Nhà thiết kế Jenny K Tran & tinh thần “women boss”

Giải Trí

Từng đảm nhận vai trò nhà thiết kế chính cho mảng đồ nam của dòng Burberry London trực thuộc nhà mốt Burberry danh tiếng, Jenny K Tran bất ngờ từ bỏ vị trí bao người mơ ước tại Anh Quốc, trở về Việt Nam sáng lập thương hiệu riêng để được tự do vẫy vùng trong thế giới thời trang mà cô khao khát.

jenny-k-tran

Theo đuổi hình tượng “women boss”, Jenny K Tran tôn vinh những người phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ, đồng thời cổ vũ tinh thần nữ quyền bằng các thiết kế phom dáng cổ điển song có sự cách tân mới mẻ, cầu kỳ đến từng chi tiết. Định hướng của cô là tập trung vào kỹ thuật may đo, trang phục tuân thủ quy chuẩn Châu Âu và lựa chọn chất liệu cao cấp như vải lông cừu, tweed hay cotton tweed thuần tự nhiên xuất xứ từ Anh Quốc.

7 năm tu nghiệp tại Anh đã giúp Jenny K Tran lĩnh hội được cách “thổi hồn” vào những bộ trang phục công sở, biến các thiết kế vest và sơ mi trở nên mềm mại, sang trọng hơn nhưng không hề mất đi dấu ấn menswear vốn là thế mạnh của cô. Cách cô chăm chút cho những tiểu tiết như hàng khuy bấm có hơi hướng thượng lưu, đường xẻ tà ở gấu quần hay độ phồng tay áo đều bộc lộ sự cầu toàn trong thiết kế và sự trân trọng người mặc.

NTK Jenny K Tran

– Tên thật: Trần Khánh Vân. Sinh năm: 1991
– Là 1 trong 15 người trúng tuyển vào trường Nghệ thuật Hoàng gia Anh (Royal College of Art) khóa 2014
– Tốt nghiệp trường Manchester School of Art (Anh Quốc) chuyên ngành Thiết kế thời trang
– Giải Nhất Karen Millen Portfolio và giành học bổng thiết kế đồ nam Debenhams tại Tuần lễ Thời trang Graduate Fashion Week 2014
– Là đại diện của trường Đại học Manchester Metropolitan tham gia show diễn tại Triển lãm Các hãng thời trang quốc tế lần thứ 14 ở Trung Quốc – một trong những sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á
– Sáng lập thương hiệu JENNY K TRAN từ năm 2016

Thực hiện: depweb

12/08/2018, 06:00