Nhà ấm đón mùa đông

Sống
Để có một gian nhà ấm áp vào mùa thu và để đón đông tới, bạn có thể đốt nến thơm vani và bí ngô, trang trí với quả đầu, quả bầu khô và lá để cho một căn phòng thu ấm áp. Dưới đây là một số gợi ý khiến căn nhà bạn trở nên ấm áp hơn.

Sử dụng gam màu ấm


Cách đơn giản nhất để làm ấm căn nhà bạn là sử dụng tông màu ấm để trang trí. Có thể là màu sắc nhẹ nhàng như mận chin, than chì và kem sẽ khiến căn phòng ấm và mời gọi. Màu nâu và màu xám nhẹ cũng có liên hệ với sự ấm áp, không gian của bạn ngay lập tức tạo ra một cái nhìn cổ điển đích thực. Hãy khiến cảm xúc mùa thu của bạn trở nên độc đáo, bằng cách trưng bày các vật dụng quanh nhà bằng tông màu ấm. Có thể đặt các cây nến màu kem đâu đó trên lò sưởi, một loạt gối màu mận chin trên ghế, hay tấm thảm màu than trong phòng khách là những thứ đơn giản đem lại sự ấm áp,   

Vật dụng cuốn hút


Không chỉ là cách tuyệt vời để thêm phần ấm cũng cho căn nhà, các vật dụng cũng là một cách rẻ tiền để tạo ra một không gian mùa thu mời gọi. Bạn có thể thêm một ít riềm đan xung quanh ghế, hay quăng gối bằng nhung lên trên sofa. Bạn cũng có thể suy nghĩ về những vật trang trí bằng gõ, như chai hay bình bằng gỗ, cũng sẽ mang đến cho căn phòng sự ấm áp.   

Không gian chuyển tiếp


Cũng giống như tủ quần áo, ngôi nhà của bạn cũng có thể, và nên thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, bạn muốn trang trí mát mẻ, tươi sáng và trông sạch sẽ; trong khi mùa thu và đông lại gợi lên một cái gì đó ấm cúng một chút. Trang trí cửa sổ với nhiều vật liệu bằng len sợi hơn, có thể khiến căn phòng trông ấm cúng hơn; đồng thời thêm một ít chất liệu mềm,trang trí cũng là cách dễ dàng làm ấm lên bất kỳ không gian nào. Thêm vào đó, nến thơm đem lại các mùi hương của mùa thu cũng là một cách đơn giản góp thêm vào sự ấm cúng cho căn nhà.   

Tạo một góc đọc

Bằng cách tạo ra một góc đọc sách, bạn cũng có thể thêm sự ấm áp cho gia đình của mình trong mùa thu. Đó sẽ là nơi hoàn hảo để đọc báo hàng ngày, hoặc một vài cuốn tiểu thuyết hấp dẫn.


– Nếu bạn không có chỗ ngồi cạnh cửa sổ, hãy đặt một chiếc ghế thoải mái ở góc phòng để tạo ra không gian mong muốn.

– Để trang trí thêm không gian này, bạn có thể đặt thêm một cái bàn nhỏ bên cạnh. Đây là yếu tốt quan trọng để giúp bạn đọc tốt hơn, nó có thể là nơi để đặt đèn, một cốc cà phê hay một vài bông hoa tươi.

– Để tạo thêm sự ấm cúng, bạn có thể kê thêm một chiếc gối nhung sang trọng ở ghế.

– Nên có giá sách, báo để cất chúng được gọn gàng và sạch sẽ.

Nhật Minh (theo Sheknows)

Thực hiện: depweb

04/11/2011, 11:24