè, người thân, cũng có thể tự tạo kem bắt sáng hay kem tạo khối. 
Đây cũng là sản phẩm tiện lợi khi đi du lịch, tắm biển, vì có thể chỉ sau 1 ngày phơi nắng, khuôn mặt bạn đã có tông da ngăm hơn, nếu chỉ có 1 tuýp BB cream thì sẽ trang điểm không ăn nhập.

The Body Shop – Shade Adjusting Drops: Mỗi 1 giọt tương đương với ½ tông màu tối hơn hoặc sáng hơn.


COVER FX – Custom Cover Drops: Có rất nhiều tông màu khác nhau để phù hợp với nhiều tông da có thể trộn trực tiếp với kem dưỡng ẩm, kem lót hay kem chống nắng để tạo độ che phủ cho da. 1 giọt tạo lớp che phủ mỏng nhẹ, 2 giọt tạo lớp che phủ trung bình, 3 giọt tạo lớp che phủ dày và 4 giọt tạo lớp che phủ tối đa.

4. Trộn kem với phẩm màu da 

Phẩm màu da (165.000VND/10ml)

Bạn có thể mua phẩm màu da ở Grandpa’s Garden (lammypham.vn). Đây là loại phẩm màu khoáng được trộn cho đúng với tông màu da tự nhiên của con người, có thể được dùng trong các công thức kem che khuyết điểm hay kem nền handmade. 

Phẩm màu này có thể trộn với kem chống nắng để tạo ra loại kem chống nắng có màu, thích hợp để trang điểm nhẹ nhàng hàng ngày. Nếu trộn với kem nền, bạn nên thử trước với một lượng nhỏ để xem phẩm có thể tan tốt trong kem nền hay không, có gây vón cục hoặc ảnh hưởng tới độ đặc của kem hay không.

Bài: Eve Nguyễn

Ảnh: Instagram

logo

Thực hiện: depweb

14/04/2016, 22:11