“Nhà kho” nhỏ xinh của tôi

Sống

“Moniq by  M” là một cửa hiệu thời trang nhỏ của tôi, nằm trên tầng 2 của một ngôi nhà Pháp cổ có từ năm 1924 thời vua Khải Định, trong một con  phố cũng nhỏ rất yên tĩnh là ngõ Hội Vũ. Ở đấy tôi trồng những bông hoa ngoài hiên, pha trà và bày bánh trong nhà để mời bạn bè tới chơi, tới xem và chọn cho mình những món đồ thời trang do tôi tự thiết kế.

 

Những món đồ bài trí trong cửa tiệm này là do tôi tự thu thập trong một quãng thời gian khá dài. Sở thích về những món đồ nhỏ xinh, đẹp mắt và có chút tinh tế đã khiến phòng tôi ở như một nhà kho với đủ mọi thứ linh tinh trên đời. Vì vậy khi bắt tay vào trang trí và thêm “phụ kiện” cho Moniq, tôi không sợ thiếu những món đồ để lấp đầy một không gian nhỏ ấm cúng dành cho những người bạn, những khách hàng có cùng niềm say mê với thời trang, những chiếc váy hay chỉ đơn giản là một món đồ nhỏ  mà bạn có thể ngắm nó và đặt lên đặt xuống, chuyển từ chỗ này qua chỗ nọ không biết chán.

 

Trang trí nhà cửa với tôi như một thú chơi và luôn tạo cho tôi nguồn cảm hứng bất tận. Tôi luôn thay đổi không gian của “Moniq by  M” theo tâm trạng và theo bối cảnh xung quanh nó hàng ngày, hàng tuần.

Những món đồ cũng đến từ nhiều nơi khác nhau, tôi thích sưu tập các món đồ đến từ những vùng đất hoặc thời gian mà mình chưa có cơ hội đặt chân tới hoặc sẽ chẳng bao giờ có thể quay trở lại như: con lật đật từ những năm 80 của Nga gắn với kỷ niệm thời sinh viên của mẹ tôi, những chiếc poster từ năm 30-40 của Mỹ và Pháp, tranh cổ động thời kỳ đổi mới… hay những tấm bưu thiếp từ các nước mà bạn bè tôi đã ghé thăm đều được bày trong một “cái dập thẻ nhân viên” tôi tình cờ mua được tại flea market…

Khi ngồi trong không gian nhỏ xinh và đầy ắp những kỷ niệm của mình, chứ không phải ở đâu khác, tôi luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo.

Bài: Thư Madelin
Ảnh: Tuấn Đào

Nhà bạn có một không gian xinh xắn, một căn phòng như mơ hay có một góc đặc biệt yêu thích? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Online để giới thiệu tới bạn đọc những không gian sống gần gũi và xinh đẹp nhất của bạn. Ảnh và thông tin xin gửi về hòm thư giadinh@dep.com.vn hoặc phuongnth@lemediavn.com. Bài được đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn.

Thực hiện: depweb

01/07/2013, 15:09