Nhật ký "8 tuần giảm cân": Tập luyện là niềm vui mỗi ngày - Tạp chí Đẹp

Nhật ký “8 tuần giảm cân”: Tập luyện là niềm vui mỗi ngày

Giữ Dáng

“Đến phòng gym mỗi sáng, tập những bài tập khiến mồ hôi tuôn ra ròng ròng, chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và phù hợp với cơ thể, đến spa mỗi cuối tuần hay hẹn hò gặp gỡ, tán gẫu cùng bạn bè mỗi khi rảnh… đó hoàn toàn là cách sống mà bạn sẽ chọn cho chính mình. Bạn nghĩ xem, khi những việc này không phải là chiến dịch giảm cân hay một liệu pháp cơ thể nào đấy, bạn sẽ chẳng bao giờ phải kết thúc nó cả. Và khi đó, bạn sẽ không phải hoảng sợ hay lo lắng mỗi khi bước lên bàn cân hay tự ti chẳng dám khoác lên mình những bộ áo váy sexy thời thượng chỉ vì những ngấn mỡ thừa.” – Đó là những lời mà Huấn luyện viên (HLV) Al Morgan đã chia sẻ với tôi trong một buổi tập, ngay khi tôi vừa bước xuống khỏi chiếc cân với thành tích “thổi bay” 6kg chỉ trong 4 tuần tập luyện.

Đúng như lời thầy đã nói, tôi nhận ra hình như mình đã xem các hoạt động trong chiến dịch giảm cân này như những điều thường nhật lúc nào chẳng hay. Mỗi buổi sáng thứ ba, năm, bảy, đúng boong 5 giờ 30 phút sáng là điện thoại của tôi sẽ réo rắt một khúc nhạc du dương.Tôi xem việc đến phòng gym 3 buổi sáng mỗi tuần để tập cùng thầy Al là điều tuyệt vời nhất mà mình từng trải nghiệm. Ở đó, tôi như được chào ngày mới cùng những dịch vụ thể hình tốt nhất, được huấn luyện bởi một người HLV đầy kinh nghiệm và được ngắm cơ thể mình săn chắc và đẹp hơn mỗi ngày.

Rồi sau những giờ làm việc mệt mỏi, tôi lại dành cho mình những bữa ăn hấp dẫn bởi chúng vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo theo chế độ dinh dưỡng của HLV. Có một vài người đã hỏi tôi: “Ăn kiêng lâu, chắc là thấy chán lắm?”. Đúng, thời gian đầu tôi cũng đã nghĩ như thế! Nhưng bây giờ khi đã quen dần, tôi thấy mình vẫn ổn và có phần ngon miệng hơn với những bữa ăn kiêng độc đáo của riêng mình.

“Chẳng có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không chịu làm đẹp”. Với tôi, ăn kiêng cũng giống vậy! Chỉ cần chịu khó bỏ một ít công sức, một ít thời gian, tôi đã có ngay những món ăn thức uống bổ dưỡng nhưng vẫn cực kỳ đẹp mắt, tạo cho mình cảm giác thích thú và không bao giờ chán.

Những món ăn tôi tự tay chuẩn bị, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng của HLV, vừa ngon miệng và trông cũng thật hấp dẫn phải không?

Bạn đừng mong đợi rằng tôi sẽ chia sẻ một thực đơn ăn kiêng hoàn hảo, rằng thứ hai ăn gì, thứ ba ăn gì như các thực đơn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn. Tôi đã rút ra một kinh nghiệm rằng, mình phải làm những thứ thực sự muốn làm, ăn những món theo chế độ dinh dưỡng của HLV nhưng biến hóa chúng để bản thân yêu thích, chỉ như vậy ta mới có thể duy trì lâu dài được.

Thay đổi thực đơn theo sở thích sẽ khiến bạn không bị chán hay bỏ cuộc

Tuần thứ năm đã qua, tôi vẫn đều đều đi làm, đi tập, ăn uống hợp lý, hẹn hò với lũ bạn và luôn cảm thấy tự tin trong mọi hoạt động của mình. Tôi đã chẳng còn quá quan tâm đến chuyện mình đang nặng bao nhiêu cân và cần giảm thêm bao nhiêu nữa là đủ. Có lẽ vì tôi đã nhận được câu trả lời mỗi ngày qua những bộ quần áo mà mình mặc, qua những lời khen của bạn bè, những động viên tinh thần từ gia đình hay những tin nhắn hỏi han, ngưỡng mộ từ một vài cô gái “cùng cảnh ngộ béo tròn” qua mạng xã hội… 

Tôi tự hỏi vì sao mình không bắt đầu sớm hơn. Lẽ ra từ một, hai năm trước, tôi nên thôi ngồi yên mơ mộng về một thân hình nóng bỏng, thôi ngưỡng mộ những cô gái đã từng giảm cân thành công mà bắt tay ngay vào chế độ của riêng mình. 

 

Tập luyện và ăn uống khoa học đang là niềm vui của tôi mỗi ngày

Còn bạn thì sao, bạn đã bắt đầu chưa?

Bài và ảnh: Bình Minh


logo

Thực hiện: depweb

19/05/2015, 23:33