Người đàn ông có da co giãn như cao su

Chưa được phân loại

Anh Gary Turner, 41 tuổi, sống tại Anh bị mắc chứng bệnh kỳ quặc có tên gọi là Ehlers-Danlos, một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến làn da của anh bị suy yếu, thậm chí có thể kéo giãn như một tấm màng cao su.

Anh Gary Turner, 41 tuổi có làn da đặc biệt.

Hiện tại, trên thế giới có khoảng 10.000 người bị mắc chứng bệnh Ehlers-Danlos. Đối với hầu hết các bệnh nhân, chứng bệnh này làm suy yếu các khớp xương hoặc mạch máu của họ. Còn hiện tượng “da co giãn” ở anh Gary là trường hợp hiếm gặp. 

Anh Gary trả lời phỏng vấn các phóng viên hãng thông tấn ABC News rằng: “Nếu bạn nhìn vào các tế bào da của các bạn dưới kính hiển vi, trông nó sẽ rất tròn và được liên kết chặt chẽ với nhau. Các tế bào da của tôi thì khác, trông chúng lởm chởm và dường như chẳng có mối liên hệ nào với nhau cả”.

Anh Gary cho biết, anh thường xuyên phải sử dụng những chiếc ghim kẹp để giúp giữ làn da của anh không bị trùng xuống. Bên cạnh đó, làn da của anh mỏng hơn rất nhiều so với da của những người bình thường. “Có thể bạn không tin nhưng nó thực sự mỏng như giấy vậy!”, anh quả quyết. 

Lần đầu tiên anh Gary nhận thấy làn da của mình có thể co giãn là khi anh được 3 hay 4 tuổi. Anh chia sẻ: “Tôi có một người chú, lúc đó ông ấy khoảng 10 tuổi. Ông ấy thường kéo da của tôi để khoe với bạn bè của mình về sự kỳ quặc đó. Tôi đã thấy cách mà họ phản ứng và nhận ra rằng có một điều gì đó kỳ lạ ở tôi”.

Kéo da lên che miệng…

Anh Gary là cựu ngôi sao của gánh xiếc Circus of Horrors, còn hiện giờ, anh là một nghệ sĩ biểu diễn cho nhóm Royal Family of Strange People, một nhóm người có khả năng đặc biệt.  

 Theo MASK

Thực hiện: depweb

27/07/2012, 00:54