Nhận diện 19 kiểu túi xách tiêu biểu nhất

MIX & MATCH

Các tín đồ thời trang từ bao đời nay vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho các mẫu túi xách qua các mùa. Họ luôn biết được thiết kế nào vừa mới ra mắt, chiếc túi nào đang “gây bão” trong cộng đồng và nhanh tay sở hữu những chiếc túi xách lọt vào “mắt xanh” của mình. Tuy nhiên, ngoài cái tên mà thương hiệu đặt cho, không phải ai cũng có thể nhớ hết tên gọi riêng từng loại túi nếu chỉ nhìn vào hình dáng của chúng. 

Đẹp Online sẽ giúp bạn “nhận diện” 19 mẫu túi xách cơ bản nhất, là khởi nguồn của hầu hết các thiết kế túi trứ danh khác!

1. Backpack (ba lô): Túi với thiết kế hai dây đeo phía sau lưng

2. Túi chữ nhật (Baguette): hình dáng nhỏ, dài tương tự một ổ bánh mì Pháp

3. Túi Bowler: thiết kế bo góc tròn, lấy cảm hứng từ chiếc túi xách đựng bóng bowling

4. Túi Bucket (dáng cái xô): đáy túi dạng tròn, kết hợp cùng miệng túi có dải rút tạo thành hình dáng giống cái xô

5. Clutch: Ví cầm tay phù hợp với những buổi tiệc tối

6. Túi Crossbody: là túi đeo chéo phom nhỏ nhắn, vừa phải, phù hợp với những cô nàng có phong cách năng động

7. Túi Doctor: thiết kế túi này lấy cảm hứng từ chiếc túi đựng dụng cụ của bác sĩ. Túi có phom cứng cáp với đáy túi phẳng.

8. Túi Duffle (hình cái trống): phom túi hình trụ, có phần thân dài, rộng hơn những chiếc túi thông thường. Túi phù hợp với các hoạt động thể thao, du lịch.

9. Ví cầm tay bì thư (envelope): chiếc ví cầm tay này có hình dáng giống như chiếc bì thư, có nắp gấp ở phía trước. Thường ở dạng ví cầm tay hoặc có thêm dây đeo chéo hoặc đeo vai.

10. Túi Frame: kiểu túi xách này có phom dáng không cố định bởi chất liệu mềm nhưng có phần khung cứng cáp

11. Túi Hobo: làm từ chất liệu mềm (thường là da hoặc vải) với phom hình bán nguyệt khi đeo. Túi thường có quai ngắn vừa vặn để đeo vai hoặc xách tay.

12. Túi Messenger: dáng túi vuông vắn, có nắp đóng và ngăn chứa đồ rộng. Túi Messenger đeo chéo giống túi Crossbody nhưng có phom lớn, giống như những chiếc túi xách của người đưa thư.

13. Minaudiere: là ví cầm tay dạng hộp với phom cứng cáp. Thường được trang trí cầu kì, tinh xảo để phù hợp cho những buổi tiệc tối

14. Ví Pouch: Ví nhỏ được làm từ da hoặc chất liệu mềm. Không có tay cầm hay dây đeo, đóng mở bằng khóa kéo hoặc khuy cài. Ví Pouch thường được dùng để đựng đồ cá nhân nhỏ bên trong túi xách lớn.

15. Túi Saddle: thiết kế túi hình chữ U, được lấy cảm hứng từ những chiếc túi đeo trên yên ngựa thời xưa

16. Túi Satchel: túi xách tay cỡ trung, có dây dài để đeo vai và nắp đậy kèm khóa cài phía trước

17. Túi Tote: phom dáng túi đơn giản, rất cơ bản với miệng túi để mở. Đây là kiểu dáng túi rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn

18. Túi Trapeze: hai bên thân túi được may rộng hơn, tạo thành tổng thể hình thang

19. Túi Wristlet: túi dạng ví nhỏ, có dây ngắn để đeo quanh cổ tay. Kiểu túi này hoàn toàn phù hợp với các cô nàng cá tính, không điệu đà khi đi chơi tối cuối tuần.

Bài: Thy Lam

Ảnh: Tư liệu

logo

Thực hiện: depweb

07/11/2015, 00:17