Nhận diện kẻ háo sắc

Sống
Khi lái xe để phụ nữ ngồi phía sau

Một người đàn ông khi có xe ôtô, chắc chắn sẽ có người đi nhờ xe. Nếu như người đi nhờ đó lại là một nữ đồng nghiệp, anh ta sẽ càng vui vẻ nhận lời. Và nếu theo lẽ thường, anh ta sẽ muốn người quá giang ngồi phía bên cạnh mình để tiện nói chuyện và tạo cảm giác có người đồng hành.

Nhưng nếu nữ đồng nghiệp đó đã lọt vào tầm ngắm thì anh ta sẽ để cô ta ngồi ở ghế sau để có thể thoải mái ngắm nhìn mà không cần giữ ý qua gương chiếu hậu. Hơn nữa, nếu đó là một đồng nghiệp nữ sexy và dễ dãi thì anh ta có thể tiện đà dấn thêm bằng cách lợi dụng chỗ “địa hình bất lợi” để dừng xe lại, ve vãn và giở trò.

“Chuyên gia” hô hào tụ tập

Hàng năm đều có rất nhiều ngày lễ và nhân dịp đó chốn công sở sẽ xuất hiện một kiểu đàn ông đánh trống thổi kèn kêu gọi tổ chức các bữa liên hoan tập thể. Về danh nghĩa là để mọi người cùng tụ họp vui vẻ nhưng thực chất là muốn nhân cơ hội tiếp cận người khiến anh ta cảm nắng trong văn phòng.

Những lúc đó, anh ta sẽ tìm cách ép rượu đối tượng của mình, khi không rõ chân tướng sự việc, nhiều khi trong trường hợp này, chị em thường cho rằng chỉ là do anh ta quá nhiệt tình. Mà không hề biết, anh ta chỉ đang đợi bạn say rồi gục ngã vào lòng mình.

Chat cả ngày

Nếu mỗi lần đi qua bạn đều nhìn thấy trên máy tính của nam đồng nghiệp công sở có rất nhiều nick chat đang sáng thì rất có thể anh ta không hề hứng thú với các nữ đồng nghiệp trong văn phòng, mà tâm hồn đang treo lở lửng ở chỗ khác. Thế nên, anh ta mới chọn cách chat để tán tỉnh đối tượng của mình. Nếu văn phòng cấm việc chat chít mà anh ta ngó trước ngó sau, chứng tỏ anh ta đang đề phòng bị “soi”.

Ngắm nhìn phụ nữ qua cửa sổ

Đàn ông thường rất hiếm khi ngắm nhìn đồng nghiệp nữ một cách trực diện nhưng điều đó không có nghĩa là họ “đứng đắn”. Đối với nữ đồng nghiệp chốn công sở, họ thường dùng chiêu ngắm nhìn qua cửa sổ. Bởi vậy, nhiều khi hồ sơ trong tay đã viết xong, nhưng tâm trí họ vẫn đang lơ lửng bởi các bóng hồng bên ngoài cửa số. 

Lúc này, điệu bộ của họ như thể để đôi mắt nghỉ ngơi, nhưng thực chất là đang chăm chăm ngắm nhìn chị em qua ô kính cửa sổ. Kiểu đàn ông này thường làm việc rất thận trọng, rõ ràng và phân minh.

Ân cần rót trà cho nữ đồng nghiệp

Trong văn phòng, thường có trường hợp hai người ngồi đối diện thảo luận công việc với nhau. Nếu cùng giới, nam giới thường sẽ không có hành động gì đặc biệt nhưng nếu đó là phụ nữ, họ sẽ luôn rót trà cho nữ đồng nghiệp trước khi uống. Điều đó dường như chẳng có gì để nói, nhưng thực ra đó là tách trà đầy dụng ý.

Kiều đàn ông này thường rất hay hoang tưởng, khi ân cần rót trà cho các nữ đồng nghiệp trong lòng anh ta đã sớm có ý nghĩ khác. Anh ta chỉ thông qua động tác rót trà, để ngửi được mùi nước hoa trên cơ thể họ, rồi âm thầm tự tưởng tượng trong đầu.

Mua cơm hộp cho nữ đồng nghiệp

Cơm trong căng tin nhiều lúc rất khó ăn, nên dân văn phòng hay thích đổi khẩu vị. Thế là gần đến trưa, liền xuất hiện một anh chàng rất nhanh chân nhanh tay chạy đi mua ngay cơm hộp cho chị em, thậm chí còn bày sẵn trước mặt.

Khi đàn ông làm thế là thường có toan tính, có thể anh ta đang âm mưu điều gì đó về lâu về dài. Khi người phụ nữ đó đứng trước nguy cơ hôn nhân sắp đổ vỡ hoặc bị chồng ruồng bỏ sẽ lập tức nghĩ đến người đàn ông biết quan tâm đến mình, hơn nữa còn hết lòng săn sóc lại. Lúc đó, một hộp cơm mấy chục nghìn trước đây, không chừng còn phát huy hiệu quả gấp nhiều lần điều anh ta mong đợi.

Đưa đồng nghiệp nữ đi công tác cùng

Khi một người đàn ông đưa đồng nghiệp nữ đi công tác cùng sẽ có hai trường hợp: Một là do anh ta đã từng nói qua về điều này nên tùy ý chọn một người đi cùng; hai là chỉ định người đi cùng. Và dù bất kỳ trong trường hợp nào, khi một người đàn ông đi công tác mà mang theo một nữ đồng nghiệp đi cùng thì đều đáng lưu ý.

Khi đi công tác, nếu là một kẻ háo sắc, thường sau khi đã bàn xong công việc của công ty, anh ta sẽ lựa chọn mời nữ đồng nghiệp đó đi ăn tối tại một nhà hàng nhỏ ấm cúng, tạo ra cảnh như thể hai người đang hẹn hò với nhau, khiến cô ta cảm thấy được “tình cảm chân thành nơi đất lạ”. Đặc biệt, nếu cô ta là một phụ nữ tình cảm yếu đuối chắc chắn sẽ không đỡ nổi ánh mắt thâm tình của anh ta. Và rồi anh ta sẽ dễ dàng diễn tiếp “câu chuyện tình trong chuyến công tác”.

Trau chuốt, chải vuốt tóc trước gương

Gương đặt trong văn phòng thường được nghĩ là dành cho chị em. Nhưng thực ra lại không phải vậy. Theo quan sát, thời gian đàn ông soi gương còn lâu hơn phụ nữ, đặc biệt là đàn ông trung niên. Đại đa số họ soi gương để chỉnh sửa tóc tai của mình. Bởi đối với đàn ông, tóc còn biểu hiện cho sinh lực đàn ông, thế nên những người đàn ông trung niên bị rụng tóc thường hay lo bị mất hình ảnh trước mặt nữ đồng nghiệp.

Đàn ông hay làm đỏm tóc tai trước gương, thực chất là đang cố gìn giữ sự gợi cảm đang dần mất đi của mình, cố làm cho phụ nữ vẫn thích mình.


Bài: Hạnh Kiều (theo rayli.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

17/02/2011, 09:53