Người phụ nữ 'quyền lực' của Trọng Tấn chia sẻ bí quyết quản chồng - Tạp chí Đẹp

Người phụ nữ ‘quyền lực’ của Trọng Tấn chia sẻ bí quyết quản chồng

Sống

Với bà xã của ca sỹ Trọng Tấn, phụ nữ hiện đại cần không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân để thành công trong sự nghiệp của mình và gìn giữ gia đình hạnh phúc.

Sự nghiệp rực rỡ, gia đình hạnh phúc của Trọng Tấn có đóng góp lớn của người vợ. (Ảnh: NVCC)

Ca sỹ Trọng Tấn được biết đến với tài năng âm nhạc thiên bẩm, sự chỉn chu trong nghề nghiệp, tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng và một tổ ấm đẹp như mơ nhiều người mơ ước.

Phía sau thành công ấy có sự hỗ trợ lớn lao từ người vợ của anh, chị Đặng Thị Thanh Hoa. Thậm chí, bạn bè thân thiết còn cho rằng, chị Thanh Hoa là nữ tướng trong gia đình, chị còn vất vả hơn chồng bởi chị đảm đương một khối lượng công việc khổng lồ từ giảng dạy ở trường, chăm sóc con cái, kinh doanh, quản lý gia đình và công việc của chồng, để ca sỹ Trọng Tấn thỏa sức thăng hoa trong nghệ thuật.

Thanh Hoa sinh năm 1978, có hai bằng đại học rồi lại học lên thạc sỹ để giảng dạy tiếng Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Có những thời điểm người ta tưởng chị ở nhà, lui về quản lý, tháp tùng chồng tại các sự kiện và trông nom con cái. Ít người biết rằng chị cũng có sự nghiệp riêng.

Chị bận rộn và ngại ngần chia sẻ với báo chí về cuộc sống riêng, nên thật khó để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với chị. Những câu chuyện với chị Thanh Hoa đều được phóng viên góp nhặt qua những lần gặp gỡ thân tình, những lần cùng anh chị đi làm từ thiện.

Dịp này, chị cũng đang gấp rút chuẩn bị phục trang biểu diễn và lo hậu cần cho đêm nhạc quan trọng của bộ ba Trọng Tấn-Đăng Dương-Việt Hoàn mang tên “Đường Chúng ta đi” diễn ra vào ngày 12/12 tại Trung Tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam.

Nhân dịp 20/10, chị đồng ý chia sẻ những kinh nghiệm, những bí kíp nhỏ để giữ gìn hạnh phúc gia đình đã được chị tích lũy trong nhiều năm.

Gia đình là quan trọng nhất

Vợ chồng ca sỹ Trọng Tấn có một con trai sinh năm 2004 và một con gái sinh năm 2006. Thời điểm các con còn nhỏ, Thanh Hoa đã tạm gác sự nghiệp riêng để chăm sóc các con. Giờ đây, các con đã lớn, bố mẹ được tự do phát triển sự nghiệp, nhưng với anh chị, gia đình luôn là quan trọng nhất. Họ luôn dành thời gian cho con cái và luôn có mặt trong các sự kiện quan trọng của con.

Thanh Hoa tâm sự, kỹ năng sắp xếp công việc rất quan trọng. Nhìn vào thì thấy công việc đồ sộ nhưng làm việc khoa học, quy củ, sắp xếp mọi thứ rõ ràng thì sẽ thấy nhẹ nhàng.

Bà xã Trọng Tấn luôn song hành cùng chồng trong các sự kiện, là người quan trọng trong sự nghiệp của nghệ sỹ. (Ảnh: NVCC)

Chồng là nghệ sỹ, nên chị đứng ra lo mọi thứ liên quan đến cơm áo gạo tiền, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, chị cũng không để bản thân quá vất vả hay căng thẳng. Dù bận rộn đến đâu, hay giữ cho mình một tinh thần thoải mái, nếu không tâm trạng nặng nề sẽ ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

Luôn làm bạn với con

Thanh Hoa quan niệm, chính vì bận rộn nên thời gian dành cho nhau phải thật sự chất lượng. Chị cho biết trẻ con bây giờ cũng bận rộn học hành và thời gian giải trí riêng. Do đó, khoảng thời gian buổi chiều tối là rất quan trọng với chị. Sau khi đón con về, cả nhà ăn cơm cùng nhau, chị thường từ chối các công việc khác để ở nhà cùng con.

