Người đẹp mặc xấu: Khoảnh khắc “không dám nhìn lại” của các thí sinh đi thi hoa hậu

Thời Trang

Quả thực dù là nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” cũng khó bác bỏ được chân lý của câu thành ngữ “người đẹp vì lụa”. Trong các cuộc thi hoa hậu danh tiếng, thậm chí thuộc Grand Slam (những cuộc thi danh giá nhất hành tinh), thí sinh nếu không biết cách chọn trang phục cũng dễ dàng bị trừ điểm. Bởi lẽ, ngoài phần thi Bán kết hay Chung kết, các giám khảo còn đánh giá ngầm thông qua hình ảnh của các thí sinh khi họ tham gia chuỗi hoạt động nằm trong lịch trình của cuộc thi. Quan trọng hơn là nhất cử nhất động của thí sinh đều có thể ngẫu nhiên lọt vào ống kính máy ảnh. Và nếu không có sự chuẩn bị chu đáo thì chắc chắn các người đẹp đã vô tình đẩy mình ra xa khỏi chiếc vương miện.

Sau đây là những khoảnh khắc “không dám nhìn lại” của các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth), Hoa hậu Siêu Quốc gia (Miss Supranational),… trong năm 2018.

Tại Miss Universe 2018 năm nay, hầu hết các đại diện đều được đánh giá cao về nhan sắc. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh mắc một lỗi rất căn bản khi diện áo khoác, khi vừa không tôn dáng lại còn che mất sash (dải băng đeo chéo ghi tên quốc gia mà thí sinh đó đại diện).
Tại Miss Universe 2018 năm nay, hầu hết các đại diện đều được đánh giá cao về nhan sắc. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh mắc một lỗi rất căn bản khi diện áo khoác, khi vừa không tôn dáng lại còn che mất dải băng sash (dải băng đeo chéo ghi tên quốc gia mà thí sinh đó đại diện).
Dù bị ảnh hưởng bởi góc chụp nhưng ít nhiều khán giả vẫn có thể đọc được sash của Nhật bản (phải), nhưng thí sinh còn lại thì gần như đóng vai "quần chúng" khi chiếc khăn choàng che mất sash.
Dù bị ảnh hưởng bởi góc chụp nhưng ít nhiều khán giả vẫn có thể đọc được sash của Nhật Bản (phải), nhưng thí sinh còn lại thì gần như đóng vai “quần chúng” khi chiếc khăn choàng che mất sash. Thậm chí, bộ trang phục của cô cũng bị rườm rà quá mức khi đã có khăn choàng mà phần crop-top lại còn theo phong cách bèo nhún.
Lỗi diện áo khoác che mất sash cũng từng xảy ra với Hoa hậu H'hen Niê. Tuy nhiên chính thần thái tự tin và màu sắc trang phục đã giúp cô trở nên nổi bật giữa dàn người đẹp đến từ các quốc gia khác.
Lỗi diện áo khoác che mất sash cũng từng xảy ra với Hoa hậu H’Hen Niê. Tuy nhiên chính thần thái tự tin và màu sắc trang phục đã giúp cô trở nên nổi bật giữa dàn người đẹp đến từ các quốc gia khác.
Ở một diễn biến khác, đại diện của Armenia lại khác biệt "nhầm chỗ" khi dàn thí sinh cùng nhau diện tông vàng theo dresscode của sự kiện, thì cô lại lọt thỏm với bộ váy màu đỏ quá đơn điệu. Nhất là khi, việc chuẩn bị đầy đủ các trang phục cho chuỗi hoạt động của cuộc thi là điều mà tất cả thí sinh đều phải chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường.
Ở một diễn biến khác, đại diện của Armenia lại khác biệt “nhầm chỗ” khi dàn thí sinh cùng nhau diện tông vàng theo dresscode của sự kiện, thì cô lại lọt thỏm với bộ váy màu đỏ đơn điệu. Nhất là khi, việc mang theo đầy đủ các trang phục cho chuỗi hoạt động của cuộc thi là điều mà tất cả thí sinh đều phải chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường.
