Nhận diện nho Trung Quốc đội lốt hàng Mỹ - Tạp chí Đẹp

Nhận diện nho Trung Quốc đội lốt hàng Mỹ

Tin Tức

Ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, cho biết: Tình trạng nho Trung Quốc giả thành nho Mỹ là có thật. Có hàng chục người bày bán loại nho này dưới nhãn nho Mỹ, tại Hậu Giang. Đa phần người bán từ nơi khác đến, giá nho Trung Quốc chỉ bằng một nửa giá bán nho Mỹ thật.

Nho Trung Quốc màu vỏ nhạt, có phấn trắng bên ngoài. Ảnh: Gia Bảo.

Theo ông Đức, có thể dễ dàng phân biệt nho Trung Quốc với nho Mỹ bằng mắt thường, kể cả bằng vị giác. Cụ thể, nho Trung Quốc có màu vỏ hơi nhạt, lớp phấn trắng bên ngoài, ăn có vị chua và nhiều hạt. Trong khi đó nho Mỹ thật trái to vừa phải, màu vỏ sậm hơn, ăn có vị ngọt đậm đà. Phần lớn nho Mỹ thật chỉ có 1-2 hạt trong trái, giá luôn bán ở mức cao hơn 100.000 đồng một kg.

Không chỉ xuất hiện ở Hậu Giang, nho Trung Quốc giả Mỹ hiện cũng được bán nhiều ở các tuyến đường thành phố Cần Thơ như Nguyễn Văn Linh, 3/2, Nguyễn Văn Cừ… Giá 20.000-40.000 đồng một kg, tùy loại lớn nhỏ. Nhiều người tiêu dùng đã ngộ nhận đây là nho Mỹ thật nên mua hàng.

Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu nho Trung Quốc giả Mỹ để giám định chất lượng. Tại Hậu Giang, theo ông Đức, dự kiến ngày 15/8 sẽ có kết quả kiểm định cụ thể chất lượng nho, dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất bảo quản cũng như nguồn gốc xuất xứ…

Theo VnExpress

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 09:43