Nhân Valentine, Iris Cao kể chuyện tình yêu: “Nếu gặp đúng người, hôn nhân sẽ như gánh xiếc”

Sống

Nếu tình yêu của Iris Cao (Bích Thủy) và chồng Stuart Fensom được gắn kết bởi những chuyến hành trình trải dài khắp nước Mỹ từng làm mủi lòng biết bao độc giả của cô, thì trong dịp lễ tình nhân này, nữ nhà văn tiếp tục chia sẻ trải nghiệm hôn nhân nhiều niềm vui trên trang Facebook của mình, mà theo như lời cô nói thì: “Mọi người lấy chồng có mãn nguyện không? Tôi kết hôn xong thì đời tôi như gánh xiếc luôn đó”.

Với Iris, chồng là một người dưng, gặp gỡ yêu thương nên lấy về ở chung suốt đời. Cô thừa nhận rằng mình không có mẫu chồng điển hình nào đặt ra từ trước mà “chỉ là đang đi lơ ngơ thì đụng phải chồng tôi, tôi mang về sống tới giờ”. Iris từng tâm sự rằng nếu cuộc sống là những sự lựa chọn thì dù năm nay hay nhiều năm về sau nữa, cô vẫn sẽ chọn người đàn ông này. Đến đây, chúng ta sẽ tự hỏi rằng hôn nhân này rốt cuộc là trải nghiệm ngọt ngào thế nào?

“Vì lễ tình nhân là tháng 2, sinh nhật tôi tháng 3, ngày kỷ niệm cưới tháng 3, St Patick’s day tháng 3 nên cho chắc ăn không thiếu sót chồng tôi tặng trước một cái bánh kem bao gồm tất cả các ngày trên cho gọn. Khỏi nhớ nhớ quên quên rồi giận hờn. Nhận cái bánh mà cảm động muốn khóc bởi cái sự sáng tạo của chồng mình.”
“Đi lấy vợ mà sợ quên phải viết vào sổ tay để nhớ chứ không hụt cô vợ vô cùng giải trí đến từ Sài Gòn.”
“Những ngày còn yêu xa, mỗi lần chia tay là đủ thứ tuồng chèo diễn ra. Đây là hoạt cảnh lấy dây quần cột chân bạn gái không cho về nước.”
“Trong tuổi thơ của chồng tôi, để diễn tả một cái gì đó to lớn và vĩ đại thì đó chỉ có thể là con khủng long. Vậy nên tới khi lấy vợ muốn biểu đạt tình yêu dữ dội, chồng tôi sẽ nói: ‘Anh yêu em to bự như con khủng long’. Lãng mạn nào bằng? Ngôn tình nào sánh nổi với chồng tôi?”

“Rất hay tặng vợ mình hoa dại, với lời giải thích rằng vợ anh đẹp mộc mạc giản dị nên đi đâu cũng hái hoa dại tặng vợ.” 

“Đây là gì ư? Là quà Giáng sinh chồng tôi tặng tôi đó. Là một cái thùng rác. Tôi là người phụ nữ không mê đồ hiệu, không mê mỹ phẩm. Món quà mơ ước trong dịp Giáng sinh của tôi là một cái thùng rác xịn xò có nắp đậy và chồng tôi đã âm thầm mua thùng rác tặng tôi.”
“Còn đây là gì? Đây là tôi vào một chiều đầy nắng đi mua đồ với chồng tôi. Chồng tôi lén vào một cửa hàng mua chai xịt giấu trong túi, tới chừng ra bãi xe xịt đầy người tôi và la lên: “Anh yêu em, anh chỉ muốn tạo bất ngờ cho em và để em biết anh yêu em ra sao”. Trời ơi, soái ca của đời tôi lại có một pha sáng tạo hú hồn.”
“Hồi đó nhìn người ta lấy chồng đại gia có siêu xe thấy cũng ngộ. Ai dè tới chừng mình lấy chồng còn có chiếc xe dữ hơn.”
“Nhìn vậy chứ có thừa một rổ ngọt ngào.”

“Lợi dụng màn đêm đi ăn trộm hoa tặng vợ ngày kỷ niệm. Nhìn mồ hôi mô kê nhễ nhại.”

“Còn đây là tôi. Các bạn đã hiểu câu “Xứng đôi vừa lứa” là thế nào rồi chứ?”  

“Chung quy lại là lựa cho kỹ. Hôn nhân gặp được đúng người thì cả đời như sống trong một gánh xiếc hạnh phúc.” – nữ nhà văn đúc kết.

Theo: Iris Cao

14/02/2020, 16:54