Nhật ký son môi

Review
Đổi màu son là cách dễ nhất để tạo ra khác biệt mỗi ngày, sau đó là màu má. Mình không nói đến mắt vì thật ra trong trang điểm hàng ngày, không phải ai cũng cầu kỳ đánh mắt. Nhất là trong mùa hè nắng nóng, trang điểm hay trang phục cũng vậy cả, giản lược được chừng nào hay chừng đó.

Mình đã thử nghiệm với 7 màu son khác nhau của cây Art Stick (Bobbi Brown) để xem việc thay đổi màu son sẽ tạo ra thay đổi thế nào về tổng thể. Mỗi ngày dùng một cây, còn lớp nền, màu mắt và má không thay đổi đáng kể.

Thứ hai

Mình khởi động tuần mới theo cách sôi động nhất có thể: tô son màu hồng rực Electric Pink:

son môi Bobbi Brown Art Stick màu Electric Pink deponline 

Thứ ba

Vẫn là môi hồng nhưng sắc độ nhạt hơn. Cùng với son màu Dusty Pink, mình đánh mắt hồng nhạt và má hồng phấn để khuôn mặt trông hiền hoà, nhẹ nhõm:

son môi Bobbi Brown Art Stick màu Dusty Pink deponline 

Thứ tư

Má đậm hơn một chút, màu đỏ hồng; mắt kẻ viền đen cực mảnh, môi tô son Rose Brown màu hồng đất. Kiểu trang điểm này rất lịch sự và nền nã, phù hợp với những buổi gặp gỡ công việc:

son môi Bobbi Brown Art Stick màu Rose Brown deponline 

Thứ năm

Đầu óc đã khá mệt mỏi vì công việc, mình tô son màu đỏ cam Sunset Orange rực rỡ và “làm nóng” khuôn mặt bằng phấn nâu đồng (bronzer) như một cách tự khuấy động tinh thần:

son môi Bobbi Brown Art Stick màu Electric Pink deponline 

Thứ sáu

Buổi tối thường có lịch tụ tập hội hè với bạn bè nên sau giờ làm việc, mình nhấn thêm chút phấn đen vào mắt và tô đậm môi bằng màu son đỏ Harlow Red. 1-2-3, mình đã sẵn sàng cho mọi cuộc vui!

son môi Bobbi Brown Art Stick màu Harlow Red deponline

Thứ bảy

Mình chọn ngày nghỉ để thử nghiệm một màu son mới – son nâu Cherrywood. Hoá ra nó không quá khó dùng như mình tưởng tượng. Chỉ cần đánh má màu đỏ hồng đậm lên, khuôn mặt sẽ được cân bằng sắc thái ấm-lạnh:

 review son môi Art Stick Bobbi Brown màu Cherrywood deponline beauty editor 

Chủ nhật

Mình muốn cho làn da được nghỉ ngơi nên không đánh kem nền và phấn, chỉ nhấn eyeliner cực mảnh và tô son Bright Raspberry màu hồng ngả tím, buộc tóc gọn gàng rồi tung tẩy ra phố gặp bạn bè. Màu son này có sức mạnh đặc biệt, giúp gương mặt tươi tỉnh rạng rỡ lên rõ rệt dù mình không trang điểm nhiều:

review son môi Art Stick Bobbi Brown màu Bright Raspberry deponline beauty editor

Sau một tuần sử dụng Art Stick, đây là những điều mình rút ra về cây son này:

– Vỏ ngoài là cây bút chì nhưng thực chất ruột son lại là kem. Chất kem cực kỳ ẩm mượt nhờ thành phần chiết xuất từ bơ shea. Chỉ cần lướt nhẹ là màu lên rõ rệt, không phải di đi di lại nhiều lần, trái ngược hẳn với hình dung của mình về một cây son chì.

– Mình chỉ giỏi tô màu chứ không giỏi vẽ, tuy vậy với cây chì này, mình vẫn có thể vẽ viền môi rất chuẩn.

– Màu mình thích nhất là Bright Raspberry – màu hồng tím rất tươi sáng và nổi bật. Đánh son màu này, có thể không cần makeup cho những phần còn lại mà khuôn mặt vẫn rạng rỡ sáng bừng.

– Màu mình dùng nhiều nhất, tiện nhất là Dusty Pink. Mình vốn không bao giờ đánh được son màu nhờ nhờ nhạt nhạt, nhưng Dusty Pink là màu hồng nhạt đầu tiên mình thích. Tông hồng nhẹ nhàng này mang lại cảm giác rất dễ chịu và an toàn, bạn có thể “diện” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Hai màu đặc biệt nhất là Rose BrownCherrywood, cùng là tông hồng nâu, nhưng Cherrywood đậm hơn một chút. Hai màu son này đánh lên sẽ khiến khuôn mặt phảng phất nét lạnh lùng, chính vì vậy, mình sẽ đánh phấn má đậm hơn để thần thái có hồn hơn.

– Gọt bút chì được tặng kèm khi mua son, đây là một động thái vô cùng “nhân đạo” từ Bobbi Brown, không giống một vài hãng khác bắt mình mua thêm cái gọt chì mấy trăm ngàn khi mua son hay che khuyết điểm dạng chì. (Trong trường hợp này mình thường chọn cách là khi nào chì cùn thì lại ra cửa hàng nhờ người ta gọt hộ, mất 3 ngàn gửi xe thôi.)

review son Art Stick Bobbi Brown deponline beauty editor's corner

Cận cảnh 7 cây son Art Stick (Bobbi Brown) mình dùng cho 7 ngày

Hôm nay bạn dùng son màu gì? Ngày mai nhớ thử một màu son khác nhé!

Bài: Hương Thuỷ

Ảnh: Chuối Studio


logo

Đọc thêm review của Beauty Editor về sản phẩm serum chống nhăn Estée Lauder Perfectionist [CP+R]


review serum Estee Lauder Perfectionist [CP+R] deponline beauty editor


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: Phạm Huyền

12/05/2014, 01:29