Những bí mật ẩn giấu trong hai lúm đồng tiền ở dưới thắt lưng - Tạp chí Đẹp

Những bí mật ẩn giấu trong hai lúm đồng tiền ở dưới thắt lưng

Sống

Hai vết hõm đối xứng ở dưới thắt lưng là một đặc điểm giải phẫu độc đáo không phải ai cũng có, chúng mang những thông điệp thú vị về sức khỏe, vẻ đẹp và sự gợi cảm.

Hõm Venus được coi là dấu hiệu gợi cảm. (Nguồn: larissanet)

Lúm đồng tiền ở lưng, còn được gọi là hõm Venus ở nữ và hõm Apollo ở nam, là hai vết lõm nhỏ mà một số người có ở lưng dưới. Một số người có chúng trong khi những người khác thì không.

Đặc điểm này thường được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp và có được do di truyền. Nhưng chúng không chỉ đơn thuần chỉ là vẻ ngoài mà còn chứa những thông tin thú vị về cơ thể.

Hãy cùng khám phá 7 sự thật về những lúm đồng tiền độc đáo này.

Chỉ có ở 3-8% dân số

Hõm Venus/Apollo là một đặc điểm giải phẫu ở phía sau lưng với hai vết lõm đối xứng ở phần thắt lưng, ngay phía trên mông, nơi khớp nối giữa các xương vùng chậu.

Hõm này được tạo thành bởi sự chênh lệch giữa cơ gai bên và cơ thang. Đây là một đặc điểm hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 3-8% dân số. Riêng nam giới có hõm Apollo chỉ chiếm 1%.

Đặc điểm di truyền

Lúm đồng tiền ở lưng là do di truyền. Nếu cha mẹ bạn có chúng, rất có thể bạn cũng sở hữu đặc điểm quyến rũ này.

Dấu hiệu của vẻ đẹp hình thể

Dù có được do di truyền, nhưng hai vết hõm dưới thắt lưng chỉ xuất hiện ở những người có cơ thể cân đối, do đó nó được gọi là hõm Venus theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Venus đối với nữ giới và hõm Apollo – tên vị nam thần đẹp trai nhất đỉnh Olympus trong thần thoại Hy Lạp-La Mã.

Nữ diễn viên Hayden Panettiere khoe lưng trần gợi cảm để lộ hai lúm đồng tiền ở lưng. (Nguồn: Shutterstock)

Không liên quan đến cơ bắp

Những lúm đồng tiền này không được hình thành bởi cơ bắp mà bởi mô liên kết dạng sợi căng hơn bình thường liên kết lớp hạ bì với các gai xương chậu và do đó kéo da vào trong.

Biểu hiện của sức khỏe thể chất và sự gợi cảm

Những người lộ rõ lúm đồng tiền ở lưng dưới thường có lượng mỡ trong cơ thể thấp, khả năng tuần hoàn máu tốt và cơ thể có sự trao đổi chất vượt bậc so với người bình thường.

Người ta cũng tin rằng do cấu tạo đặc biệt tại vùng chậu – nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các hõm này – nên ai có nó thì cũng sẽ rất nóng bỏng và dễ lên đỉnh trong các cuộc yêu.

Trong các tác phẩm thư pháp Trung Quốc cổ đại, lúm đồng tiền ở lưng được so sánh với hố rượu.

Biểu tượng của sự sinh sản và sung túc

Ý nghĩa của lúm đồng tiền dưới lưng cũng mở rộng đến phạm vi sinh sản và sự sung túc.

Lúm đồng tiền Venus được khắc họa trong tác phẩm “The_Bathers” của danh họa người Pháp Gustave Courbet. (Nguồn: Wikipedia)

Trong suốt chiều dài lịch sử, nhiều nền văn hóa đã ca ngợi lúm đồng tiền ở lưng không chỉ là vẻ đẹp mà còn là niềm tin rằng phụ nữ có lúm đồng tiền ở lưng sẽ dễ sinh sản hơn.

Sự hiện diện của lúm đồng tiền Venus thường được coi là một dấu hiệu thuận lợi cho những người muốn mở rộng dòng dõi.

Trở thành xu hướng

Lúm đồng tiền ở lưng đã trở thành một xu hướng phổ biến trên mạng xã hội khi nhiều người chia sẻ những bức ảnh của chính họ với hõm Venus quyến rũ.

Một số người xăm hình hoặc xỏ khuyên quanh hõm Venus để làm nổi bật chúng. Trong khi đó, một số người khác ưa chuộng những trang phục cạp trễ để khoe phần cơ thể độc đáo không phổ biến này.

Không ít phụ nữ trên thế giới sẵn sàng chi hàng nghìn USD can thiệp thẩm mỹ để tạo lúm đồng tiền trên lưng nhằm giúp họ trở nên quyến rũ, xinh đẹp hơn.

Tác giả: VietnamPlus

03/07/2024, 14:52