Nguyên tắc "vàng" có ngay "thân hình bãi biển" dành cho các chàng trai trong 4 tuần - Tạp chí Đẹp

Nguyên tắc “vàng” có ngay “thân hình bãi biển” dành cho các chàng trai trong 4 tuần

Gentlemen by Đẹp

Mùa hè là mùa của những chuyến đi biển. Bên cạnh passport, đồ đạc và trang phục đi biển thì một “thân hình bãi biển” đường như là bất khả thi trong thời gian ngắn, nhất là với những người bận rộn.

depmen_thanhinhbaibien4

Đừng từ bỏ hy vọng vì bạn hoàn toàn có thể có được “thân hình bãi biển” chỉ trong 1 tháng nếu kiên trì. Chỉ cần dành chút sức lực và mồ hôi trong 30 ngày, bạn hoàn toàn có được một thân hình “chất” cho mùa hè. Để giảm cân thì bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện thể thao, cùng cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

Tuyệt đối không nhịn ăn 

Thông thường khi muốn giảm cân để tan mỡ bụng, chúng ta thường nghĩ đến việc nhịn ăn hoặc ăn ít lại, tuy nhiên nó sẽ khiến việc giảm cân bớt tác dụng. Khi chúng ta nhịn ăn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái “tiết kiệm năng lượng”, nghĩa là mọi thứ bạn đưa vào cơ thể sẽ được tận dụng một cách tối đa để duy trì sự sống, thay vì “đốt cháy” nó một cách thoải mái để tiêu hao năng lượng khi tập luyện. Kết quả là mỡ bụng không những không mất đi, mà hiệu suất tập luyện thể thao còn giảm sút đáng kể.

depmen_thanhinhbaibien

Các chuyên gia cho hay con người cần khoảng 2.000 calories/ngày để đảm bảo được các hoạt động thông thường. Để giảm cân hiệu quả, bạn nên ăn các loại thức ăn có nguồn protein dồi dào (ví dụ như ức gà hay cá hồi) và rau quả. Chế độ ăn này sẽ đảm bảo hiệu suất tập luyện thể thao ở mức tốt nhất.

Ăn đúng giờ

Insulin là một loại hoóc-môn trong cơ thể người, có tác dụng chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể sử dụng. Lượng insulin vào buổi sáng sớm thường ở mức rất thấp, cho nên nếu bạn ăn những thức ăn giàu carb vào lúc này, nó có thể bị chuyển hóa thành mỡ hơn. Tốt nhất bạn nên ăn carb sau khi tập thể thao vào buổi chiều, nó sẽ được insulin chuyển hóa thành năng lượng cho cơ bắp sử dụng.

depmen_thanhinhbaibien1

Càng nhiều cơ bắp = đốt càng nhiều năng lượng hơn

Một trong những cách tốt nhất để giảm cân là tăng khối lượng cơ bắp trong cơ thể. Cơ bắp luôn ở trong trạng thái trao đổi chất, nghĩa là sẽ đốt năng lượng ngay cả khi bạn không làm gì cả. Nghiên cứu cho thấy nếu cùng một khối lượng, cơ bắp sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn mỡ từ 3 đến 5 lần.

depmen_thanhinhbaibien3

Cho nên thay vì đầu tư vào những bài tập cardio (ví dụ như chạy bộ hay đạp xe), chúng ta nên tập nhiều các bài phát triển cơ bắp hơn. Các bài tập giúp tăng cơ bắp hữu hiệu có thể kể đến như deadlift, hít xà, hít đất,…

Phương pháp tập luyện để có “thân hình bãi biển” trong vòng 4 tuần”

Hãy tập những bài dưới đây từ 3 đến 5 hiệp (set), với thời gian nghỉ mỗi hiệp là 60 giây.

1. Deadlift

2. Đẩy tạ

3. Squat kiểu Bulgarian

4. Kéo tạ

5. Kettlebell

Cuối mỗi buổi tập, hãy dành 30 phút để tập các bài cardio, ví dụ như chạy bộ, đi bộ trên không (elliptical) hoặc đạp xe để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Thực hiện: depweb

30/07/2018, 11:00