Nhạc sĩ Quốc Trung: Gà trống nuôi con, không mong tái hợp

Sống

Vốn là người ít chia sẻ về gia đình, đặc biệt là giới thiệu con cái trên báo chí hay trước công chúng, chính vì thế khi chương trình “Đường xa vạn dặm” được tổ chức ở Hà Nội, hình ảnh cả gia đình nhạc sĩ Quốc Trung cũng xuất hiện trên sân khấu khiến nhiều người nghĩ đó như một bước đệm để các con làm quen với showbiz hoặc một tín hiệu đáng mừng cho ngày “tái hợp”.

Nhưng với gia đình Quốc Trung, đó đơn giản chỉ là tiết mục biểu diễn mang tính chất kỷ niệm của bố mẹ. Quốc Trung cho biết, các con anh đang theo học piano ở Học viện Âm nhạc quốc gia chứ không phải học hát để biểu diễn. Tất nhiên nếu sau này các con có hướng hoạt động âm nhạc thì đó cũng là điều tốt để hỗ trợ cho các con nhưng cả anh và Thanh Lam đều không hướng con theo nghề của bố mẹ mà tôn trọng lựa chọn của con. “Tôi luôn nói với các con, làm nghệ thuật hay âm nhạc thì phải thật sự đam mê để có đủ nghị lực theo đuổi và phấn đấu. Nếu đủ quyết tâm thì hãy theo nếu không thì sẽ dở dang và rất lãng phí thời gian” – anh chia sẻ.

 

Nhạc sĩ Quốc Trung và con gái

Bố rất mê bữa tối với các con

Khi chia tay Thanh Lam, anh là người chăm sóc và nuôi dạy con, đến cuối tuần các con thường về với mẹ nhưng đôi khi vì công việc của bố mẹ đều bận nên lịch của con cũng thay đổi thường xuyên. Anh đặc biệt yêu thích những bữa cơm tối hoặc những chuyến du lịch có đầy đủ gia đình vì đó là dịp bố con được gần gũi nói chuyện và chia sẻ với nhau mọi việc. Nhiều người hay nhìn anh với ánh mắt thương hại kiểu “gà trống nuôi con”. Nhưng với anh, đó ngoài sự chia sẻ trách nhiệm với một người mẹ là ca sĩ bận rộn, thì anh còn có một niềm thú vị riêng tư khi có thể cùng các con kiến tạo những chi tiết dù nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Quốc Trung bảo, anh cũng có bạn gái và người đó vẫn thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ anh việc chăm sóc gia đình. Nhưng anh luôn thấy sẽ rất bất công nếu bắt người đó hy sinh vì con mình thế nên với anh làm bạn gái hay người tình có lẽ vẫn lãng mạn hơn cuộc sống hôn nhân.

Chuyện tế nhị của con gái – cầu cứu Thanh Lam

Anh hiểu khi thiếu bàn tay chăm sóc thường xuyên của người mẹ thì con trẻ sẽ dễ tủi thân và mặc cảm. Chính vì thế anh luôn muốn làm bạn cùng con để có những cuộc trò chuyện cởi mở và gần gũi với các con để tìm cách đối thoại, tìm hiểu và lắng nghe tâm tư, suy nghĩ của chúng. Quan điểm của anh là phải tạo được niềm tin với bọn trẻ và bố mẹ cũng phải đặt niềm tin vào chúng. Quốc Trung tâm sự: “Từ khi con gái bắt đầu tuổi teen là tôi đã thấy có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như biến đổi tâm lý của con, tuy nhiên vì là một người bạn lớn của con nên tôi chia sẻ với con được nhiều chuyện. Tất nhiên, với những câu chuyện tế nhị của phụ nữ thì tôi sẽ nói với mẹ cháu để cùng chia sẻ”.

Nhạc sĩ Quốc Trung và con trai

Không mong chuyện tái hợp

Bên cạnh đó, việc cân bằng thời gian cho công việc và gia đình là một vấn đề phức tạp. Với anh, xã hội càng phát triển thì sẽ càng sinh ra thêm nhiều vấn đề cần giải quyết. Và chúng ta càng chạy theo đời sống kinh tế thì càng có nhiều bất ổn về tinh thần. Vì thế đôi khi mọi điều theo đuổi đều vô nghĩa, khi gia đình, con cái không hạnh phúc.

Anh vẫn luôn cảm ơn vì các con đã hiểu và tôn trọng quyết định của bố mẹ, nhất là giờ đây bọn trẻ cũng đã thoải mái hơn với những người bạn mới của bố và mẹ. Khi tôi hỏi “Anh sẽ trả lời thế nào nếu các con nói rằng mong bố mẹ sẽ tái hợp?”, Quốc Trung cười nhẹ “Tôi tin là sẽ không có chuyện đấy bởi các con tôn trọng và yêu bố mẹ, nên các cháu không bao giờ nói ra điều đó đâu”.

Khi tôi đặt vấn đề về chuyện “Có hay không những áp lực dành cho bọn trẻ khi bố mẹ chúng đều là những người nổi tiếng?”, Quốc Trung thành thật, “Có, đấy là điều đương nhiên. Ngày xưa tôi cũng ở trong trường hợp đó rồi nên tôi hiểu. Khi đó tôi luôn tự tin vào khả năng của mình và làm việc nghiêm túc nên đó không còn là áp lực nữa. Với các con cũng vậy, tôi tin vào khả năng của các con, nhưng tôi muốn để chúng tự nhiên phát triển. Tôi không kỳ vọng chúng sẽ là nhân tài hay ngôi sao bởi đó sẽ là áp lực lớn cho các con. Khi có bất kể bài viết hay thông tin không tốt nào về bố mẹ trên báo chí, thậm chí bây giờ người ta gọi là scandal, tôi cũng luôn cởi mở và trò chuyện thẳng thắn một cách không tránh né với các con. Điều quan trọng là các con tôi luôn yêu và tin tưởng ở bố mẹ. Tôi nghĩ như thế là quá đủ rồi”.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

28/11/2012, 11:42