Nhật tưởng niệm 2 năm thảm họa động đất sóng thần

Tin Tức

Những người dân Nhật Bản cầu nguyện cho nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 trước khi biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân tại 

Những người dân Nhật Bản cầu nguyện cho nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 trước khi biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân tại Tokyo vào ngày 10/3. 

Một người dân cầu nguyện cho những thân nhân thiệt mạng trong 

Một người dân cầu nguyện cho những thân nhân thiệt mạng trong thảm họa kép tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate, Nhật Bản hôm 10/3. 

Cùng ngày, hàng trăm người dân tại thành phố 

Hàng trăm người dân tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate, Nhật Bản cũng tưởng niệm các nạn nhân hôm chủ nhật. 

Hai năm đã trôi qua, song những cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm di thể của nạn nhân sóng thần 

Hai năm đã trôi qua, song những cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm di thể của nạn nhân sóng thần trên những cánh đồng bị bao phủ bởi bùn gần một trường tiểu học tại thành phố Ishinomaki 

 

Những cuốn album ảnh mà người ta tìm thấy trong các đống đổ nát sau trận sóng thần năm 2011 được trưng bày trong một trường tiểu học tại thành phố Kasennuma, tỉnh Miyagi. 

Đầu của những tượng Phật 

Đầu của những tượng Phật bị phá hủy trong trận sóng thần năm 2011 được xếp bên ngoài một ngôi đền ở thành phố Natori, tỉnh Myiagi. 

Một cô gái 

Một cô gái thắp nến để tưởng nhớ những nạn nhân của trận sóng thần trong một trường trung học ở thành phố Natori. 

Hai phụ nữ mang hoa tới mộ 

Bà Mitsuko Ota (bên phải) cùng con gái tới mộ của người cha, một trong những người thiệt mạng vì sóng thần hai năm trước, tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate. 

Người dân quan sát một cây thông 

Người dân quan sát một cây thông tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate. Do đứng vững sau trận sóng thần vào năm 2011, cây thông này trở thành biểu tượng của hy vọng. 

Cụ 

Cụ Shigeko Hatakeyama, 77 tuổi, tìm kiếm album ảnh của gia đình trong triển lãm hiện vật bị sóng thần cuốn trôi trong một trường tiểu học ở thành phố Kasennuma, tỉnh Miyagi. 

Theo VnExpress

Thực hiện: depweb

11/03/2013, 08:47