“Được mẹ đưa đón, bọn trẻ sẽ cảm thấy rất khác với cô giúp việc hay chú lái xe đưa đón. Mình tận dụng khoảng thời gian này để trò chuyện và trao đổi với con nhiều thứ, cùng nói về ngày hôm nay của nhau,” chị cho biết.

Hoặc khi các con tập đàn, yêu cầu của Thanh Hoa là bố Trọng Tấn vẫn đệm đàn cho con hoặc hát đệm cho con. Đặc biệt là “bài tủ” của bố thì bố phải chia sẻ cách xử lý câu từ. Nếu hôm nào bố bận đi diễn hay làm việc trong phòng thu, thì mẹ dành thời gian ngồi tập đàn với con. “Bắt một đứa trẻ ngồi vào tập đàn trong một tiếng đống hồ là cực kỳ khó, mình phải ngồi cạnh, trò chuyện, đề cập đến những vấn đề mà con đang quan tâm, rồi dẫn dắt đến đàn, đến âm nhạc. Không thể bỏ mặc con ngồi đấy, bảo con đàn đi, mà phải là con học, mẹ cũng học,” chị nói.

“Lúc nào mẹ ngồi cạnh mà mắt nhìn vào điện thoại, nó sẽ đánh rất buồn cười, nhưng khi mẹ trò chuyện, chú tâm vào con, thì con sẽ hào hứng hơn và chơi rất hay.”

Ví dụ, chị thủ thỉ với con gái: “Thảo Nguyên ơi, bài ‘Tát nước đêm trăng’ hồi bé mẹ nghe trên đài rất nhiều, mẹ thấy hay lắm, hay con thử đàn cho mẹ nghe, mẹ không nghĩ lại có ngày mẹ được nghe con của mẹ chơi chính cái bài đó.”

Vậy là con hào hứng cực kỳ. Đến đoạn khó thấy con chật vật, chị lại dỗ dành: “Ừ, đoạn này khó thật đấy con nhỉ, con mà qua được đoạn này thì cả bài của con thật là xuất sắc.”

Các con của Trọng Tấn và Thanh Hoa đều học piano để lấy căn bản sau đó tự phát triển theo ý thích. Hiện nay, con trai Tấn Đạt biết chơi trống, jazz, thanh nhạc; con gái Thảo Nguyên học đàn tranh, đàn bầu, guitar. Một niềm hạnh phúc lớn với người mẹ như chị Thanh Hoa khi chị được tháp tùng con biểu diễn đàn tranh, bài “Sakura” cho thủ tướng Nhật Bản nghe trong chuyến thăm đang diễn ra tại Việt Nam.

Là người phụ nữ hiện đại, chị luôn yêu bản thân và sắp xếp công việc để mọi thứ chu toàn mà mình không quá vất vả. (Ảnh: NVCC)

Thanh Hoa còn thể hiện là một người mẹ tinh tế, chị cho biết không chỉ làm bạn với con, chị còn mở rộng cửa chào đón bạn của con tới chơi nhà.

Nhà ở gần trường, nên chị khuyến khích con mời bạn đến nhà chơi, ăn cơm trưa rồi cùng nhau vào học ca chiều. Con cũng có thể mời các bạn đến tập đàn thoải mái. Thông qua bạn của con, chị cũng biết tình hình ở trường lớp như thế nào và ở tuổi teen, các con đang quan tâm đến điều gì.

Điều chỉnh lẫn nhau để phù hợp với bạn đời của mình

Vợ Trọng Tấn cho biết anh là người hiền lành nhưng cũng rất kỹ tính. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chủ yếu đến từ việc nuôi dạy con cái và quản lý gia đình. Những lúc như vậy, không gì hơn là mỗi người nhịn nhau một chút và đặc biệt là không cãi nhau trước mặt con cái.

