Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bắp cải mua về tách bỏ vỏ xanh, lấy phần lõi non, trắng bên trong để làm dưa. Riêng bắp cải nhỏ nên bỏ nhiều lá xanh hơn vì nếu không cải sẽ bị đắng, rất khó ăn. Rửa sạch, vớt ra rổ.
– Trụng cải với nước sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh (hay cho vài viên nước đá vô cho thật lạnh, giúp dưa được giòn).
– Củ hành, cà rốt, tỏi, ớt cắt mỏng.
– Nước lọc pha với đường, giấm, muối quậy tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị sao cho đậm đà một chút. Cho cải, cà rốt, ớt, củ hành vào keo/lọ. Cho nước giấm đường vào, đậy kín.
– Cải có thể ăn sau 1 ngày ngâm. Khi ăn dùng muỗng, đũa sạch lấy một ít rồi lại đậy kín lọ dưa lại. Bạn có thể để dưa trong 1 tuần.
– Mình dùng giấm mua sẵn, rất chua nên chỉ cần 60ml. Nếu bạn dùng loại khác thì nêm nếm thử sao cho vừa với khẩu vị gia đình.
– Tương tự, bạn có thể làm món dưa chua bông cải trắng, nhưng không cần trụng bông cải qua nước sôi đâu nhé.
Bạn cũng có thể thử muối dưa chua bông cải và cà rốt
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Lê Lan
Tham khảo cách làm đồ chua từ cà rốt và củ cải.