Ngủ cùng nhau hay ngủ với nhau?

Sống

Ngủ với nhau

Hồi nào không nhớ, tôi đọc được phát ngôn của một anh tạm gọi là playboy (vì tôi nghĩ rằng đàn ông không phải để phân loại thành trai ngoan hay trai hư, trai nghiêm túc hay “trai chơi”, vì các anh có thể di chuyển qua lại giữa các định nghĩa này, ăn thua nhau ở chỗ việc di chuyển có linh hoạt, đúng đối tượng hay không): “Anh nhát gái lắm, ngủ với nhau mấy lần mà còn không dám nắm tay.”

Tương tự, chúng ta có thể ngủ với nhau nhiều lần, nhưng không ngủ cùng nhau.

Dù khi ngủ với nhau xong thì người ta thường mệt. Nhất là đàn ông, đàn ông thường than mệt và bị mệt hơn trong quá trình lao động tự nguyện này. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Cả đàn bà và đàn ông. Bằng chứng là các khách sạn vẫn treo biển “50 ngàn/giờ” nhan nhản ngoài kia. Làm tình xong, có lúc người ta chỉ muốn đi tắm. Để tẩy mùi, hoặc tránh phải trò chuyện. Có khi người ta muốn đi về. Cũng có khi người ta chờ đối phương ngủ trước rồi rón rén mặc quần áo và rời đi.

Nhưng nếu ngủ với nhau xong và mình vẫn muốn nằm cạnh nhau, nói chuyện với nhau, nắm tay và vuốt tóc, gác chân và tựa vai? Vậy thì mình sẽ ngủ cùng nhau. Đến đây thì chuyện mới bắt đầu phức tạp.

Ngủ cùng nhau

Lúc nằm cạnh nhau, mình thường thích đan tay, vuốt tóc, ôm và ấp, ghì và xiết. Như thể không còn khoảnh cách nào giữa hai cơ thể. Nhưng đó rõ ràng không phải là một ý kiến hay để ngủ cùng nhau. Khi dục tình nhường chỗ cho nhu cầu tự vệ của não bộ. Khi ngủ, người ta cần được ở trong tư thế quen thuộc. Có người thích nằm nghiêng, có người giang chân, có người ngủ rất hư, và có người chỉ thoải mái khi được co lại trong tư thế bào thai. Cái tựa đầu dần trở thành gánh nặng, tê tay quá, nóng nực thế, muốn cựa mình nhưng lại sợ đối phương tỉnh giấc. Vậy nên đừng ngạc nhiên, khi giữa đêm tỉnh giấc, thấy mình đang…quay mông vào nhau, mạnh ai nấy nắm níu giấc ngủ riêng mình.

Ngủ cùng nhau, người ta thường mơ những giấc lạ kỳ. Có người thấy mình đang leo ngược con dốc, chân nặng như chì, hóa ra là vì một cái gác chân. Có người mơ thấy mình mê đắm giấc yêu đương cùng người trong mộng, tỉnh dậy mỉm cười thấy người đó nằm cạnh bên.

Ngủ cùng nhau là khám phá ra vài bí mật của đối phương. Tiếng ngáy của anh ấy thì ra cũng dễ nghe lắm. Thì ra cô ấy lúc ngủ thường co tay cố thủ, như sợ một kẻ vô hình nào đó. Thì ra anh ấy có thể khóc trong giấc ngủ, và hình như đêm qua cô ấy có tỉnh giấc vài lần để nghe điện thoại đêm khuya. Thì ra, ngủ cùng nhau là thế.

Ngủ cùng nhau không phải là chuyện dễ dàng. Mỗi người trưởng thành đều tự xây dựng cho mình một rào chắn, đều cần một khoảng cách với thế giới, để cảm thấy an toàn. Sự hiện diện của người khác, vào một số thời điểm nhất định có thể đem lại ấm áp, vào một số thời điểm khác lại tạo nên sức ép. Sức ép khi hai rào chắn va vào nhau. Sức ép khi nằm cùng nhau trong một không gian hẹp. Mùi người, hơi thở, nhịp tim. Không thể trốn tránh. Ngay cả khi mình sẵn sàng đón nhận, cũng sẽ thấy sao mà lạ lẫm quá. Và trước khi chìm thẳng vào đêm, mình sẽ kịp trả lời câu hỏi, đây có thực sự là nơi mình muốn có mặt, người có thực sự là người mình muốn cạnh bên.

Thức cùng nhau

Ngủ cùng nhau, sẽ có người tỉnh giấc trước và kéo lại rèm cửa, tránh cho đối phương cái cau mày vì nắng sớm mai. Sẽ có người rót sẵn nước, chỉnh lại nhiệt độ điều hòa, tém lại chăn, chèn lại gối. Sẽ có người nhớ chỉnh lại lại đồng hồ báo thức vì biết hôm nay không cần dậy sớm tập gym.

Cũng có khi, sau vài lần làm tình rồi ngủ cùng nhau, người ta sẽ thích ngủ cùng nhau – dù có làm tình hay không.

Cũng có khi!

Bài: Hạ Chi


logo

>>> Có thể bạn quan tâm: 90% đàn ông đặt yếu tố thông minh và xinh đẹp lên hàng đầu khi được hỏi về mẫu hình phụ nữ họ mơ ước. Trong khi từng ấy phần trăm phụ nữ trông ngóng một người đàn ông thủy chung sẽ đến và ở lại với họ. Không phải đàn ông không thích phụ nữ chung thủy, cũng như phụ nữ vẫn luôn mê các anh chàng từa tựa James Bond, nhưng sự thật đôi khi vẫn rất trái khoáy như thế.

Thực hiện: depweb

17/06/2014, 11:58