Người Việt – Hễ cứ sướng mồm là chửi phũ!

Tin Tức

Vừa rồi, các facebooker chia sẻ nhiều bức ảnh tổng kết của người Mỹ về tính xấu của người Việt, đọc xong thấy sao mà đúng quá. Đúng vì trong 10 điều đó mình cũng không tránh khỏi một vài điều. Nổi cộm nhất có lẽ những điều: “Người việt hay ồn ào nơi công cộng; Bừa bãi – bạ đâu vứt đó; Hay cậy thế nhờ vả; Hay nói nước đôi lập lờ; Ưa nịnh; Thích đủ thứ nhưng không thích mất tiền…” Đúng nhỉ, tổng kết của họ sao mà đúng thế, hóa ra người Việt mình chỉ có bấy nhiêu tính xấu thôi sao?

 1

 

Đọc báo, có một cô tuổi chỉ đôi mươi, oang oang miệng phũ ta đây đi nước ngoài nước trong, là công dân nước Mặt trời mọc và được tôn vinh này nọ. Nhưng rồi khi bỏ tiền mua bài PR thì lên mặt dạy đời “chửi phũ” đàn ông sex kém hơn Tây, đúng là “phí cả shusi cá tuyết của nước Nhật cho cổ ăn để rồi lộ nguyên hình một “phụ nữ Việt” chỉ giỏi bêu xấu nhau là nhanh! Hết hiệp một, đàn bà chê đàn ông.

Đến hiệp hai, đàn bà cùng đàn ông lao vào chê bôi. Đúng là phụ nữ, đố kỵ thì thừa mà lại ngại soi gương, xem Hoa hậu đăng quang mà lòng hậm hực tức tối. Thu Thảo đăng quang không khóc, đàn ông kêu cô vô cảm, đàn bà bảo cô mua giải. Chẳng biết Thu Thảo nên nói gì trong trường hợp này, vì nếu cô cảm thấy mình xứng đáng và đoạt giải thì chẳng việc gì phải bất ngờ, còn việc khóc hay không thì cũng chẳng quan trọng, hoa hậu chuyên nghiệp thì phải cười tươi để báo chí còn lưu lại giây phút đăng quang huy hoàng chứ. Trong quy chế đăng quang của HHVN, làm gì có yêu cầu ngôi vị cao nhất là phải khóc! Đến khi đi từ thiện, dân tình lại lao vào bảo “diễn”, không đi thì lại bảo ích kỷ. Đon đả chào đón mọi người thì lại bị bảo phô trương, giữ khoảng cách thì lại bảo không hòa đồng… Đến khổ, Hoa hậu Việt Nam chẳng biết đến khi nào thôi bị “ném đá” vì những suy nghĩ thiển cận và đáng xấu hổ như vậy.

Hiệp ba, đàn ông mặc váy “ném đá” đàn bà. Vụ việc của Vương Thu Phương vừa qua gióng lên một hồi chuông cho những cô nàng chuẩn bị và đang muốn lấy chồng, vì kẻo lấy phải một thằng đàn bà thích mặc váy. Suy cho cùng, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, người gian dối sẽ gặp người gian dối. Có lẽ, Vương Thu Phương như thế nào thì mới gặp phải người chồng như vậy. Nhưng một khi, tình yêu đã hết, không yêu thì đừng làm điều cay đắng. Mỗi người đều có một lối thoát và hướng đi riêng. Ông chồng cựu trào của Vương Thu Phương sốt sắng, nhảy tưng tưng trên đống lửa gọi điện khắp nơi, kinh động cả tờ báo mạng có lượng người Việt đọc báo nhiều nhất Việt Nam, hay gửi email đi bốn phương để đưa ra bằng chứng là bộ ảnh “tôi và ả đã cưới” để cho cô nàng có khuôn mặt đẹp bị… thân bại danh liệt. Đàn ông ai lại làm thế. Có lẽ, Vương Thu Phương mất nhiều hơn được trong thời điểm này, nhưng với góc nhìn của một người làm giải trí như tôi, thì trong tương lai cô được nhiều hơn mất. Tần suất sự xuất hiện của Vương Thu Phương trên báo chí đang ngang bằng Hoa hậu, làm lu mờ hai Á hậu. Ai ai cũng biết đến cô và điều cô được nhất là “tiếc quá, gương mặt đó mà thi Hoa hậu thì không Hoa cũng phải Á”!

 gian du

Quả thật showbiz Việt này thị phi chẳng kém gì cái chợ hải sản ồn ào tôm cá. Đến như những người làm báo với nhau còn ghen ăn tức ở, thêu dệt đặt điều với nhau cơ mà. Huống hồ gì là nghệ sỹ, họ ở trong sáng, những thành phần xấu xa ở trong tối đơm đặt điều tiếng thì chỉ có tinh thần thép mới vượt lên được. Tôi chẳng được học báo chí bài bản nhưng luôn nhớ rằng cái quan trọng đầu tiên của một người làm báo, dù cải ngọt hay cải đắng rằng: “Sự thật là duy nhất”. Đấy mới biết, người Việt sống với nhau khó lắm. À mà tôi vừa đọc thấy bảo Nasa tuyên bố ngày 21/12/2012 là ngày tận thế, nghe mà thấy vui, thôi thì ai tốt đẹp thì lên gặp Ngọc Hoàng (hoặc Chúa), xấu thì đi gặp Diêm Vương để cho các ngài hạ hồi phân giải.

Phật đã dạy rằng một câu nói ác cũng có thể chiêu cảm nghiệp khổ, bởi vì nhân quả không nhường bất cứ một người nào.

Theo Tinnhanh

Thực hiện: depweb

29/08/2012, 12:04