Người thuộc cộng đồng LGBTQ+ có thoải mái khi du lịch hay không? - Tạp chí Đẹp

Người thuộc cộng đồng LGBTQ+ có thoải mái khi du lịch hay không?

Du Lịch

Nhân dịp tháng “Tự hào” (tạm dịch: “Pride Month”) của cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới, cùng Đẹp tìm hiểu liệu các thành viên của cộng đồng có cảm thấy thoải mái khi du lịch trên khắp thế giới hay chưa nhé!

Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn, bất kể dị tính, song tính, đồng tính, chuyển giới hay thuộc sắc tộc nào, Booking.com đã công bố nghiên cứu sâu nhất tại thời điểm hiện tại về du lịch LGBTQ+, cho thấy rõ những bước tiến vững chắc và trở ngại gần đây đối với cộng đồng này trong vấn đề du lịch. Tuy ngành du lịch ngày càng công nhận sự đa dạng và quy mô các trải nghiệm, nhiều du khách vẫn cho biết họ đối mặt với các thách thức.

Trong báo cáo thứ 3 năm 2023, khảo sát cho biết sự an toàn là cân nhắc hàng đầu đối với du khách LGBTQ+ Việt Nam (86%) khi chọn điểm đến (tăng từ 79% trong năm 2022). Nghiên cứu trên diện rộng này cho thấy thông qua các nguồn tin tức chính thống, bao gồm các tin về sự kiện thể thao, âm nhạc toàn cầu, tin về celeb và hoạt động tài trợ của các doanh nghiệp – nhiều người đã lưu tâm hơn đến các quy định pháp luật và quan điểm phân biệt đối xử, góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định về địa điểm du lịch.

Dù những lo ngại về an toàn cá nhân là yếu tố chính tác động đến cộng đồng LGBTQ+ khi lựa chọn điểm đến nói chung, các động lực quan trọng khác cho việc đi du lịch như cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực địa phương hấp dẫn và bãi biển nguyên sơ cũng đóng vai trò là những yếu tố hàng đầu có tác động lớn nhất đến việc lựa chọn điểm đến. Trước những dấu hiệu tích cực kể trên, nghiên cứu cũng chỉ ra có nhiều điểm cần được chú trọng để đảm bảo quyền lợi và nhu cầu của những người LGBTQ+.

Đáng nói hơn, trước nhiều thách thức còn tồn tại, nhưng cộng đồng LGBTQ+ cho biết du lịch khiến họ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình. Đối với những trải nghiệm trong chuyến đi, du khách LGBTQ+ Việt Nam cảm thấy tự tin hơn khi được tham gia trải nghiệm các hoạt động mình mong muốn, và sẽ tìm kiếm các điểm đến cũng như các hoạt động được điều chỉnh để phù hợp với cộng đồng LGBTQ+.  Vì vậy, các công ty du lịch có thể thể hiện sự ủng hộ và hỗ trợ của mình thông qua các chính sách hòa nhập và chào đón du khách LGBTQ+.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2021, chương trình Travel Proud của Booking.com cung cấp chương trình đào tạo miễn phí về hòa nhập và bình đẳng cho các cơ sở lưu trú, giúp họ hiểu rõ hơn về những trở ngại cụ thể mà khách LGBTQ+ phải đối mặt, cũng như họ có thể làm gì để giúp tất cả du khách cảm thấy được chào đón hơn, bất kể xuất xứ hay dạng xu hướng tính dục nào của họ.

Nguồn: Booking.com 

Tác giả: Đẹp Travel

07/06/2023, 14:57