Tuy nhiên, lỗi trang phục của thí sinh Miss Universe 2018 vẫn chưa là gì khi so với dàn người đẹp của Miss Earth 2018. Đặc biệt, gu thời trang của các thí sinh được thể hiện rõ nhất trong phần thi phỏng vấn. Điển hình là các thiết kế phô bày hết khuyết điểm cơ thể, như lộ ngấn mỡ bụng như thí sinh này đây.
Tuy nhiên, lỗi trang phục của thí sinh Miss Universe 2018 vẫn chưa là gì khi so với dàn người đẹp của Miss Earth 2018. Đặc biệt, gu thời trang của các thí sinh được thể hiện rõ nhất trong phần thi phỏng vấn. Điển hình là các thiết kế phô bày hết khuyết điểm cơ thể, như bộ váy làm lộ ngấn mỡ bụng của thí sinh này đây.
Hay luộm thuộm như "bà thím" khi chọn nguyên cây oversized, lại còn kẻ sọc dọc bản to như đại diện của Crimea.
Hay luộm thuộm như “bà thím” khi chọn nguyên cây oversized, lại còn kẻ sọc dọc bản to như đại diện của Crimea.
Đại diện đến từ Bahamas gây nhức mắt với cách phối trang phục chất liệu satin với 2 màu tương phản đỏ choét và xanh lam.
Đại diện đến từ Bahamas gây nhức mắt với cách phối trang phục chất liệu satin với 2 màu tương phản đỏ rực và xanh lam.
Hay đại diện của Samoa lại tự "dìm dáng" bằng bộ váy cắt cúp không đúng chỗ, phần ráp giữa mảng đen và họa tiết bên dưới chân váy khiến cơ thể bị ngắn đi thấy rõ. Người đẹp còn điểm xuyết bằng một đóa hoa trắng rất lệch tông khi kết hợp cùng trang sức là vòng tay và hoa tai hạt chuỗi sắc đỏ.
Hay đại diện của Samoa lại tự “dìm dáng” bằng bộ váy cắt cúp không đúng chỗ, phần ráp giữa mảng đen và họa tiết bên dưới chân váy khiến cơ thể bị ngắn đi thấy rõ. Người đẹp còn điểm xuyết bằng một đóa hoa trắng rất lệch tông khi kết hợp cùng trang sức là vòng tay và hoa tai hạt chuỗi sắc đỏ.
Đại diện của Israel tại Miss Earth 2018 bị "quá tay" khi muốn tạo thêm nét thơ mộng với dải lụa mỏng nhưng kết quả là trông nó như một mảnh vải lắp ghép không chỉn chu.
Đại diện của Israel tại Miss Earth 2018 bị “quá tay” khi muốn tạo thêm nét thơ mộng với dải lụa mỏng nhưng kết quả là trông nó như một mảnh vải lắp ghép không chỉn chu.
Người đẹp đại diện cho các Quốc gia Đông Phi cũng mắc lỗi tự mình "san bằng" cả 3 vòng khi diện đồ bèo nhún che mất nét đẹp hình thể.
Người đẹp đại diện cho các Quốc gia Đông Phi cũng mắc lỗi tự mình “san bằng” cả 3 vòng khi diện đồ bèo nhún che mất nét đẹp hình thể.
Chiếc áo crop-top trễ vai với phần tay phồng của thí sinh này khiến cô mất điểm, khi không toát lên được vẻ thanh lịch và trông rất nhàm chán. Tuy màu sắc khá sặc sỡ nhưng lại mờ nhạt khi trình diễn cùng các đại diện đến từ quốc gia khác với phong cách girl boss cùng khoác blazer, váy sequin xẻ tà cao sành điệu, hay những bộ cánh ánh kim mang hơi thở thập niên 70,... trong phần thi Top Model của Miss Supranational 2018.
Chiếc áo crop-top trễ vai với phần tay phồng của thí sinh này khiến cô mất điểm, khi không toát lên được vẻ thanh lịch và trông rất nhàm chán. Tuy màu sắc khá sặc sỡ nhưng lại mờ nhạt khi trình diễn cùng các đại diện đến từ quốc gia khác với phong cách “girl boss” cùng khoác blazer, váy sequin xẻ tà cao sành điệu, hay những bộ cánh ánh kim mang hơi thở thập niên 70,… trong phần thi Top Model của Miss Supranational 2018.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

18/12/2018, 07:00