“Có lần, Tấn Đạt còn nhỏ, hai vợ chồng tranh cãi về việc học hành của con, thấy bố mẹ to tiếng, con òa khóc. Sau đó, con nói rằng nghe bố mẹ cãi nhau còn sợ hơn việc con bị ăn đòn. Từ đó, bố mẹ phải tự điều chỉnh. Cho dù không đồng tình, thì cũng sẽ giải quyết sau chứ không cãi nhau trước mặt con nữa,” chị tâm sự.

Ca sỹ Trọng Tấn có thú chơi khá tốn kém, đó là trồng cây và nuôi chó mèo cảnh. Bà xã của ca sỹ cho biết anh từng tốn cả trăm triệu cho hồ cá Koi trong nhà. Dù tiếc tiền nhưng chị cũng phải học cách tôn trọng sở thích của chồng.

“Vợ chồng chung sống cần biết lựa tính nhau, ví dụ anh ấy biết tôi nóng tính nên thường nhường nhịn, đổi lại, tôi cũng lựa mà chiều theo sở thích của anh ấy,” chị nói.

Cho đi rồi mới mong nhận lại

Không vun trồng thì sẽ ko có quả ngọt, phải cho đi mới mong nhận lại, chị Thanh Hoa tâm niệm cần tự cố gắng làm tốt vai trò của mình trước, rồi chồng con sẽ cảm nhận được. Hiện tại, chị hạnh phúc vì ca sỹ Trọng Tấn trân trọng vợ con và biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Nhiều người vẫn trêu rằng Trọng Tấn bị vợ quản chặt chẽ, rằng Thanh Hoa nắm nhiều ‘bí kíp trị chồng’. “Thật ra, đó là Trọng Tấn tự nguyện để cho vợ quản,” Thanh Hoa nói.

Không ít người đặt câu hỏi rằng, Trọng Tấn là nghệ sỹ nổi tiếng, lại hiền lành, hẳn anh có lúc đào hoa, có lúc bị cuốn theo những bóng hồng, những nàng thơ khác? Chị Thanh Hoa cho biết trong hôn nhân, tin tưởng nhau là vô cùng quan trọng và chị cũng đủ nhạy cảm để nhận ra sự thay đổi của chồng. Rất may, Trọng Tấn là người biết chừng mực, biết giá trị của bản thân và những gì mà mình đang có.

Là một nghệ sỹ nghiêm túc trên sân khấu, Trọng Tấn ngoài đời rất lãng mạn và chiều vợ. (Ảnh: NVCC)

“Có nhiều người bạn của tôi đến tuổi này bỗng dưng từ bỏ gia đình, đi theo tiếng gọi của con tim, của những mối tình sét đánh, nếu người ta muốn đi thì mình giữ sao được, việc đó sẽ rất mệt mỏi cho cả hai,” Thanh Hoa chia sẻ.

Luôn biết yêu bản thân…

Là phụ nữ, mình cần luôn có tâm thế không ngừng học hỏi, không ngừng làm mới bản thân, phải luôn biết yêu mình, Thanh Hoa chia sẻ.

Dù bận bịu công việc gia đình, Thanh Hoa vẫn dành thời gian học nấu ăn, tập boxing, tập múa cột, vừa rèn luyện sức khỏe vừa có khoảng thời gian thư giãn cho mình. Chị cũng thường xuyên dành thời gian đi mua sắm, đọc sách và giao lưu bạn bè.

Tiếp xúc với Thanh Hoa, thấy toát lên từ chị một người phụ nữ hiện đại, tinh tế và hiểu biết. Chính điều này đã giúp chị chăm sóc, thu vén gia đình cũng như ”định hình phong cách” cho chồng để tạo dựng được một cuộc sống an yên và hạnh phúc cho gia đình…

Tác giả: Minh Thu (VietnamPlus)

20/10/2020, 17:16