Nhiệt độ giảm đột ngột gây giá lạnh tại khu vực động đất Hokkaido

ĐẸP MEN

Theo chính quyền tỉnh Hokkaido, nhiệt độ đã giảm xuống 5 độ C tại thị trấn Atsuma, khu vực xảy ra trận lở đất nghiêm trọng chôn vùi nhiều nhà cửa sau khi trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Hokkaido.

dongdatnhatban
Hiện trường vụ động đất tại Hokkaido, Nhật Bản. (Nguồn: CNN)

Nhiều lo ngại cho rằng thời tiết giá lạnh có thể đe dọa tới sức khỏe của người dân địa phương khi khoảng 2.000 người vẫn đang trong sống các khu nhà tạm và khoảng 6.000 ngôi nhà trong khu vực bị mất nước.

Khi trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm rung chuyển hòn đảo lớn ở miền Bắc Nhật Bản vào rạng sáng ngày 6/9, nhiệt độ lúc đó là gần 20 độ C.

Trận động đất đã làm 41 người thiệt mạng và 683 người bị thương trên toàn tỉnh Hokkaido, trong đó Atsuma là khu vực có tỷ lệ tử vong cao nhất với 36 người và nhiều ngôi nhà bị lở đất cuốn trôi. Theo giới chức thị trấn, phần lớn số người thiệt mạng là người cao tuổi

Nhật Bản có vị trí địa lý nằm trên “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào.

Hồi tháng Sáu vừa qua, một trận động đất mạnh cũng đã làm rung chuyển vùng Osaka, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Ngày 11/3/2011, cơn địa chấn 9,0 độ Richter ở Thái Bình Dương gây sóng thần và cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân Nhật Bản.

Thực hiện: depweb

11/09/2018, 15:30