Ngôi sao của Bayern Munich trở thành Đại sứ đặc biệt của Liên hợp quốc - Tạp chí Đẹp

Ngôi sao của Bayern Munich trở thành Đại sứ đặc biệt của Liên hợp quốc

Gentlemen by Đẹp

Cầu thủ của Bayern Munich, Alphonso Davies, sinh ra trong một trại tị nạn ở Ghana, trước khi di cư đến Canada, đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Ngôi sao của câu lạc bộ Bayern Munich, Alphonso Davies được bổ nhiệm làm đại sứ đặc biệt của Liên hợp quốc về người tị nạn. (Ảnh: Getty Images)

Ngôi sao của câu lạc bộ Bayern Munich, Alphonso Davies ngày 24/3 đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được bổ nhiệm làm đại sứ đặc biệt của Liên hợp quốc để giúp đỡ những người tị nạn.

Alphonso Davies, 20 tuổi, sinh ra trong một trại tị nạn ở Ghana, trước khi di cư đến Canada, đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR).

Trong một tuyên bố trên trang mạng của câu lạc bộ Bayern Munich, Alphonso Davies chia sẻ rằng: “Kinh nghiệm của bản thân khiến tôi muốn lên tiếng vì những người tị nạn, chia sẻ câu chuyện của họ và giúp tạo ra sự khác biệt. Người tị nạn cần sự hỗ trợ của chúng ta để tồn tại, nhưng cũng cần được tiếp cận với giáo dục và thể thao, để họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình và thực sự phát triển.”

Alphonso Davies bắt đầu hỗ trợ UNHCR vào năm 2020, khi anh tham gia một giải thi đấu game được phát trực tiếp.

Tháng trước, Alphonso Davies đã giúp khởi động một chiến dịch của Chính phủ Canada nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận nền giáo dục chất lượng cho người tị nạn.

Hậu vệ trái người Canada đã cùng với câu lạc bộ Bayern Munich giành chức vô địch Champions League mùa giải trước.

Tác giả: Hữu Thanh (VietnamPlus)

25/03/2021, 11:33