“Nhật ký của mẹ” lọt top “The Best Vol 36” ca khúc hay nhất thế giới - Tạp chí Đẹp

“Nhật ký của mẹ” lọt top “The Best Vol 36” ca khúc hay nhất thế giới

Review

“Nhật ký của mẹ” là một ca khúc do nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung sáng tác năm 2008, xuất phát từ ý tưởng quà tặng sinh nhật của mẹ mình.

Bài hát này được ca sỹ Hiền Thục thể hiện đầu tiên trong sự ngọt ngào và mới mẻ mang thông điệp yêu thương sâu sắc của tình mẹ con đã chiếm trọn trái tim người nghe.


Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và ca sỹ Hiền Thục

Vì xuất phát từ ý tưởng sáng tác để tặng mẹ, nên những chi phí để làm nên ca khúc cũng như MV này theo nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung chia sẻ là thấp nhất trong showbiz hiện nay.

Bất ngờ hơn khi anh nói rằng số tiền để hoàn thành bài hát này chỉ vỏn vẹn 3 triệu đồng,​ chia đều cho việc hoà âm, ​thu âm và quay MV.

Đã gần 4 năm kể từ khi ca khúc được phát hành rộng rãi đến khán giả, “Nhật ký của mẹ” không chỉ có đời sống lan tỏa mà còn gặt hái vô số giải thưởng âm nhạc uy tín trong nước.


‘Nhật ký của ẹm’ lột tốp danh sách ‘T’he Best Vol 36’

Giải thưởng đầu tiên Nguyễn Văn Chung và ca sỹ Hiền Thục nhận được đó chính là giải “Bài hát yêu thích” trong liveshow tháng 7/2013.

Sau đó là các giải như giải MV có nội dung xuất sắc trong Zing Music Awards, giải đề cử “Nhạc sỹ của năm” và “Bài hát của năm” trong Mai Vàng, và giải đề cử “Nhạc sỹ của năm” trong Cống Hiến 2013, cùng với vô số các giải của các bảng xếp hạng trên các trang web nghe nhạc trực tuyến…

Ngoài ra, năm 2013, ca khúc còn nhận được giấy khen của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục của bài hát.

Năm 2014, “Nhật ký của mẹ” được nhạc sỹ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sỹ gốc Việt Hải Triều, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.

Theo: Cẩm Thơ/Vietnamplus

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thực hiện: depweb

20/08/2015, 14:07