Nhà mốt Givenchy xướng tên NTK Matthew Williams cho vị trí tân Giám đốc Sáng tạo - Tạp chí Đẹp

Nhà mốt Givenchy xướng tên NTK Matthew Williams cho vị trí tân Giám đốc Sáng tạo

Thời Trang

Sau khi NTK Clare Waight Keller rời khỏi vị trí Giám đốc Sáng tạo của ngôi nhà thời trang Givenchy, giới mộ điệu thế giới không ngừng đưa ra những dự đoán rằng ai sẽ là người kế vị xứng đáng cho vị trí này của nhà mốt lừng danh Pháp. Và cuối cùng, vị trí tân Giám đốc Sáng tạo của Givenchy đã xướng tên cho nhà thiết kế người Mỹ Matthew Williams.

giam doc sang tao thuong hieu givenchy - 1

Givenchy đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong năm 2020. Đầu tiên là nhà mốt phải nỗ lực vượt qua cơn khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra khiến cho buổi ra mắt BST thời trang mới cũng bị hoãn, tiếp sau đó là NTK Clare Waight Keller rời khỏi vị trí Giám đốc Sáng tạo sau 3 năm gắn bó. Việc Matthew Williams đảm nhận vai trò định hướng sáng tạo cho các BST thời trang nam và nữ của nhà mốt Pháp hứa hẹn mang đến nhiều đột phá trong tương lai bởi Matthew Williams không thuộc trường phái đồ haute couture, mà thiên về trường phái thời trang đường phố cao cấp.

giam doc sang tao thuong hieu givenchy - 2

giam doc sang tao thuong hieu givenchy - 3

Matthew M. Williams là nhà sáng lập thương hiệu thời trang đường phố xa xỉ 1017 Alyx 9SM đặt trụ sở tại Milan (Ý). Ông có mối quan hệ mật thiết với tập đoàn LVMH, là bạn thân của Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam của Louis Vuitton – NTK Virgil Abloh và từng hợp tác cùng NTK Kim Jones trong các thiết kế khóa cài của dòng sản phẩm Dior Men.

Tôi cảm thấy vinh hạnh khi được gia nhập vào nhà mốt Givenchy“, NTK Matthew Williams chia sẻ. “Tôi thật sự trông đợi được làm việc cùng với đội ngũ nhân viên trong hãng để đưa Givenchy sang một kỷ nguyên mới dựa trên sự hiện đại và độc đáo“.

Tương tự như NTK Virgil Abloh – Giám đốc Nghệ thuật của Louis Vuitton Men và nữ ca sĩ Rihanna – nhà sáng lập thương hiệu Fenty, NTK Matthew Williams mang xúc cảm nghệ thuật để thổi hồn vào các thiết kế trang phục của mình hơn là các bản vẽ sketch bài bản. Haute Couture vẫn luôn là dòng sản phẩm đáng tự hào của nhà mốt Givenchy và là một thành viên của Nghiệp đoàn Thời trang Cao cấp (Couture Chambre Syndicale). Đây sẽ là dòng thời trang đánh dấu kỷ nguyên mới dành cho bản thân NTK Matthew Williams nói riêng và Givenchy nói chung.

BST thời trang đầu tiên của Givenchy dưới thời NTK Matthew Williams sẽ chính thức trình làng vào tháng 10 tới tại kinh đô thời trang Paris (Pháp).

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

16/06/2020, 07:00