Nhà mốt Ermenegildo Zegna “mở cửa” kho lưu trữ độc bản để thiết kế bespoke suit dành riêng cho “House of Gucci”

Thời Trang

Không chỉ có mỗi thương hiệu Gucci đồng hành cùng dự án phim “House of Gucci”, mà nhà mốt đến từ nước Ý Ermenegildo Zegna cũng tham gia vào thiết kế loạt bespoke suit cho nam diễn viên Al Pacino (thủ vai Aldo Gucci) và Adam Driver (thủ vai Maurizio Gucci) trong phim.

ermenegildo zegna thiet ke suit cho house of gucci - 5

Việc hợp tác lần này dựa trên những bằng chứng thực tế đáng tin cậy được Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam giới của ngôi nhà thời trang Zegna, Alessandro Sartori, đảm nhận. Theo ông, Aldo và Maurizio Gucci đã mặc các thiết kế may đo cao cấp của Zegna vì tại thời điểm đó có rất ít thương hiệu thời trang dành cho nam giới, đặc biệt là trong giai đoạn từ thập niên 70 đến 80 dùng để làm bối cảnh cho bộ phim. Khi đó, Gucci vẫn chưa có dòng thời trang nam. Trong khi đó, Ermenegildo Zegna đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu từ Ready-to-wear, may đo theo yêu cầu cho đến các thiết kệ phụ kiện cao cấp.

Alessandro Sartori đã làm việc cùng với đạo diễn Ridley Scott và NTK phục trang Janty Yates cùng đội ngũ thiết kế của cô để nâng cấp tủ đồ sartorial của Aldo Gucci gồm một bộ bespoke suit 3 mảnh, một bộ suit ve chữ V và một mẫu áo khoác bằng vải canvas. Chất liệu và lớp vải lót bằng lụa được sử dụng hoàn toàn đến từ bộ sưu tập độc quyền nằm trong kho lưu trữ của Lanificio Zegna.

ermenegildo zegna thiet ke suit cho house of gucci - 1

ermenegildo zegna thiet ke suit cho house of gucci - 2

Về phía nhân vật Maurizio của Adam Driver, tủ đồ bespoke của Zegna bao gồm một thiết kế suit hai hàng khuy, một mẫu áo khoác vải canvas ve chữ V và một chiếc áo blazer đính khuy ánh kim độc bản. Nguồn chất liệu được sử dụng thiết kế trang phục đều được Zegna dệt riêng.

Tôi đã tái hiện lại các thiết kế giống như tại thời điểm đó nhất có thể, lấy cảm hứng từ kho lưu trữ và bối cảnh của bộ phim“, Sartori tâm sự. “Cũng có nhiều nguồn tài liệu chuẩn xác cho thấy Aldo và Maurizio từng mặc Zegna. Điều quan trọng đối với tôi là làm thế nào để bước vào thế giới nội tâm của họ trong khoảnh khắc lịch sử“.

ermenegildo zegna thiet ke suit cho house of gucci - 4

ermenegildo zegna thiet ke suit cho house of gucci - 3

Để làm được như vậy, Giám đốc Nghệ thuật của Zegna đã phải xác định rõ kiểu ve áo suit, áo khoác dáng dài hoặc mang phom rộng rãi. Chất liệu cũng phải thật “cô động” nhất có thể. Bằng tất cả những dữ kiện quan sát và tiềm hiểu được, Sartori quyết định sử dụng vải mohair (sợi vải được làm từ lông mượt của dê Angora), vải poplin và vải gabardine vì tất cả đều là loại vải đặc trưng của giai đoạn chính của bộ phim. Từ quy trình chọn chất liệu cho đến định hình, tạo phom dáng, màu sắc, chi tiết, nút và chọn vải lót, tất cả đều là các công đoạn then chốt làm nên một set đồ bespoke suit đúng chuẩn.

Được biết, NTK Alessandro Sartori và Zegna đã đồng hành cùng nhiều dự án phim ảnh những năm vừa qua, chẳng hạn như “Suspiria” của đạo diễn Luca Guadagnino, cũng như theo chân nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood với những bộ trang phục vô cùng lộng lẫy tại các kỳ thảm đỏ danh giá.

Bài: Tô Hoàng Bảo

24/11/2021, 17:20